เติมรักให้ครบรสที่ Red Rose Chinese Restaurant & Jazz Lounge

 

การออกเดทคงไม่มีอะไรดีไปกว่าการพาคนรักไปร้านอาหารที่รสชาติถูกปาก ท่ามกลางบรรยากาศดี ดนตรีไพเราะ ฮักฉบับนี้ขอพาคุณที่รักไปเยือน Red Rose Chinese Restaurant & Jazz Lounge ห้องอาหารสไตล์จีนย้อนยุค ที่เปี่ยมด้วยมนต์เสน่ห์และความโรแมนติก

เราเดินทางไปยังรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีวัดมังกร เดินต่ออีกนิดสู่ Shanghai Mansion Bangkok แล้วจะพบกับสะพานไม้สีแดงเปรียบเสมือนจุดเชื่อมเวลาที่จะพาคุณย้อนกลับไปสู่เซี่ยงไฮ้ในทศวรรษ 1930 หลายคนที่มาเยือนจึงถ่ายรูปเช็คอินเป็นจุดแรก ก่อนเข้าไปสัมผัสมนต์เสน่ห์ภายใน

 

ร้านนี้มีโซนที่สามารถจิบเครื่องดื่ม ฟังเพลงชิลล์ๆ มีวงดนตรีแจ๊ส หรือบริเวณชั้น 2 ก็สามารถนั่งกินดื่มในบรรยากาศสบายๆ ได้เช่นกัน ด้านอาหาร ที่นี่โดดเด่นเรื่องอาหารจีนรสเลิศสไตล์โมเดิร์น ไชนีส และเมนูชุดติ่มซำในราคาเพียง 899 บาทต่อท่าน บอกได้คำเดียวว่าอิ่มคุ้มสุดๆ

ขอแนะนำเมนูเรียกน้ำย่อย กุ้งทอดสลัดซอสวาซาบิ กุ้งตัวโตทอดจนกรอบคลุกเคล้ากับซอสสลัดวาซาบิโฮมเมด และแตงโมชิ้นพอดีคำ เสิร์ฟพร้อมเป็ดปักกิ่ง รสชาติกลอมกล่อม ต่อมาเป็นเมนคอร์ส จานแรกคือ พระกระโดดกำแพง เมนูสุขภาพที่เข้มข้นด้วยการเคี่ยวหมู โครงไก่ และขาหมูแฮมจากเมืองจีนนานถึงสองวัน นำมาใส่ในเครื่องยาจีน พร้อมด้วยหอยเป๋าฮื้อ ไก่ดำ ใส่กังป๋วยแทนเครื่องปรุงรส 

 

 

จานต่อมาคือ ตงปอหยก เมนูที่หาทานได้ยากในเมืองไทย เชฟเลือกใช้ราวนมหมูมาที่มีความหนาถึง 5 ชั้นเป็นส่วนผสมหลัก ให้สัมผัสที่หนานุ่มละมุนลิ้นกว่าหมูสามชั้น นำไปตุ๋นกับข้าวสารแดงนำเข้าจากจีน จนมันหมูละลาย เสิร์ฟพร้อมน้ำราดสีแดงที่มีรสหวานละมุนของน้ำตาลกรวดและเค็มนิดๆ ของเกลือ กินคู่กับหมั่นโถ อร่อยเกินห้ามใจ

 

 

ต่อด้วยเมนู ข้าวเหนียวเนื้อปู ข้าวเหนียวเขี้ยวงูจากจังหวัดสุรินทร์ ความพิเศษคือ ข้าวเรียงเม็ด ไม่จับตัวเป็นก้อน ปรุงกับซอสเต้าเจี้ยวผสมกับหมูสามชั้น กุ้งแห้งบด คลุกเคล้าให้เข้ากัน แช่เย็นไว้แล้วนำมานึ่ง โรยด้วยเนื้อกรรเชียงปู หอม อร่อยครบรสในทุกคำ ลองกินกับตงปอหยกยิ่งอร่อยครบเครื่อง

 

 

ทีเด็ดของหวานคือ พุดดิ้งมะม่วง ที่กินกับข้าวเหนียวดำลำไยอบแห้ง บอกได้เลยว่าฟิน และท้ายสุดกับ ไอศกรีมโฮมเมดอโวคาโด ไอศกรีมวานิลลา สาคู และซอสอะโวคาโดไว้ในลูกมะพร้าวน้ำหอม หอมหวานชื่นใจสุดๆ 

 

 

 

เมนูเครื่องดื่มตอนนี้มีโปรโมชั่น happy hour 1 แถม 1 ตั้งแต่เวลา 5 โมงเย็นถึง 1 ทุ่ม อาทิ เมนู Season Change เสิร์ฟพร้อม Ice Ball Summer Tea และเบอร์รี่ ให้รสหวานอมเปรี้ยวสดชื่น อีกแก้วที่น่าสนใจคือ Barbie Cocktail เมนูน่ารักๆ ที่เข้ากันกับชื่อร้านและเหมาะกับคุณผู้หญิงสุดๆ เพราะมีส่วนผสมของดอกกุหลาบผสมกับโรสไซรัป น้ำมะนาว และไข่ขาว ที่ดื่มง่ายไม่คาวเลย

 

 

 

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงเมนูบางส่วนของทางร้านเท่านั้น เรดโรสฯ ยังมีอาหารอีกมากมาย ที่ทั้งอร่อยคุ้มค่าในบรรยากาศแสนโรแมนติก รับรองว่าการออกเดทของคุณจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

 

Red Rose Chinese Restaurant & Jazz Lounge

เปิดทุกวัน เวลา 10.00-23.00 น.

@ Shanghai Mansion Bangkok

479-481 เยาวราช สัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

โทร. 0-2221-2121