5 ทริคจีบหนุ่มออนไลน์

  • ตั้งแต่เกิดสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่ลุกลามไปทั่วโลก การอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ หรือที่เรียกว่า social distancing (การเว้นระยะห่างทางสังคม) เป็นสิ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยง แต่ไม่ได้หมายความว่าสาวสวยโสดอย่างเราจะต้องนั่งจับเจ่าอยู่แต่บ้านนี่นา เรามาทำอะไรให้หัวใจกระชุ่มกระชวยดีกว่า!

 

 

Online dating หรือการเดทออนไลน์ เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ซึ่งต่างประเทศนิยมใช้ในการหาคู่ รวมถึงคนไทยก็ใช้ช่องทางนี้เพื่อหาคนรัก และมีหลายๆ คู่ที่ได้แต่งงานเพราะเจอกันผ่านแอพพลิเคชั่นหาคู่ หากสาวๆ ยังไม่เคยเล่น เป็นโอกาสดีที่ได้เปิดใจลองเล่นดู สนุกดีค่ะ วันนี้ Wonder Wanners ขอแบ่งปันเทคนิคในการเดทหนุ่มอย่างไรให้รื่นรมย์และสมหวัง

 

1. รูปโปรไฟล์ต้องสวยเริ่ด

สิ่งหนึ่งที่ Wonder Wanners เน้นเสมอ คือ ความสวย เพราะความสวยเปรียบเหมือนใบเบิกทางที่ทำให้เราได้มีโอกาสเป็นผู้เลือก (ไม่ใช่ผู้ถูกเลือก) และสื่อถึงระดับความรักและเคารพตัวเอง คุณต้องรักตัวเองเป็นก่อนที่จะรักคนอื่น ดังนั้นทำตัวเองให้สวยและมีความสุข หามุมสวยๆ ถ่าย เพราะ “ภาพ” เป็นสิ่งแรกที่ดึงดูดใจหนุ่มๆ และสะท้อนถึงไลฟ์สไตล์ที่เราชอบ เพื่อให้หนุ่มๆ ได้เห็นตัวตนที่น่าสนใจของเรา 

 

 

2. เขียนเรื่องราวให้น่าสนใจและเป็นจริง

นอกจากรูปสวยๆ แล้ว ในแอพฯ ยังให้กรอกประวัติคร่าวๆ เกี่ยวกับเรา ควรเขียนให้น่าสนใจ ต้องเข้าใจนิดหนึ่งว่าเราไม่ได้สมัครงานผ่านแอพฯ อย่าเขียนแต่ประวัติการทำงาน จงเขียนสิ่งที่สะท้อนตัวเรา ว่าอะไรคือสิ่งที่เราชอบ เป้าหมายในชีวิต และสิ่งที่หลงใหล (passion) และสิ่งที่เขียนนั้นต้องเป็นความจริง เราไม่จำเป็นต้องบอกข้อมูลทั้งหมด ปิดๆ ไว้บ้างให้ดูน่าค้นหา เห็นไหมว่ามันไม่ยากเลยกับการเล่าเรื่องจริงที่ทำให้ดูน่าสนใจ

 

3. ซื่อสัตย์กับความต้องการของตัวเอง

เราต้องชัดเจนก่อนว่าสิ่งที่เราต้องการนั้นคืออะไร ชอบหรือถูกใจคนรูปลักษณ์แบบไหน นิสัยโดยรวมอย่างไร ต้องการความสัมพันธ์แบบไหน มองอนาคตอย่างไร เพราะในแอพฯ มีความสัมพันธ์หลากรูปแบบมาก เมื่อเราชัดเจนแล้วว่าเราอยากได้ความสัมพันธ์แบบไหน เราจะคัดกรองคนที่เข้ามาได้ โอกาสที่จะช้ำใจก็น้อยลง และข้อความหรือรูปภาพที่เราโพสต์ไว้ก็จะทำให้ผู้ชายรับรู้ได้ว่าเราเป็นผู้หญิงแบบไหน

 

 

4. เปิดฉากสนทนาให้ประทับใจ

เมื่อโปรไฟล์เราและเขาตรงกันแล้ว แอพฯ จะเปิดโอกาสให้เราได้คุยกัน ไม่ต้องรอให้หนุ่มๆ ทักมาก่อน เราเปิดฉากทักทายอย่างสร้างสรรค์ได้ โดยดูและชมรูปโปรไฟล์ของเขา เช่น แทนที่จะทัก “สวัสดี” ลองทักไปว่า “หมาที่ถ่ายกับคุณน่ารักจังเลยคะ” หรือ “คุณชอบทำกับข้าวแนวไหนคะ ดูน่ากินจังเลย” (หากเป็นรูปเขาทำกับข้าวอยู่) ที่สำคัญต้องชมจากใจจริง ลองมองหาจุดที่คุณกับเขามีเหมือนกัน และเริ่มคุยด้วยเรื่องนั้นๆ จะช่วยให้บทสนทนาน่าสนใจขึ้นทันที

 

 

5. เป็นตัวของตัวเอง

จริงอยู่เวลาที่เราชอบใครสักคน ย่อมอยากทำให้เขาพึงพอใจ อยากเป็นคนที่ดีขึ้นเพื่อกุมหัวใจของเขาให้ได้  หากนั่นเป็นสิ่งที่ใจเราต้องการ ไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการ หรือเปลี่ยนเพื่อเขา เราไม่ควรฝืนตัวเอง เพราะในระยะยาวจะทำให้เราสูญเสียความเป็นตัวของตัวเอง ไม่มีความสุข หากเขารักเรา เขาก็ควรรักทั้งข้อดีและให้อภัยข้อเสียของเรา ในทางกลับกันเราก็ควรรักข้อดีและให้อภัยข้อเสียของเขา ทั้งนี้ทั้งนั้นเราต้องมีคุณสมบัติการเป็นคนรักที่ดีด้วย

 

Wonder Wanners ได้เขียนในเล่มก่อนหน้านี้ไปหลายเรื่อง รวมถึงทางแฟนเพจ Love is Wanthip สามารถติดตามอ่านเพิ่มเติมได้เลยค่ะ

หากอยากรู้ว่าลองใช้ dating application อะไรดี Wonder Wanners รีวิว 3 แอพฯ ได้แก่ Tinder, Ok Cupid และ Coffee Meets Bagel ทาง YouTube https://www.youtube.com/watch?v=IkbJPV-HnjY หรือพิมพ์ หาผู้(คู่)ต้อนรับวาเลนไทน์ รีวิวแอพฯ Dating Application Review: Tinder, Okcupid, Coffee Meets Bagel

 

สุดท้ายนี้ ขอให้ทุกคนปลอดภัยในช่วงวิกฤติ จงมีสติ มีความสงบสุขในใจท่ามกลางความโกลาหล เหมือนความนิ่งที่อยู่ตรงศูนย์กลางของทอร์นาโด คนเรามีความสุขได้ในทุกสถานการณ์ จงมองหามุมบวก ตัวเราเองเท่านั้นที่เป็นผู้เลือกว่าเราจะมีความสุขหรือไม่ ขอให้ทุกคนมีความสุขกับความรักค่ะ