เจ้าเชื้อโควิด-19 นั้นคงอยู่กับการใช้ชีวิตประจำวันของเราไปสักระยะ สาวๆ ต้องอดทนกันต่อไป อย่าลืมดูแลสุขภาพและความสวย อย่าหยุดสวยค่ะ หมั่นเติมความสุขให้ตัวเองด้วยเรื่องง่ายๆ ใกล้ตัว เหมือนกับสาวสวยคนนี้ที่มีวิธีดูแลตัวเองมาฝาก.

 

ผลงานละครในปีนี้

     ปีนี้มีละครเรื่อง จากศัตรูสู่หัวใจ อีกเรื่อง เจาะเวลาหาผู้ใหญ่ ของ พี่เติ้ล-ตะวัน สองเรื่องนี้เรารับบทบาทที่แตกต่างกันมาก เรื่องแรกเล่นเป็นตัวละครที่ฉลาด ช่างคิด แอบร้ายนิดๆ เป็นเรื่องราวในยุคปัจจุบัน ส่วนเรื่องที่สองได้รับบทเป็นเด็กแก่นๆ เป็นคนที่คอยติดตามแม่ เป็นเรื่องราวในอดีตจึงมีการใช้คำที่ค่อนข้างยาก

 

ทริคบำรุงผิว

     เรื่องผิวพรรณเราต้องทาครีมกันแดด ไม่ว่าจะออกแดดหรือไม่ก็ตาม แดดเมืองไทยต่อให้อยู่ที่ไหนก็แรง และทาเจลว่านหางจรเข้ เพื่อช่วยฟื้นฟูผิว ทุกคนควรดูแลผิวหน้าให้สะอาด ถึงจะไม่ได้แต่งหน้าแต่เราทาครีมกันแดด ก็ต้องหมั่นล้างทำความสะอาด ยิ่งช่วงนี้อากาศร้อน การทาครีมยังช่วยป้องกันมะเร็ง สิว ฝ้า แม้ไม่ได้ออกไปข้างนอกก็ต้องทาครีมบำรุงค่ะ ก่อนออกจากบ้านต้องพกเจลแอลกออฮอล์ และสวมหน้ากากด้วยค่ะ

 

ทุกปัญหามีไว้แก้ไข

     เฟิร์นเคยอ่านบทความหนึ่งของคุณนิ้ง-ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ นักแสดงซีรี่ส์เรื่องเคว้งและเดทไลน์ ว่า เมื่อเจอปัญหา เราไม่จำเป็นต้องหนีปัญหา อยู่กับมันแล้วค่อยคิดว่าพรุ่งนี้จะทำยังไงให้เราเป็นคนที่ดีขึ้น ไม่ต้องจมอยู่กับปัญหามากจนเกินไป คุณนิ้งทำให้เฟิร์นรู้สึกว่า การมีปัญหาทำให้เราได้ใช้ชีวิตในการแก้ไข หาวิธีที่ทำให้พรุ่งนี้เราเป็นคนที่ดีขึ้นกว่าเดิม เราไม่จำเป็นต้องจมอยู่กับปัญหา และไม่ต้องหาทางหนี เมื่อเจอปัญหาก็แก้ไขเพื่อให้เราเป็นคนที่ดีขึ้น

Stop Bully

     บางคนคิดว่าการแกล้งหรือหยอกล้อผู้อื่นนั้นเป็นเรื่องสนุก ตัวเราอาจสนุกแต่คนที่ถูกกระทำนั้นไม่สนุก เฟิร์นเคยถูกพูดถึงด้วยถ้อยคำที่ไม่ดีหลายอย่าง ยกตัวอย่างเช่น ไม่เห็นสวยเลย แค่คำนี้เราก็เก็บมาคิดแล้ว ทำให้ก่อนออกจากบ้านคิดเสมอว่า สวยหรือยัง กลายเป็นว่าเราใส่ใจคำพูดคนอื่นมากไป อยากให้ทุกคนคิดสักนิด เพราะคำพูดอาจเป็นอาวุธที่ทำร้ายจิตใจใครต่อใครได้ ควรคิดก่อนพูด อย่าตัดสินคนอื่นด้วยคำพูดของเรา มุมมองความสวยของแต่ละคนไม่เท่ากัน อย่าวิจารณ์ว่า ทำไมเธอไม่แต่งแบบนี้ ทำไมเธอมีผิวแบบนี้ อย่าไปจำกัดค่าของความสวยดีกว่าค่ะ

     เฟิร์นขอเป็นกำลังใจให้น้องๆ ทุกคนที่โดนคำพูดไม่ดี อย่าจมปลักกับคำพูดของคนที่มาตัดสินตัวเรา ใส่ใจในสิ่งที่ชอบดีกว่า ใช้ชีวิตให้มีความสุข อย่าใส่ใจกับคำพูดเหล่านั้นเพราะมันไม่มีคุณค่าต่อเรา ทำทุกวันให้ดีที่สุดค่ะ.

Fern’s Tip

     ช่วงนี้หลายคนเกิดความเครียด เฟิร์นอยากบอกว่า เราเครียดกับปัญหาได้แต่อย่าลืมดูแลตัวเองให้แข็งแรง เพราะสุดท้ายแล้วเราก็ต้องเผชิญกับปัญหานั้นค่ะ.

 

คอลัมน์ ‘ดูดีคนดัง’

เรื่อง: พี

ภาพประกอบ: @ferngatesara1a