Sarin Café’ คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่โดดเด่นด้วยอาหารไทย

 

‘Sarin Café’ คือร้านคาเฟ่แห่งใหม่ซึ่งเปิดตัวเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ตั้งอยู่ที่ ‘Kene Hotel Bangkok’ ในซอยเจริญนคร 31 และ 35 ซารังและแฟนแฟนเดินทางด้วยรถไฟฟ้าไปยังสถานีกรุงธนบุรีและนั่งแท็กซี่มุ่งหน้าสู่จุดหมายที่ปักหมุดไว้ใน GPS ไม่นานก็เห็นโรงแรมสีขาวตั้งตระหง่านอยู่ปลายทาง

 

 

ที่นี่ออกแบบอาคารอย่างเป็นเอกลักษณ์ด้วยดีไซน์ซุ้มโค้ง อีกหนึ่งจุดเช็คอินและถ่ายรูปของสถานที่แห่งนี้คือสระว่ายน้ำที่ตั้งอยู่กึ่งกลางโรงแรมใต้เรือนกระจก เราเดินต่อจนสุดทางก็พบกับ ‘Sarin Café’ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งตกแต่งให้เข้ากันกับโรงแรม ด้วยพื้นผนังสีขาวเป็นหลัก ใช้เฟอร์นิเจอร์สีขาวและเขียวมิ้นต์ เติมความเรียบหรูด้วยโต๊ะเคาน์เตอร์ลายหินอ่อนตัดกับสีน้ำตาลแดงด้านบน และฟาซาด (facade) เหล็กสีน้ำตาล ด้านบนเพดานออกแบบเป็นหลังคาหน้าจั่วที่มีช่องรับแสง ผสานกับผนังกระจกใสช่วยเพิ่มความรู้สึกโปร่งโล่ง สามารถมองเห็นวิวสีเขียวของต้นไม้ภายนอกได้ด้วย

 

 

คอนเซ็ปต์ของ ‘Sarin Café’ คือ ‘chic & chill’ สถานที่ซึ่งเป็นมากกว่าคาเฟ่ แต่เป็นพื้นที่สำหรับกินดื่ม เที่ยวเล่น ถ่ายรูป ของคู่รัก แก๊งเพื่อน และครอบครัว หรือพาคนรักมาชมทิวทัศน์ของแม่น้ำเจ้าพระยาในบรรยากาศโรแมนติก ที่ร้านยังมีโซนเอาท์ดอร์ไว้รองรับลูกค้าที่อยากพาสัตว์เลี้ยงคู่ใจมาเดินเล่น นอกจากนี้ลูกค้าสามารถสั่งอาหารและเครื่องดื่มแบบ take away นำกลับห้องพักหรือเดินถ่ายรูปรอบคาเฟ่และโรงแรมได้ โดยเน้นเมนูอาหารไทยที่หลากหลาย หากมากันเป็นกลุ่มก็มี ‘เซ็ตหมูกระทะ’ ด้วย 

 

 ‘ข้าวผัดเคยกุ้ง’ เมนูขายดีที่นำกะปิหอมๆ มาผัดกับเคยกุ้งจากจังหวัดระนองและกุ้งสด บีบมะนาวเพื่อเพิ่มรสชาติสักหน่อย กินคู่กับเบคอนกรอบๆ ยิ่งเข้ากัน ตัดเลี่ยนด้วยพริกขี้หนู แตงกวา และต้นหอม

 

 

 

อีกจานที่ขอแนะนำคือ ‘ผัดไทกุ้งสด’ แม้เป็นเมนูพื้นๆ แต่อร่อยมาก ผัดด้วยเส้นจันท์เหนียวนุ่ม โปะด้วยไข่ และกุ้งตัวโต พร้อมเครื่องเคียงอย่างถั่วงอกและต้นหอม นอกจากนี้ยังมีเมนูทานเล่น ‘ปีกไก่ทอด’ เนื้อไก่ทอดจนกรอบนอก นุ่มใน รสเค็มกำลังดี กินต่างหากหรือคู่กับข้าวผัดก็อร่อย

 

 

 

หลังจากเพลิดเพลินกับของคาวแล้ว ต่อกันที่ของหวานแบบไม่กลัวอ้วน ‘Raspberry Cheesecake’ ชีสเค้กเนื้อเนียนนุ่มผสานกับความกรุบกรอบของครัมเบิ้ลโอริโอ้ด้านล่าง ท็อปด้วยราสเบอร์รี่รสหวานอมเปรี้ยว ตามด้วย ‘Toffee Cake’ เค้กรสกาแฟซึ่งแยกเป็นเลเยอร์ มีเนื้อครีมรสกาแฟสลับกับเนื้อเค้กหนานุ่มโรยด้วยถั่วแมคคาเดเมียแน่นๆ ราดซอสคาราเมลหอมหวาน เข้มข้นถึงใจทั้งกลิ่นหอมของกาแฟและคาราเมล

 

 

เครื่องดื่มของที่นี่ก็น่าสนใจอย่างเมนูซิกเนเจอร์ ‘Fresh Coffee with Coconut Juice’ น้ำมะพร้าวหอมละมุน ท็อปด้วยช็อตกาแฟคั่วเข้ม มีเนื้อมะพร้าวให้กินคู่กัน ดื่มแล้วได้รสหวานของน้ำมะพร้าวผสานกับรสชาติของกาแฟและหอมกลิ่นคาราเมล

 

 

และเมนูที่ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด ‘Blooming Unicorn’ เครื่องดื่มสีรุ้งที่เน้นความสดชื่นด้วยรสเปรี้ยวจากมะนาวตัดกับไซรัปพีช และความหอมของอัญชันโซดาด้านบน ดื่มคลายร้อนตอนกลางวันก็ดี หรือจิบตอนเย็นๆ ชิลๆ ก็ได้

 

 

Sarin Café

เจริญนครซอย 31 และ 35

เปิดวันทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.

Facebook: Kene Hotel Bangkok