3 เทรนด์สุขภาพปี 2021

 

หลายคนมักเริ่มต้นทำสิ่งใหม่หรือปรับปรุงตัวเองให้ดียิ่งขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา เรื่องสุขภาพนับเป็นอีกเรื่องสำคัญที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ เพราะสุขภาพดีชีวิตย่อมดีอย่างแน่นอน เราลองมาดูเทรนด์สุขภาพในปี 2021 กันสัก 3 ข้อ

 

 

 

สุขภาพกาย: Food Allergens Test Kits

อุปกรณ์ตรวจเช็คอาการป่วยเบื้องต้นกลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับยุค new normal ด้วยการระบาดของโควิด-19 หากเราไม่ป่วยหนักคงไม่อยากเสี่ยงเดินทางไปในสถานที่ที่มีคนเยอะ ชุดทดสอบการแพ้อาหาร Food Allergens Test Kits เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ควรมีติดบ้าน เพราะโรคภูมิแพ้อาหารนั้นคือร่างกายที่ตอบสนองไวต่ออาหาร ซึ่งในบางคนร่างกายอาจตอบสนองไวแต่ไม่ได้แพ้

 

 

สุขภาพใจ: Emotional Wellness

ยุคนี้ทุกคนต่างเผชิญความเครียดจากปัญหาหลายด้าน ทั้งการเรียน การงาน ภาระทางการเงิน การใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ที่อยู่ห่างไกลจากครอบครัว ยามมีเรื่องทุกข์ก็ไม่รู้จะหันหน้าไปปรึกษาใคร แอพพลิเคชั่นปรึกษาด้านปัญหาสุขภาพจิตนับเป็นอีกเทรนด์ที่น่าจับตามอง ยกตัวอย่างเช่น Ooca Talkspace หรือ Headspace Meditation

 

 

 

อาหารการกิน: Intuitive Eating

Eating trend หมายถึง intuitive eating คือการกินตามสัญชาตญาณหรือกินตามใจปาก (อย่างมีสติ) ทฤษฎีนี้เชื่อว่าเมื่ออยากกินอะไรแสดงว่าร่างกายกำลังขาดสารอาหารนั้นอยู่ วิธีการคือกินแค่พออิ่มและมีขีดจำกัด สามารถกินอาหารที่มีไขมันหรือน้ำตาลสูงได้ในปริมาณที่พอเหมาะ ข้อมูลจาก Good +Well Reports พบว่าได้ผลดีกว่าการนับจำนวนแคลลอรี เป็นวิธีไดเอทอีกรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจ

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล:

https://www.healthaddict.com/content/trend_talk/