APEXWellness พร้อมแชร์ทริคสุขภาพดีสไตล์เวลเนสของคนดัง

เหนื่อยเกินต้าน ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง #APEXWellness พร้อมแชร์ทริคสุขภาพดีสไตล์เวลเนสของคนดัง มีอะไรบ้างตามมา follow เพื่อตะโกนความสดใส หลายๆ ท่านยังไม่เข้าใจ ศาสตร์ชะลอวัยเป็นแนวทางการฟื้นฟูสุขภาพแนวใหม่ ได้มุ่งเน้นการดูแลสุขภาพโดยหาสาเหตุของโรคและปัญหาสุขภาพ ไม่ใช่แค่การรักษาอาการที่แสดงออกมาในขณะนั้น ต้องพิจารณาดูรายละเอียดประกอบ อาทิ ผลตรวจทางห้องปฏิบัติการ การรับประทานอาหาร รูปแบบการดำเนินชีวิตและสิ่งแวดล้อมซึ่งจะช่วยสร้างแผนการดูแลสุขภาพให้เหมาะสม นำมาสู่การดูแลสุขภาพแบบองค์รวมด้วยโปรแกรมต่างๆที่เป็นส่วนช่วยให้ไปสู่ “การมีอายุยืนยาว อย่างมีคุณภาพชีวิตที่ดีได้”


     ซึ่งการวินิจฉัยและวางแผนแนวทางในการดูแลสุขภาพอย่างเหมาะสมกับแต่ละบุคคล โดยไม่ใช่เพียงการรักษาโรค แต่เป็นการดูแลสภาวะความเป็นอยู่อย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อการมีสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดีในร่างกายที่สมบูรณ์

     ตัวแทนคนรุ่นใหม่ คุณเอิน ณิธิภัทร์ ผู้ผลิตรายการและเจ้าของธุรกิจบันเทิง ตบท้ายเชฟฟิน สุภรดี เจ้าของธุรกิจร้านเบเกอรี่/ร้านอาหาร จากบทบาทหน้าที่การงาน การพักผ่อนไม่เป็นเวลา การทุ่มเทให้งานประสบความสำเร็จ เกิดการละเลยสุขภาพ แม้จะเช็คอัพสุขภาพประจำปีแล้วก็ตาม สำหรับศาสตร์ชะลอวัย ทั้งสองท่านได้ใช้แนวทางดูแลสุขภาพแบบ Wellness คือการป้องกันก่อนเกิดโรค ควบคู่เพิ่มเติมจากการดูแลทางการแพทย์กระแสหลักที่เน้นการรักษาเมื่อมีอาการป่วยแล้ว ซึ่งแนวทางดูแลสุขภาพแบบเวลเนสนี้กำลังฮิตเพื่อให้สุขภาพดีแบบยั่งยืน ในยุคที่มลภาวะเป็นพิษ เกิดโรคภัยใหม่ๆ มากมาย

     คุณณิธิภัทร์ เอื้อวัฒนสกุล หรือ เอิน ผู้ผลิตรายการและเจ้าของ บริษัท มาสเตอร์วัน วิดีโอ โปรดักชัน จำกัด ผู้บริหารรุ่นใหม่ไฟแรง เผยการดูแลสุขภาพให้ชีวิตบาลานซ์ว่า “สำหรับตนเองดำเนินธุรกิจบันเทิง เน้นงานเบื้องหลังครบวงจรทั้งหมด อาทิ คิดพล็อตเรื่อง นำเสนอ หาทีมงานโปรดักส์ชัน ควบคุมทุกชิ้นงานเพื่องานคุณภาพผลิตละครออกสู่สายตาผู้ชมให้ดีที่สุด ส่วนไลฟ์สไตล์ปัจจุบันมีครอบครัวลูกแฝดที่กำลังซุกซน และวัยเรียนรู้อย่างมาก ในบริบทหน้าที่เจ้าของธุรกิจมีพนักงานบริษัทฯ บทบาทคุณพ่อและสามี นอกจากนี้ยังมีหน้าที่ลูกที่ต้องดูแลใส่ใจพ่อแม่ รวมถึงการแบ่งเวลาส่วนตัวในการออกกำลังกาย ผมจะเข้ายิม เตะฟุตบอล รักบี้ บาสเก็ตบอล อุปนิสัยชอบทำกิจกรรมกับหลายๆ คน ทุกวันนี้ลดน้อยลงเพราะเพื่อนต่างมีครอบครัว

     “ด้วยภาระหน้าที่ ความรับผิดชอบที่มากขึ้น ความสำคัญกับการดูแลตัวเองจึงละเลยไม่ได้ หลักการที่ทำอยู่คือ การตรวจสุขภาพประจำปี ปีละหนึ่งครั้ง และทำควบคู่กับโปรแกรมสแกนร่างกาย 37 อวัยวะ (EIS Bio Scan) ตรวจได้ครอบคลุมทุกระบบในร่างกาย โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางจาก #APEXWellness ได้ตรวจและให้คำแนะนำเพื่อฟื้นฟูร่างกายด้วยโปรแกรมดริปวิตามินพรีเมียม IV Vitamin Drip ทางลัดชาร์จพลังงาน เสริมทัพให้ร่างกายในช่วงพักผ่อนน้อย รวมถึงฟื้นฟูประสิทธิภาพการทำงานของสมองให้ดีขึ้น ลดภาวะเหนื่อยล้าที่มักเกิดบ่อยในวัยทำงานอย่างเรา ซึ่งเทคโนโลยีแนวเวลเนสตอบโจทย์ยืดอายุให้เรายืนยาวขึ้นได้ดี ผมตระหนักถึงความสำคัญสุขภาพ การดูแลป้องกันมากกว่าการรักษา ฝากถึงทุกท่านแบ่งเวลาเพื่อดูแลตัวเองแบบองค์รวมนวัตกรรมสุดล้ำไปมากจริงจริงครับ”

     ปิดท้ายผู้บริหารคนเก่ง คุณสุภรดี ศิวพรพิทักษ์ หรือ เชฟฟิน นักธุรกิจหญิงเจ้าของร้านเบเกอรี่ อาหาร แคทเรอริ่ง ภายใต้ชื่อแบรนด์ RADICAFE, RADICATERING HKPORKKING และโรงเรียนสอนทำอาหาร CHEFU TOWN เป็นต้น กล่าวทิ้งท้ายว่า “นอกจากธุรกิจส่วนตัวที่ค่อนข้างหลากหลาย เช่น กลุ่มธุรกิจร้านเบเกอรี่ / ร้านอาหาร โรงเรียนสอนทำอาหารสำหรับเด็ก ธุรกิจเสื้อผ้า และลุยตลาดโปรดักส์เกี่ยวกับอาหารเสริมกลุ่มแม่และเด็ก งานปริมาณมากทำให้ตนเองต้องแบ่งเวลาให้บาลานซ์มากที่สุด ปัจจุบันมีลูกชายและลูกสาวอยู่ในช่วงวัยที่กำลังเรียนรู้นับเป็นช่วงสำคัญด้านการพัฒนาการของเด็ก การดูแลเอาใจใส่จึงต้องทุ่มเท “ในบทบาทแม่และนักธุรกิจที่ต้องทำควบคู่กัน จึงเริ่มศึกษาเรื่องศาสตร์ชะลอวัยมาบ้างเพื่อให้สุขภาพแข็งแรง ป้องกันการเกิดโรคร้ายต่างต่าง ส่วนตัวไลฟ์สไตล์ดูแลตัวเองดีมาก เมื่อธุรกิจมีการแตกไลน์มากขึ้น จึงเริ่มหาโค้ชแนะนำด้านสุขภาพจริงจังก่อนจะเกิดปัญหาใหญ่ต่อสุขภาพในระยะยาว #APEXWellness โดดเด่นในเทคโนโลยี สแกนร่างกายบอกความเสี่ยงโรค (EIS Bio Scan) นวัตกรรมสุดล้ำสามารถวิเคราะห์ทั้ง 37 อวัยวะ ภายในระยะเวลาเพียง 5 นาทีอัศจรรย์อย่างมาก คุณหมอผู้เชี่ยวชาญก็ให้คำแนะนำอย่างดี ส่วนตัวมีภาวะสมองล้า การไหลเวียนของเลือดไม่ดี พักผ่อนน้อย คุณหมอแนะนำด้วยการนอนฟื้นฟูในแคปซูลออกซิเจนบำบัด หรือ Hyperbaric Oxygen Therapy ประมาณ 60 นาที เพื่อเติมออกซิเจนบริสุทธิ์ให้ร่างกาย รู้สึกดีอย่างมาก หลับสบายดีขึ้น สดชื่น มีความสุขเกิดพลังในการขับเคลื่อนงานต่อไป อย่างไรก็ตามนักธุรกิจหรือผู้ที่ทำงานมากจนเกินไป ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยและดูแลสุขภาพเป็นหัวใจสำคัญกุญแจสู่ความสำเร็จคือสุขภาพที่ดีค่ะ”

     แพทย์หญิงธนัชพร ลาภาธารกุล แพทย์เวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพแห่ง APEX Wellness หรือคุณหมอแอน พร้อมตอบโจทย์ปัญหาสุขภาพแนวทางเวลเนส สำหรับกลุ่มผู้ทำงานหนัก ไม่มีเวลาพักผ่อน ไม่ค่อยดูแลตัวเองดีมากนัก ยังไม่สายถ้าวันนี้ผู้อ่าน HUG Magazine ทุกท่านจะหันมาโฟกัสสุขภาพเพื่อลดการเกิดปัญหาใหญ่ของสุขภาพในอนาคต ปักหมุดเริ่มต้นสุขภาพดี EP.หน้าคุณหมอแอนจะมาฝากสาระดีดีเกี่ยวกับอะไร รอติดตามกัน หรือสามารถฝากคำถามแม้กระทั่งปรึกษา ผ่านช่องทางต่างๆ ของ APEX Wellness ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพและชะลอวัยครบวงจรได้ที่ช่องทางด้านล่างนี้

 

Facebook: APEX Life Wellness
Line Official: @apexlifecenter

เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-19.00 น.