APEXWellness แนะสูตรเพื่อมีบุตร

สังคมปัจจุบันคู่รักมีไลฟ์สไตล์แต่งงานกันช้า บางคู่รักอายุมากกว่า 35 หรือจะใกล้ 50 ปี ด้วยนวัตกรรมการแพทย์ก้าวหน้า นวัตกรรมสุขภาพ Anti-Aging เพื่อให้มนุษย์มีอายุยืนยาวมากยิ่งขึ้นอย่างมีคุณภาพชีวิตที่ดี จึงมีหลากหลายเทคโนโลยีที่เข้าเสริมทัพให้ร่างกายสุขภาพดีเชิงลึกแบบองค์รวม เมื่อครอบครัวแต่งงานก็ต้องการ “ลูก”


     ซึ่งแพทย์หญิงอริสรา โพธิ หรือ คุณหมอปูเป้ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญการด้านสุขภาพองค์รวมและชะลอวัย แห่ง #APEXWellness ฉายภาพการดูแลสุขภาพสไตล์เวลเนส เหตุใดจึงดูแลสุขภาพเชิงลึกและยั่งยืนในระยะยาว เพื่อให้คู่รักที่เตรียมแต่งงงานหรือคู่สามีภรรยาที่ล้มเหลวในการตั้งครรภ์ ด้วยการใช้แนวทาง Anti-Aging เพื่อตอบโจทย์ว่าที่คุณพ่อ-คุณแม่ยุคใหม่ ที่ให้ความสำคัญกับการดูแลร่างกายเพื่อฟื้นฟูทุกอวัยวะให้มีประสิทธิภาพ

     สำหรับทุกคู่รักเมื่อแต่งงาน เบื้องต้นต้องตรวจสุขภาพพื้นฐานเพื่อรับทราบผลเลือดทางการแพทย์ว่าเป็นอย่างไร ? แต่แนวทางศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ การตรวจเลือดเน้นการลงลึกพันธุกรรม วิเคราะห์ความเสื่อมอวัยวะ ระดับฮอร์โมน ความยืดหยุ่นหลอดเลือด วิตามินต่างๆ ที่ขาดและวิเคราะห์วางแผนส่งเสริมอะไรบ้างในเลือดทั้งสามีภรรยา

     แพทย์ศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพดูแลเฉพาะบุคคล หรือ Personalized Healthcare เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการฟื้นฟูร่างกายที่แท้จริง เช่น เพศหญิงมีอาการบกพร่องด้านฮอร์โมนต่ำ ปัญหาเรื่องน้ำหนักที่ลดไม่ลง การนอนไม่หลับ ไม่สดชื่น ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ หงุดหงิดง่าย เป็นต้น #APEXWellness มีเทคโนโลยีผสมผสานเพื่อลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นในระยะยาว

     “จากประสบการณ์ที่พบคู่สามีภรรยาเตรียมมีบุตรมาปรึกษา แม้จะเช็คสุขภาพประจำปี แต่ผลเลือดที่ดีก็ไม่ได้บ่งชี้ว่าจะตั้งครรภ์ได้ ฉะนั้นต้องเข้าใจก่อนว่าเลือดในร่างกายมีอายุเพียง 120 วัน การตรวจเชิงลึกแนวทางเวลเนสจึงสำคัญ เพราะมีความละเอียดถี่ถ้วน ตรวจสอบเฉพาะเจาะจึงถึงปัญหาหรือจุดประสงค์ในการวางแผนดูแลสุขภาพของผู้รับบริการได้อย่างตรงจุด รวมถึงแพทย์ต้องสอบถามประวัติเพิ่มเติมเช่น ช่วงเวลาบ่ายมีอาการเหนื่อยเพลียแม้จะนอนปริมาณเยอะแล้วก็ตาม มีอาการหน้ามืดช่วงทำกิจกรรมหรือไม่ ร่างกายไม่สดชื่นทั้งวันหรือไม่ ไลฟ์สไตล์เป็นอย่างไร มีปัญหาการนอนตื่นกลางดึกหรือไม่ ระยะเวลาการนอน และคุณภาพของการนอนเหมาะสมดีแล้วหรือไม่ ด้านผลเลือดไม่ดีมีสภาวะไขมันสูง น้ำหนักตัวเกิน เริ่มเป็นโรค ถึงแม้อายุน้อยก็เป็นโรคเบาหวาน สิ่งเหล่านี้แนวทางศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสามารถดูและป้องกันโรคได้อย่างตรงจุด ปัญหาต่างๆ ต้องมาประมวลวิเคราะห์แนวทางการแก้ไขปัญหาให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุดต่อคู่สามีภรรยาที่เตรียมมีบุตร”

     “ทั้งนี้ด้านอายุของเพศหญิงมีผลต่อการตั้งครรภ์ สิ่งที่ละเลยไม่ได้คือการตรวจสุขภาพพื้นฐาน เช่น ตรวจสอบผลเลือด เช่น ภาวะโลหิตจาง ต้องเช็คระดับฮอร์โมน รวมถึงตรวจสอบเรื่องรอบเดือนมาตรงไหม อาการก่อนมีประจำเดือนเป็นอย่างไร ระหว่างมีประจำเดือนปวดท้องหรือไม่ การเช็คระดับฮอร์โมนการทำงานสมดุลหรือเปล่า ฮอร์โมนแบ่งออกมาจากสองส่วน ต่อมใต้สมองและมดลูกรังไข่ ต้องบาลานซ์ หากไม่บาลานซ์ผลข้างเคียงคือน้ำหนักขึ้น ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ ผิวแห้ง ผมร่วง อารมณ์หงุดหงิด สิ่งเหล่านี้ผลต่อการตั้งครรภ์ทั้งสิ้น

     อย่างไรก็ตามการดูแลให้ร่างกายเพศหญิงให้สมบูรณ์ที่สุด พร้อมมี “ลูก” ต้องเสริมด้วยวิตามินที่สำคัญต่อร่างกาย และอาหารปัจจัยส่วนสำคัญ พยายามเลือกรับประทานอาหาร หลีกเลี่ยงอาหารไขมันสูง กลุ่มแป้งกับน้ำตาล ใส่ใจตระหนักการรับประทานทุกมื้อ เพศหญิงเราต้องการแร่ธาตุต่างๆ ที่สำคัญอย่างมากต้องเสริมให้เพียงพอ เพราะเมื่อตั้งครรภ์จะได้ไม่เกิดสภาวะเบาหวานและความดันระหว่างตั้งครรภ์ ส่วนเพศชาย พิจารณาด้านความแข็งแรงสดชื่น ส่งผลให้สเปิร์มดีมีคุณภาพสามารถตั้งครรภ์แบบวิถีธรรมชาติได้ง่าย ระยะเวลาการเติมสารอาหารให้ร่างกายฟื้นฟูย้อนวัย เช่น การใช้ออกซิเจนบำบัด ด้วยเครื่อง Hyperbaric Oxygen ซึ่งเป็นออกซิเจนบริสุทธิ์ 100% หรือแม้กระทั่งการเติมวิตามินแบบรวดเร็วด้วยการดริปวิตามินผ่านทางหลอดเลือดหรือ IV Drip สูตรบำรุงร่างกาย กระตุ้นภูมิคุ้มกัน เพื่อให้ระบบเผาผลาญทำงานดี บำรุงระบบประสาท ปรับจูนสมดุลร่างกาย สามารถดีไซน์ให้ตามเฉพาะบุคคล แน่นอนที่สุดว่าการดูแลสุขภาพด้วยแนวทางเวลเนส ควบคู่กับการแพทย์แผนหลัก เพื่อส่งเสริมให้สามีภรรยามีร่างกายแข็งแรง สตาร์ทความสดใส อ่อนเยาว์ให้แก่ร่างกายรูปแบบยั่งยืน พร้อมมีลูกน้อยที่สมบูรณ์ ซึ่งจะได้เติมเต็มความรักให้ครอบครัว”

 

Facebook: APEX Life Wellness
Line Official: @apexlifecenter

เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-19.00 น.