‘Josh Kaffa’ คือหนึ่งในร้านที่รีโนเวตให้กลายเป็นร้านกาแฟ ภายใต้ชายคาของโรงแรม Josh Hotel พร้อมต้อนรับเราด้วยประตูสีโทนเข้ม เมื่อมองผ่านประตูจะพบชั้นวางที่จัดโชว์เมล็ดกาแฟพันธุ์พิเศษของทางร้าน เชื้อเชิญเราให้เข้าไปสัมผัสความพิเศษนั้น

 

 

พื้นที่ภายในร้านแบ่งเป็นสัดส่วน ให้ความส่วนตัวมากขึ้นแต่ยังคงความอบอุ่น เป็นกันเอง ร้านตกแต่งสไตล์โคเปนเฮเกนด้วยสีโทนเข้มเป็นหลักอย่างเรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์ตัวเก่ามาปรับโฉมใหม่ ด้านในสุดของร้านเป็นเอสเปรซโซ่บาร์เผยให้เห็นขั้นตอนการทำกาแฟและเครื่องดื่มจากบาริสต้าอย่างพิถีพิถัน กลิ่นกาแฟหอมรวยรินเตะจมูกเราจนอดใจไม่ไหวต้องลองชิมสักแก้ว

 

 

 

จุดเริ่มต้นของร้านเกิดจากหุ้นส่วนของโรงแรมมีโรงคั่วกาแฟแบรนด์ MPresso จึงจับมือกันเปิดร้านในรูปแบบ The Boutique Espresso Bar คัดสรรเมล็ดกาแฟซึ่งผ่านการควบคุมและสกัดออกมาเพื่อให้ได้รสชาติที่เหมาะกับทุกคน และมีกาแฟให้เลือก 2 สไตล์คือ ‘3rd Wave’ กาแฟคั่วกลางให้ความสดชื่น ฉ่ำๆ ฟรุตตี้ และแบบ ‘Italian’ ให้รสชาติแบบดาร์คช็อคโกแลต

นอกจากกาแฟเฮ้าส์เบลนด์แล้วที่ร้านยังมีกาแฟสเปเชี่ยลเบลนด์ ซึ่งสามารถเลือกเมล็ดกาแฟตัวอื่นๆ มาทำเป็นกาแฟดริปได้ตามใจชอบ หากใครไม่นิยมกาแฟก็มี Chocolate Matcha Latte หรือ Ice Lemon Tea ให้ลองเช่นกัน ในเดือนกันยายนทางร้านอาจมีเมนู seasonal drink เป็นกาแฟสไตล์ไทยให้ได้ลองชิมด้วย อดใจรอหน่อย

 

 

วันนี้ซารังลองสั่งเมนูซิกเนเจอร์ดริงก์อย่าง Vanilla Lemon with coffee กาแฟดำกับวานิลลาไซรัป โซดาและฮอล์ ท็อปด้วยเลมอน เป็นการผสมผสานระหว่างศาสตร์ของบาริสต้ากับบาร์เทนเดอร์ ให้ความสดชื่น หายเหนื่อยล้า 

 

Vanilla Lemon with coffee

 

 Caffe Freddo กาแฟนมที่นำเมล็ดกาแฟไปสกัดแล้วอัดอากาศให้เกิดฟองฟูบนนม แนะนำให้ยกดื่มเพื่อลิ้มรสความนุ่มละมุน ทานได้เรื่อยๆ รสไม่เข้มจนเกินไป

 

Caffe Freddo

Yuzugano อเมริกาโน่กับยูสุเพียวเร่และโซดา ท็อปด้วยกาแฟ หรือเครื่องดื่มยอดฮิต Egg Nok with coffee กาแฟนมผสานกับไข่ไก่ออร์แกนิคที่ใช้นมร้อนมาคนกับไข่ให้สุก ใส่ซินนามอนและเลมอนออยล์ ท็อปด้วยครัมเบิ้ลเพื่อความกรุบกรอบ ดื่มแล้วอิ่มท้อง ทานคู่กับอาหารเมนูบรันช์สูตรพิเศษและโทสต์ที่กินได้ตลอดวัน รังสรรค์ความอร่อยโดยเชฟกันน์ จากรายการ Top Chef Thailand season 2

เมนูแนะนำของที่นี่คือ Duck Confi with Gravy ขาเป็ดกงฟีตุ๋นน้ำมันราดด้วยซอสเกรวี่ ทานกับเครื่องเคียงอย่างมันบด เห็ดและผักโขม สามารถกินเป็นเมนูบรันช์หรืออาหารมื้อหลักได้ หรืออิ่มท้องด้วย Breakfast Croissant ครัวซองต์ชิ้นใหญ่ทานคู่กับไข่คน เห็ด และเบคอนกรอบๆ อร่อยเต็มคำ

ต่อด้วย Smoke Salmon Pancake แพนเค้กท็อปด้วยครีมชีสและสโมกแซลมอน กินพร้อมกันได้รสชาติที่ลงตัว

Mushroom Egg Toast ขนมปังนุ่มๆ ด้านบนโปะด้วยเห็ด ไข่คน ราดด้วยซอสบัลซามิค หรือจะเป็นเมนู Josh’s Toast ขนมปังชิ้นใหญ่โปะด้วยครีมชีสและบลูเบอร์รี่แจมรสเปรี้ยวที่ทำเอง

Spagehtti AOP และ Spagehtti Japanese Curry หรือสามารถสั่งเบเกิลจากร้าน Volks ที่เปิดป๊อปอัพสโตร์ภายในร้านมากินคู่กับอาหารอื่นๆ แบบจัดเต็มได้

ใครที่เป็นคอกาแฟและหลงรักการกินบรันช์ ซารังขอเทใจให้ร้านนี้ เพราะการันตีความอร่อย ใช้เมล็ดกาแฟที่คัดมาโดยเฉพาะ พร้อมกับกินอาหารดีๆ เพื่อเยียวยา เติมเต็มจิตใจให้กลับมาสดใสเหมือนเคย

 

Josh Kaffa

Josh hotel ซ.อารีย์ 4 (ฝั่งเหนือ) ถ.พหลโยธิน

เปิดทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.

Facebook / Line: @Joshkaffa