4 เช็คลิสต์ก่อนคิด 'One Night Stand'

ความสัมพันธ์แบบวันไนท์สแตนด์แล้วแยกย้าย เป็นเรื่องที่หลายคนยอมรับได้มากขึ้น      แต่ต้องเข้าใจก่อนว่าความสัมพันธ์แบบนั้นอาจไม่เหมาะกับทุกคน เราไม่จำเป็นต้องชอบความสัมพันธ์แบบนี้ เพียงเพราะบางคนบอกว่าดี เคล็ดรักฉบับนี้ชวนคุณลองสำรวจว่า คุณเหมาะกับความสัมพันธ์แบบรักสนุกแต่ไม่ผูกพันมากน้อยแค่ไหน

 

 

1. มองหารักแท้

ถ้าเป็นสาวหรือหนุ่มที่เชื่อในเรื่องรักแท้ แคร์เรื่องเวอร์จิ้นหรือพรหมจารี ก็ไม่เหมาะกับทางนี้อยู่แล้ว เพราะวันไนท์สแตนด์คือความสัมพันธ์คืนเดียวแล้วแยกย้าย ไม่ได้ทำความรู้จักลึกซึ้งเป็นจริงเป็นจังต่อเนื่อง ถ้าคิดจะยึดเอาคนที่มีเซ็กซ์กับเราแบบฉาบฉวยว่าเป็นรักแท้ แบบนี้อย่าไม่คิดมีวันไนท์สแตนด์กับใครเลย เพราะมันไม่ใช่สิ่งที่คุณใฝ่หาอย่างแน่นอน

 

2. อารมณ์อ่อนไหว

เมื่อมีสัมพันธ์ทางกายแล้ว เกิดความรู้สึกผูกพันจนถึงขั้นอยากแสดงความเป็นเจ้าของ แต่ความสัมพันธ์ในรูปแบบวันไนท์สแตนด์นี้ยากมากที่คนสองคนจะใจตรงกันแล้วสานสัมพันธ์ระยะยาว อารมณ์อ่อนไหวเซนซิทีฟจึงไม่เหมาะสำหรับทางเดินสายนี้

 

 

3. ไม่ใช่ทุกคนที่จะชอบ

งานวิจัยเมื่อ ค.ศ.2008 พบว่า ผู้ชายร้อยละ 80 รู้สึกว่าตัวเองเจ๋งหลังจากมีวันไนท์สแตนด์ ในทางกลับกันมีผู้หญิงเพียงร้อยละ 54 เท่านั้นที่รู้สึกแบบนี้ ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ค่อยอินกับวันไนท์สแตนด์ เพราะเมื่อตื่นขึ้นกลับรู้สึกแย่และรังเกียจการกระทำของตนเอง ดังนั้นถ้าคุณไม่ชอบก็ไม่ใช่เรื่องแปลก

 

 

4. กลัวการถูกตัดสิน

มีคนมองว่านี่คือความฉาบฉวย รับไม่ได้ จึงเป็นธรรมดาที่จะเกิดการติฉินนินทา ถ้าคุณรับไม่ได้กับคำว่าร้าย หรือไม่ชอบให้ใครมาตัดสินว่าสิ่งที่ทำนั้นถูกหรือผิด เส้นทางสายวันไนท์สแตนด์ย่อมไม่ใช่คำตอบ