ดูดีแบบคนดัง 'อาร์ม-กรกันต์ สุทธิโกเศศ'

ปีที่ผ่านมานับเป็นปีของหนุ่มอาร์ม-กรกันต์ เจ้าของรอยยิ้มละลายใจ ที่เป็นทั้งนักข่าว พิธีกร เล่นละคร พากย์หนัง ร้องเพลง แถมยังเป็นดีเจด้วย งานแน่นแบบนี้ ยังมีพลังล้นเหลือแจกรอยยิ้มสดใสอยู่เสมอ ทั้งหล่อและขยันเลยต้องขอควงแขน พูดคุย มอบเป็นของขวัญแก่แฟนๆ เพราะเราแอบถามมาด้วยว่า สาวแบบไหนที่หนุ่มอาร์มสนใจ มาทางนี้เลยจ้ะสาวๆ


 

ทริคดูแลตัวเองของอาร์ม

     ผมไม่ได้ดูแลตัวเองเป๊ะขนาดนั้น (หัวเราะ) ปกติทำงานเป็นหลัก วันหยุดก็พักเต็มที่ การนอนหลับคือดีที่สุด พยายามไม่นอนดึก ไม่ตื่นสาย เพื่อให้นาฬิกาชีวิตดีขึ้น ถ้ามีเวลาก็ออกกำลังกาย ยิ่งอายุเข้าเลข 3 แล้ว ต้องดูแลตัวเองมากขึ้น ไปหาหมอเพื่อเช็คร่างกายให้ละเอียด เพราะงานของเราคือการใช้ร่างกายทำงาน ต้องดูแลสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ

 

แนะนำหนุ่มๆ ที่อยากทำตาม

     ผมเคารพการตัดสินใจของแต่ละคนนะ เชื่อว่าพออายุมากขึ้นต้องดูแลตัวเองมากขึ้น ข้ออ้างจะน้อยลง เพราะเมื่อร่างกายเริ่มแสดงอาการออกมา เช่น เคยปาร์ตี้ดึกแล้วยังตื่น 7 โมงเช้าไปทำงานไหว พออายุมากขึ้นเริ่มทำแบบนั้นไม่ได้แล้ว คุณจะรู้ทันทีว่าต้องดูแลตัวเองแล้ว ผมถือศีล 5 เลยไม่ดื่มของมึนเมา ไปสนุกสนานกับเพื่อนๆ ได้ แค่ไม่ดื่ม ไม่ชอบกินของมัน พวกไขมันหมูหรือเครื่องใน แต่ชอบกินช็อคโกแลตซึ่งก็ต้องระวังเหมือนกัน (หัวเราะ)

 

 

ฉุดความคิดเมื่อจิตตก

     ผมอ่านข่าวเห็นคนเป็นซึมเศร้า คิดสั้น ทำร้ายคนอื่นและตัวเอง เพื่อนๆ รอบตัวที่ดูเหนื่อยล้าก็มีเพิ่มขึ้น อยากให้ลองเปลี่ยนสิ่งแวดล้อมครับ 1. หนังสือที่คุณอ่านควรให้กำลังใจได้ 2. สื่อที่คุณเสพ อย่าเล่นออนไลน์เยอะในช่วงที่รู้สึกแย่ ดูโซเชี่ยลทำให้เครียดโดยอัตโนมัติ เห็นภาพคนอื่นไปเที่ยว แล้วคิดว่าทำไมเราไม่ได้ไปบ้าง ควรลดการเสพพวกนี้ลง พยายามเข้านอนให้เร็วขึ้น ดูแลตัวเอง หาเพื่อนที่พาเราไปทำกิจกรรมหรือเสริมความคิดด้านบวกมากขึ้น โดยไม่ต้องพึ่งพวกแอลกอฮอล์

 

แบบอย่างผู้ชายไทยในปี 2563

     แต่ละคนมีไอดอลต่างกัน ผมพยายามฝึกเป็นผู้สูงอายุตั้งแต่วัยรุ่น (หัวเราะ) เริ่มเข้าวัด กินของขม พูดชมความหลัง ชอบอ่านประวัติหลวงปู่ หลวงตา โดยปีที่ผ่านมา หลวงปู่มั่น ครบ 150 ปี ท่านปฏิบัติธรรมโดยเอาชีวิตเข้าแลก เราเอาความมุ่งมั่นของท่านแค่เสี้ยวเดียวมาใช้ก็ดีกับชีวิตมากแล้ว เช่น อยากทำเป้าหมายให้สำเร็จก็ตั้งใจทำ หรืออยากหุ่นดีก็มีวินัย เอาแค่เสี้ยวหนึ่งของท่านถือเป็นมงคลขั้นสุด ให้หาไอดอลที่ดีเอาไว้ครับ

 

สาวน่ารักในสายตาอาร์ม

     ผมคงไม่กล้าขีดบรรทัดฐานให้สาวๆ (หัวเราะ) พออายุมาถึงวัยหนึ่งก็ไม่มีสเป็คอะไร ขอแค่เป็นคนมีความคิดที่ดี พาชีวิตเราไปในทางที่ดี ไม่จำเป็นต้องเข้าวัดก็ได้ เดี๋ยวผมชวนเข้าเอง (หัวเราะ) แค่คลิกกัน มันสำคัญมากนะ ไม่ได้อยู่ที่รูปลักษณ์เท่านั้น แต่อยู่ที่ความคิดมากกว่าครับ (ยิ้ม) อายุมากขึ้น สเป็คน้อยลง เริ่มจริงจังมากขึ้น มองชีวิตว่าจะสร้างครอบครัวแบบไหนต่อไป

 

 

ภาพประกอบ: IG: @armkornkan / FB: armkornkanfc

 

HUG Magazine ปีที่ 12 ฉ.2

คอลัมน์ ‘ดูดีแบบคนดัง’