Co-incidence House : บ้านหลังใหม่แสนอบอุ่นที่เป็นมากกว่าคาเฟ่

_________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________


Co-incidence House ร้านคาเฟ่ที่มีทั้งอาหาร ขนม เครื่องดื่ม ข้าวของเครื่องใช้น่ารักๆ และไลฟ์สไตล์ช้อป ให้เลือกซื้อลานตาไปหมด
เดิมทีร้านนี้เคยเปิดเป็นร้านกาแฟเล็กๆ แบบซื้อกลับบ้าน ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าโดยเฉพาะรสชาติกาแฟที่เข้มข้น กลมกล่อม จากนั้นทางร้านจึงขยายกิจการสู่บ้านหลังใหม่ที่ใหญ่ขึ้น

 

 

 

ภายในร้านออกแบบเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งด้วยโทนสีขาวและเทาจากวัสดุสเตนเลสของเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ต่างๆ นอกจากนี้ยังเพิ่มพื้นที่สีเขียวโดยการตกแต่งด้วยต้นไม้จริง มีกระจกบานใหญ่ที่ผนังร้านเพื่อให้ลูกค้าได้ชมวิวภายนอก ส่วนด้านหลังร้านมีที่นั่งเล็กๆ สำหรับใครที่อยากถ่ายรูปด้วย ให้ความรู้สึกอบอุ่น เป็นกันเอง สบายใจเหมือนนั่งในบ้านมากกว่าคาเฟ่ใจกลางสุขุมวิท

 

 

 

 

ความพิเศษอีกอย่างคือทางร้านมีโซนไลฟ์สไตล์ช้อป แหล่งรวมสินค้าที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของใครหลายคน เป็นสินค้าแบรนด์ Co-incidence ที่ออกแบบโดยดีไซเนอร์ไทยทั้งหมด ตั้งแต่หมวดอุปกรณ์เครื่องเขียน บิวตี้ เสื้อผ้า จาน ชาม แก้วน้ำเท่ๆ รวมถึงมีสินค้าเจ๋งๆ ซึ่งทางร้านคัดสรรจากต่างประเทศให้เราซื้อกันอีกเพียบ บอกเลยว่านอกจากเรื่องกินแล้วเรื่องช้อปเราก็ไม่แพ้ใคร 

 

 

ความโดดเด่นของร้านนี้ไม่ได้มีแค่โซนไลฟ์สไตล์เท่านั้น เพราะอาหาร ขนม และเครื่องดื่มก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เขาเสิร์ฟด้วยภาชนะสเตนเลสหรือถาดสีดำแสนเท่ ซึ่งกลายเป็นแคแรกเตอร์ของร้านไปแล้ว วันนี้เราเลือกเมนูอาหารขายดีอย่าง Japanese pork curry rice หรือข้าวแกงกะหรี่หมู เขาใช้เนื้อส่วนแก้มหมูนิ่มๆ แทรกไขมันเล็กน้อย นำมาปรุงรสแกงกะหรี่โดยได้สูตรจากเชฟญี่ปุ่น กินกับข้าวญี่ปุ่นจากฮอกไกโดร้อนๆ รสชาติเข้มข้น เนื้อหมูนุ่มละมุนลิ้น อร่อยลงตัวมาก

 

Japanese pork curry rice

 

เมนูต่อมาสำหรับสาวผู้ใส่ใจเรื่องรูปร่างอย่างเมนู Cajun shrimp caesar Salad ซีซาร์สลัด เขานำกุ้งไปทอดบนกระทะให้เกรียมเล็กน้อยเสิร์ฟคู่กับผักสลัด รสชาติกลมกล่อม ทั้งกุ้งตัวโต ผักสดกรอบ และน้ำสลัด กินได้เรื่อยๆ ไม่ต้องกลัวอ้วน

 

Cajun shrimp caesar Salad

 

ส่วนเมนูขนมนั้นหน้าตาน่ารักชวนลิ้มลองหลายเมนูเลย  Carrot pecan Espresso cream chocolate cake เค้กแครอทที่ตรงกลางเป็นมูสเอสเพรสโซ่ ด้านบนเป็นช็อคโกแลตเค้ก มีถั่วพีแคนกรุบกรอบให้เคี้ยวอย่างสนุกและกราโนล่าซอสช็อคโกแลต กินพร้อมกันจะได้รสชาติเข้มข้นและเนียนนุ่ม ใครที่ชอบเค้กรสแบบนี้ต้องถูกใจแน่นอน

 

Carrot pecan Espresso cream chocolate cake

 

Mix berry เค้กเนื้อแน่นที่สไลด์มาเป็นชิ้นเล็กๆ น่ารัก ท้อปด้วยเบอร์รี่แจมรสเปรี้ยว กินคู่กับกาแฟเข้ากันมาก

 

Mix berry

 

ส่วนเครื่องดื่มนั้น ทางร้านแนะนำเมนูขายดีที่แค่เห็นก็ตื่นเต้นกับสีสันสดใสแสนน่ารักอย่าง Pink coco caramel น้ำมะพร้าวออร์แกนิกสีชมพูผสมกับนมถั่วเหลือง ราดซอส Salted caramel ท้อปด้วยเอสเพรสโซ่ช็อตที่เราสามารถเติมเองได้ เมื่อผสมกันแล้วรสชาติออกเค็มนิดๆ และหอมหวานกลมกล่อม

 

Pink coco caramel

 

ปิดท้ายด้วยเมนูสำหรับคอกาแฟ Black and cream กาแฟเข้มๆ ท้อปด้วยครีมที่ผสมกับ Salted caramel กินคู่กันแล้วได้รสชาติหวานมันจากครีมตัดกับกาแฟ รสละมุน ไม่เลี่ยน เป็นเมนูแนะนำสำหรับผู้นิยมดื่มกาแฟไม่ใส่นมค่ะ นอกจากเมนูที่เราแนะนำแล้ว ทางร้านยังมีเมนูใหม่ๆ หมุนเวียนเกือบทุกเดือน เพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มลองหลากหลายเมนูไม่รู้เบื่อ

 

Black and cream

 

หากใครอยากสัมผัสคาเฟ่สไตล์โมเดิร์นที่เรียบง่ายและลงตัว มีพื้นที่สวยๆ ให้ถ่ายรูป แฮงค์เอาท์กับเพื่อนหรือแฟนชิลล์ๆ ชิมอาหารและเครื่องดื่มแสนอร่อย คุณภาพดี และได้ซื้อสินค้าดีไซน์เก๋กลับไปด้วย เรียกได้ว่าทั้งกิน ดื่ม ช้อป และสังสรรค์จบครบในร้านเดียว รับรองว่าไม่ผิดหวังจนคุณต้องกลับมาอีกครั้งอย่างแน่นอนค่ะ

 

Co-incidence House

เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 09.00-18.00 น. (ปิดวันจันทร์)

ซอยสุขุมวิท 49

Facebook: co-incidence.process.coffee