Hario Cafe Bangkok Sukhumvit 33

เมื่อถึงวันหยุดสุดพิเศษอันเหมาะแก่การพักผ่อนและชวนสร้างประสบการณ์ใหม่ในย่านสุขุมวิท ฮักฉบับนี้จึงขอชวนคุณผู้อ่านมาหย่อนใจที่คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น Hario Cafe Bangkok Sukhumvit 33 ด้วยการเดินทางแสนสะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอสลงสถานีพร้อมพงษ์ แล้วเดินเข้าไปในซอยสุขุมวิท 33 ก็พบจุดหมายที่ตั้งใจ รับรองว่าสายชากาแฟต้องปลาบปลื้มอย่างแน่นอน

 

 

 

ความรู้สึกแรกเมื่อก้าวสู่ตัวอาคารคือผ่อนคลาย ด้วยการออกแบบสไตล์โมเดิร์นญี่ปุ่นเน้นโทนสีขาว เสริมให้ร้านดูโปร่งโล่งและกว้างขวาง เพิ่มความสว่างด้วยบล็อกแก้วอันเป็นจุดเด่นและแนวคิดที่เข้ากันกับความหมายของชื่อ “Hario” ว่าราชาของแก้ว ทั้งยังมีมุมสินค้าน่าสนใจอย่าง อุปกรณ์ทำกาแฟ เมล็ดกาแฟ เครื่องครัว และของสัตว์เลี้ยง มาจำหน่ายให้ได้แวะชมหรือเลือกซื้อกลับบ้านเช่นกัน

 

Slow Bar & Speed Bar

 

 

ชั้นล่างแบ่งออกเป็น 2 โซน โซนแรกคือ “Slow Bar” ตกแต่งด้วยสีโทนสว่าง ราวกับอยู่ในห้องนั่งเล่นที่นั่งพูดคุยกันได้อย่างเปิดใจ พร้อมเสิร์ฟเมนูสุดพิถีพิถันมอบรสชาติกลมกล่อมและเข้มข้น ถัดมาคือโซน “Speed Bar” คุมโทนสีเข้มเพิ่มความน่าค้นหา ส่วนเมนูนั้นตามชื่อเลย คือรวดเร็วแต่เพิ่มความพิเศษและเอาใจใส่ในทุกขั้นตอน ระหว่างจิบเครื่องดื่มเพลินๆ สามารถชมหรือถ่ายรูปสวนหย่อมญี่ปุ่นได้ นอกจากนี้บนชั้นสองก็มีพื้นที่ “private” รวมถึงห้องประชุมสำหรับนัดเพื่อนๆ หรือประชุมงานก็สามารถจองได้เช่นกัน

 

 

เมนูที่ทางร้านแนะนำและขายดีคือ “Breakfast” เชฟใช้แป้งครอฟเฟิลอบในเตาวาฟเฟิล สัมผัสแรกคือเนื้อแป้งนุ่มกำลังดี มีกลิ่นหอมของมอสซาเรลล่าชีสที่เข้ากันได้ดีกับแฮม ไฮไลต์คือไข่ดาว on top ไข่แดงเยิ้มๆ กินคู่กับผักสลัด ดอกไม้ออร์แกนิก คลุกเคล้ากับน้ำสลัดญี่ปุ่น แค่นี้ก็อร่อยล้ำแล้ว

“Roffle-crab stick ebiko”  แป้งโรตีที่ทอดจนกรอบ หอมละมุน กินคู่กับปูอัดและไข่กุ้ง เค็มๆ มันๆ ให้ความรู้สึกคล้ายกับกินซูชิ ถือเป็นอีกเมนูที่อร่อยลงตัว จัดจานด้วยดอกไม้ได้น่ารักและน่ากินมากๆ

 

“Croffle Yuzu” ครอฟเฟิลที่มีจุดเด่นคือส้มเบิร์นหวานฉ่ำเสิร์ฟพร้อมซอฟต์ครีมมะพร้าว รสชาติหวานละมุนลิ้น ตัดหวานด้วยซอสส้มรสเปรี้ยวกำลังดี อีกเมนูของหวานที่ถ้าไม่สั่งถือว่าพลาดคือ “Waffle Honey Yuzu” นางเอกสาวสวยของเมนูนี้คือน้องๆ สตรอว์เบอร์รี ราสป์เบอร์รี และบลูเบอร์รี ผสานกับวัตถุดิบนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นอย่างน้ำส้มยูซูสู่ไอศกรีมโฮมเมด รสชาติเปรี้ยวนิดๆ สุดสดชื่น กินกับวิปครีมกลิ่นวนิลาที่ราดด้วยน้ำผึ้ง นอกจากนี้ยังมีขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นอีกหลากหลายเมนูให้ได้ลิ้มลอง

 

 

อีกหนึ่งความพิเศษคือ “เมล็ดกาแฟ” ซึ่งประมูลมาจากหลายแหล่ง เช่น นิการากัว คอสตาริกา โคลัมเบีย เยเมน ฯลฯ แล้วนำมาคั่วเอง เมนูเครื่องดื่มที่ทางร้านภูมิใจเสนอสำหรับคอกาแฟคือ “Hario Special Blend” กาแฟสกัดเย็นนำเข้าจากประเทศเยเมนผสานกับกาแฟไทยจากแม่ฮ่องสอน ผสมรัม แล้ว on top ด้วยส้ม เพิ่มความสดชื่นให้แก่เมนูนี้ได้เป็นอย่างดี

ากใครเพิ่งเริ่มดื่มกาแฟ ขอแนะนำเมนูจิบง่าย ไม่เข้มจนเกินไปอย่าง “Colombia Rosa” กาแฟนำเข้าจากประเทศโคลัมเบีย หอมกลิ่นสตรอว์เบอร์รีมีรสเปรี้ยวหวานแซมอยู่ในรสขมของกาแฟ เพิ่มความหอมด้วยส้มยิ่งกลมกล่อม

 

 

เมนูสุดท้ายบาริสตาได้คิดค้นเมนู signature โดยใช้น้ำทับทิมสด on top ด้วยช็อกโกแลตตีเข้ากับโซดา ขอบอกว่ารสชาติกลมกลืนกันอย่างเหลือเชื่อ แถมตกแต่งด้วยราสป์เบอร์รีและแผ่นทองคำอีกด้วย นอกจากนี้ทางร้านมีแผนจะเพิ่มเมนูอาหารและเครื่องดื่มตามเทศกาลให้ได้เลือกมากมาย

 

 

Hario Cafe Bangkok Sukhumvit 33

เปิดทุกวัน เวลา 06.30-20.30 น.

โทร. 06-3079-2691

Facebook: https://www.facebook.com/hariocafebkk/

Line: HARIOCAFEBKK

IG: HARIOCAFEBKK