LonLon Local Diner : นิยามใหม่ของร้านข้าวต้มกุ๊ย

เมื่อได้ยินคำว่า “ข้าวต้มกุ๊ย” หลายคนอาจนึกถึงอาหารธรรมดาที่คุ้นเคย และหาทานได้ง่ายตามริมทาง แต่ด้วยอากาศร้อนอบอ้าวจนต้องเสียเหงื่อ คนส่วนใหญ่จึงมักกินข้าวต้นกุ๊ยในมื้อเย็น ฉบับนี้ซารังขอชวนแฟนแฟนและคุณผู้อ่านที่น่ารักไปกินข้าวต้มกุ๊ยในบรรยากาศสไตล์สแกนดิเนเวียสุดเก๋ ณ Lon Lon Local Diner ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูข้าวต้มกุ๊ยในห้องแอร์เย็นฉ่ำทั้งเช้าและเย็น ต่างจากร้านข้าวต้มที่คุณคุ้นเคย การเดินทางนั้นแสนง่ายเพียงนั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสลงสถานีช่องนนทรีทางออก 4 แล้วเดินเข้าซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 3 ร้านตั้งอยู่ใต้ตึกโรงแรม Trinity Silom ค่ะ

 

โซนบาร์ที่จัดเป็นห้องส่วนตัว

 

หากดูจากด้านนอกคงคิดว่าเป็นร้านเล็กๆ แต่ภายในกลับมีพื้นที่กว้างขวาง เมื่อเดินเข้าไปก็พบกับโซนบาร์ที่แยกเป็นห้องส่วนตัว ตกแต่งด้วยโทนสีชมพูอ่อนและน้ำเงินตัดกันอย่างลงตัว ส่วนด้านในตกแต่งด้วยโทนสีขาว มีไฟสีนวลตาสลัวๆ บรรยากาศแสนอบอุ่น ผนังและเสามีลูกเล่นคล้ายกับลอนคลื่นคล้ายลอนสังกะสีอันเป็นที่มาของชื่อร้านนั่นเอง

 

ผนังและเสาที่มีลูกเล่นคล้ายกับลอนสังกะสี

 

โซนที่มีของที่ระลึก น่ารักขาย

 

จุดเริ่มต้นของร้านข้าวต้มกุ๊ยสไตล์สแกนดิเนเวียแห่งนี้ คือการนำวัฒนธรรมของชาวตะวันตกที่มีร้าน Diner อยู่ริมทาง มาดัดแปลงเป็นร้านในสไตล์เฉพาะตัว ทำให้การกินข้าวต้มกุ๊ยร่วมกันนั้นสนุกกว่าเดิมและไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ส่วนเฟอร์นิเจอร์นั้นผสมผสานทั้งของเก่าและใหม่ มีทั้งโต๊ะกลมให้นั่งล้อมวงกันอย่างใกล้ชิด หรือหากใครพาคนพิเศษมาก็สามารถนั่งพูดคุยกันในบรรยากาศสบายๆ เป็นกันเอง มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปและมุมขายของที่ระลึกเล็กๆ ไว้ต้อนรับด้วย

 

 

แม้จะเป็นข้าวต้มกุ๊ยธรรมดา แต่รสชาติอาหารนั้นเข้มข้นด้วยวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ สามารถสั่งเมนูอาหารเป็นเซ็ตหรือเป็นจานรวมก็ได้ และมีข้าวต้มหรือข้าวสวยที่ให้เลือกตามความชอบ พร้อมเครื่องเคียงมากมายที่คัดสรรมาอย่างดี เพื่อให้เข้ากันได้ดีกับอาหารจานหลัก 

เริ่มจากเซ็ต ต้มแซ่บพะโล้น่องเป็ด เสิร์ฟคู่กับข้าวสวย น่องเป็ดเนื้อนิ่มชิ้นใหญ่ที่นำไปต้มกับน้ำพะโล้รสแซ่บ เปรี้ยวเผ็ด ใครที่ชอบซดน้ำซุปร้อนๆ คล่องคอต้องสั่ง กินคู่กับกุนเชียงและไชโป๊วผัดไข่ช่วยดับความเผ็ดได้ดี

 

ต้มแซ่บพะโล้น่องเป็ด

 

เมนูถัดไปที่แฟนแฟนสั่งคือ ผัดพริกแห้งก้านเห็ดถั่วแขก กับข้าวต้มร้อนๆ ถั่วแขกที่นำไปผัดกับขาเห็ดหอมสับและพริกแห้ง กินคู่กับเต้าหู้ดำนิ่มๆ ที่ต้มกับน้ำพะโล้และน้ำส้มรสเปรี้ยวในหม้อดินนาน 3 วัน 3 คืน กินกับเกี่ยมฉ่ายน้ำมันงา นับเป็นคู่หูที่อร่อย กลมกล่อม เหมาะกับคนที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ค่ะ

 

ผัดพริกแห้งก้านเห็ดถั่วแขก

 

อีกเมนูที่อร่อยมากจนอยากสั่งเพิ่มอีกจานคือ ปูนิ่มผัดพริกเกลือ ปูนิ่มทอดกรอบผัดกับเครื่องเทศกลิ่นหอม รสชาติ เข้มข้นมาก ใครชอบทานเผ็ดซารังขอบอกว่าต้องลอง เป็นอีกเมนูที่พลาดแล้วจะเสียใจ

 

ปูนิ่มผัดพริกเกลือ

 

ถัดมา ไอศกรีมกะทิงาดำส้มสด ไอศกรีมกะทิผสมกับงาดำ รสชาติเค็มๆ มันๆ มีกลิ่นหอมของงาดำ ท็อปด้วยผิวส้มและส้มสดเพื่อตัดเลี่ยน กินคู่กันขอบอกว่าอร่อยมาก

 

ไอศกรีมกะทิงาดำส้มสด

 

อีกเมนูหนึ่งที่ใครชิมแล้วต้องติดใจกับ ไอศกรีมกะทิเค็มซอสคาราเมล รสชาติหวานมัน ไม่เลี่ยนจนเกินไป ท็อปด้วยบิสกิตกรุบกรอบเพิ่มความอร่อย ยิ่งกินยิ่งติดใจ แม้แต่ซารังที่กำลังอยู่ในช่วงลดความอ้วนก็กินจนเกลี้ยง

 

ไอศกรีมกะทิเค็มซอสคาราเมล

 

ปิดท้ายมื้อนี้ด้วยเครื่องดื่ม เสาวรสโมจิโต้ ม็อคเทลเสาวรสผสมกับโซดา ท็อปด้วยเนื้อเสาวรส ดื่มแล้วสดชื่น เปรี้ยวจี๊ดถึงใจ อีกแก้วสำหรับคุณแฟนคือ สละลอยแก้ว ที่ทางร้านดัดแปลงจากขนมหวานมาเป็นเครื่องดื่ม ท็อปด้วยเนื้อสละ รสหวานซ่อนเปรี้ยว ดื่มได้เรื่อยๆ ทั้งนี้ หากใครอยากลองเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อื่นๆ ก็สามารถสั่งได้เพราะทางร้านมีเมนูแปลกใหม่พร้อมเสิร์ฟอีกเพียบ

 

เสาวรสโมจิโต้
สละลอยแก้ว

ถือว่าวันนี้ซารังและแฟนแฟนได้พาคุณมาร่วมสัมผัสประสบการณ์ของร้านข้าวต้มกุ๊ยแบบเก๋ๆ ถึงใครต่อใครอาจมองว่าเป็นอาหารธรรมดาที่เข้าถึงง่าย แต่รับรองว่า หากคุณมีโอกาสมาเยือน รับรองว่าสิ่งที่คุณจะได้รับอย่างแน่นอนคือ ความอร่อยที่อัดแน่นด้วยคุณภาพ ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ในราคาเป็นมิตร เหมาะแก่การใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกับคนที่คุณรักจริงๆ

 

Lon Lon Local Diner

เปิดทุกวัน 11.30-14.30 น. และ 17.30-22.00 น.

ตั้งอยู่ ซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 3 ถนนสีลม

Facebook: lonlonlocaldiner