สุขล้นอร่อยล้ำกับติ่มซำทำด้วยใจ

_______________________________________________________________________________________________________

ฮักฉบับนี้ซารังกับคุณแฟนขอชวนผู้อ่านที่รักไปกินบุฟเฟต์ติ่มซำ ซึ่งไม่ได้มีเฉพาะตอนเที่ยงเหมือนที่อื่นๆ แต่ที่ห้องอาหารจีน เดอะ มัลเบอร์รี่ ไชนีส ควินซีน ชั้น 10 โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ มีเสิร์ฟทุกวันตั้งแต่ 11 โมงครึ่งถึง 4 ทุ่ม ใครสนใจตามซารังกับคุณแฟนมาเลย แต่ก่อนออกเดินทางซารังขอจองผ่าน www.berkeleypratunam.com เพื่อรับสิทธิ์ส่วนลด 50 เปอร์เซ็นต์ รู้อย่างนี้แล้วรีบจองกันเลย อย่ารีรอ

 


ติ่มซำ (dim sum) มาจากภาษาจีนกวางตุ้ง แปลว่า touch the heart หมายถึงการทำอาหารคำเล็กๆ ที่นอกจากใช้ความคิดสร้างสรรค์แล้ว ยังต้องใช้ฝีมือประดิดประดอยให้สวยงามและอร่อย อีกทั้งต้องใส่ใจลงไปในติ่มซำทุกคำ เราเดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอสลงสถานีชิดลม แล้วเดินบนสกายวอล์คผ่านเกษรวิลเลจมุ่งหน้าสู่แยกประตูน้ำ ข้ามถนนมามุ่งสู่โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ หากคุณสะดวกขับรถไปนั้นย่อมได้เพราะมีที่จอดรถเพียงพอ

เราขึ้นลิฟต์ไปยังชั้น 10 ของโรงแรม ทันทีที่ก้าวพ้นประตูของห้องอาหารก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศแบบจีนที่ตกแต่งสไตล์คอนเทมโพรารี่โมเดิร์น ผสมผสานความทันสมัยกับกลิ่นอายของแดนมังกรได้อย่างลงตัว คุมโทนด้วยสีครีมทองสุดหรู มีครัวเปิดที่เผยให้เห็นขั้นตอนการเตรียมอาหาร และกรรมวิธีอันแสนพิถีพิถัน ตั้งแต่การนวดแป้งจนถึงการนึ่งติ่มซำกันแบบร้อนๆ แค่เห็นก็เรียกน้ำย่อยแล้ว เปิดเมนูแล้วเริ่มสั่งดีกว่านะทุกคน

 


บุฟเฟต์ติ่มซำที่นี่ราคา 899 บาท++ ต่อท่าน มีเมนคอร์สให้เลือกเมนูละ 1 อย่าง ทั้งเมนูซุป ได้แก่ ซุปเสฉวนทะเล ซุปปลาเก๋าต้มบ๊วย ซุปผักโขมไข่เยี่ยวม้า เมนูบาร์บีคิว มีหมูกรอบ เป็ดย่างฮ่องกง หมูแดงอบน้ำผึ้ง ขาหมูเย็น ไก่แช่เหล้า ยำแมงกะพรุนน้ำมันงา

อาหารจานหลักมี ข้าวห่อใบบัว ข้าวผัดหยางโจว บะหมี่ผัดฮกเกี้ยน และของหวาน เช่น แปะก๊วยรวมมิตร บัวลอยน้ำขิง เต้าฮวยฟรุตสลัด ซารังเลือกซุปเสฉวนทะเล หมูกรอบ บะหมี่ผัดฮกเกี้ยน และบัวลอยน้ำขิง เมนูที่แฟนแฟนปลื้มมากเห็นจะเป็นหมูกรอบ ซึ่งเป็นหมูสามชั้นอย่างดี มีมันน้อย ขูดหนังจนบางเฉียบ ผ่านการย่างและอบจนได้ที่ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวที่เข้ากันได้ดี

 

ส่วนเมนูติ่มซำนั้นมีมากกว่า 30 เมนู พร้อมเสิร์ฟไม่อั้นแบบ all-you-can-eat ชิ้นใหญ่เต็มๆ คำ สดใหม่ มีทั้งแบบดั้งเดิมและสไตล์ฟิวชั่น เช่น ฮะเก๋าทอดไส้กุ้ง ฮะเก๋าวาซาบิ ซึ่งเชฟบรรจงทำเหมือนหยกสีเขียวเพื่อความเป็นสิริมงคล ต่อด้วย เกี๊ยวผักโขมชีส บร็อคโคลี่มันปู เสี่ยวหลงเปา ที่เราสองคนรับประกันความอร่อยโดยการสั่งแล้วสั่งอีกกินเรื่อยๆ ไม่มีคำว่าเลี่ยน

 

 

แต่ที่แซ่บไม่รู้ลืมคือ กุ้งนึ่งมะนาว อีกเมนูที่คุณแฟนแนะนำคือ ก๋วยเตี๋ยวหลอด แป้งบางแต่ไส้แน่นๆ เน้นๆ และที่เชฟอยากแนะนำคือ ซาลาเปาหิมะ ซึ่งเนื้อสัมผัสของแป้งนั้นกรอบต่างจากซาลาเปาทั่วไป และซาลาเปาไข่เค็มลาวาซึ่งแป้งนุ่มไส้เข้มข้น นับเป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่คุณต้องลอง เชฟบอกว่า หัวใจของการทำอาหารจีนเลิศรสคือ ใช้วัตถุดิบที่ดี ใส่ใจ และพิถีพิถัน

 

และแล้วช่วงเวลาแห่งความสุขของซารังกับแฟนแฟนที่ดื่มด่ำกับติ่มซำที่เชฟทำด้วยใจ ก็ผ่านไป 2 ชั่วโมงได้เวลาที่ต้องจูงมือคนรัก พกพาความสุข และความอิ่มอร่อยที่ยังอวลอยู่ในปากกลับบ้านกันแล้ว ส่วนใครที่อยากชวนเพื่อนๆ มากินแบบยกแก๊ง ที่นี่ก็มีห้องรับรอง และซารังสอบถามโปรโมชั่นมาฝากด้วย ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2563 มา 4 จ่าย 3 เมื่อชำระผ่านบัตรเครดิตซิตี้ กรุงศรี กสิกรไทย เคทีซี หรือไทยพาณิชย์ สอบถามโทร. 02-309-9999 ต่อ 3143

แล้วอย่าลืมหาเวลามาชาร์จพลังแห่งความสุขด้วยติ่มซำแสนอร่อยแบบเราสองคนนะคะ