ท่องโลกเทพนิยายกับคอนเซ็ปต์ใหม่ของ‘Chocolate ville’

หลังจากช็อคโกแลตวิลล์ได้ปิดปรับปรุงร้านไปนานหลายเดือน จนลูกค้าหลายคนแอบคิดถึงร้านอาหารสุดโรแมนติกแห่งนี้ ในที่สุดทางร้านก็กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งด้วยโฉมใหม่ พร้อมเพิ่มมุมถ่ายรูปสุดน่ารักอีกเพียบ เอาใจคู่รักสายโซเชียลและผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายรูปและทานอาหารอร่อยๆ ซารังกับแฟนแฟนเป็นคู่รักที่ชื่นชอบการถ่ายรูปในสถานที่สวยๆ จึงไม่พลาดไปเยือนที่นี่

ก่อนจะเข้าไปชมบรรยากาศ เราขอพูดถึงจุดเริ่มต้นสักเล็กน้อย เดิมทีช็อคโกแลตวิลล์นั้นทำธุรกิจร้านกิฟต์ช็อป ชื่อ Chocolate แต่มีความฝันอยากเปิดร้านอาหารในสไตล์ theme park ประกอบกับเชฟวิน ลูกชายเจ้าของร้านผู้รักการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ จึงนำชื่อ Chocolate นี้มาปรับเปลี่ยนให้เป็นร้านอาหารในฝันได้อย่างน่าประทับใจ

อย่างที่ซารังได้เกริ่นว่า ช็อคโกแลตวิลล์ได้รีโนเวทร้านโดยการเปลี่ยนโฉมใหม่ให้กลายเป็นร้านอาหารสไตล์ theme park อิงแนวคิด dining in the park นำความสวยงามของผู้หญิงมาเป็นแรงบันดาลใจและตกแต่งร้านด้วยการใช้สีพาสเทล ให้เสมือนอยู่ในโลกสวนสนุกหรือย้อนวันวานไปยังโลกแห่งนิยาย เปลี่ยนสไตล์ให้น่ารักขึ้น ทั้งยังเพิ่มโซนใหม่มาเอาใจคนที่อยากกินของหวานแบบเบาๆ ไปพร้อมกับถ่ายรูปสนุกๆ อาทิ โซน Cafe in the park ซึ่งมีรถคลาสสิกเปิดประทุนและขึ้นไปนั่งโลดแล่นบนม้าหมุนสีพาสเทลสุดฟรุ้งฟริ้ง

อีกโซนที่น่ารักไม่แพ้กันคือ Hometown Cafe ซึ่งตกแต่งเป็นปั๊มน้ำมันสุดเท่จนกลายเป็นมุมยอดฮิต ส่วนด้านในร้านอาหารยังมีบ้าน House of Light เป็นเรือนกระจกขนาดใหญ่พร้อมรับแสงแดดยามเย็นที่สาดส่องเข้ามาอย่างอบอุ่นและแสงไฟสลัวๆ จากโคมไฟอันแสนโรแมนติก หากใครอยากจัดงานเลี้ยงสังสรรค์แบบไพรเวททหรือมากันแบบครอบครัว ที่นี่ยังมีบ้าน Summer Set บ้าน Canal และบ้าน The Bell House ซึ่งตกแต่งแตกต่างให้เลือกสรร แบบไม่ต้องกลัวว่าจะเบื่อมุมเดิมๆ เพราะทางร้านจะเปลี่ยนธีมตกแต่งตามเทศกาลต่างๆ อยู่เสมอ เช่นช่วงซัมเมอร์เป็นนี้ ทางร้านก็จัดธีมการตกแต่งในรูปแบบ summer fantasy เหล่าช่างภาพและสายโซเชียลห้ามพลาดบันทึกภาพ เพราะสวยทุกจุดทั้งกลางวันและกลางคืน

หลังจากถ่ายรูปกันจนเหนื่อย มาเติมพลังด้วยอาหารอร่อยๆ กันบ้าง ซารังขอบอกว่าคุณภาพและหน้าตาอาหารนั้นดีไม่แพ้กับสถานทีทีเดียว ร้านช็อคโกแลตวิลล์เน้นอาหารสไตล์ฟิวชั่นที่ใช้วัตถุดิบอย่างดี สะอาด สดใหม่ เริ่มจากเมนูขายดี ซี่โครงหมูใหญ่มาก เนื้อหมูนุ่มติดซี่โครงราดด้วยซอสบาร์บีคิวสูตรพิเศษแบบดั้งเดิมของทางร้าน และผ่านการอบด้วยอุณหภูมิ 180 องศาฯ ก่อนเสิร์ฟ เนื้อจึงนุ่ม ฉ่ำซอส เคี้ยวได้เพลินๆ ถัดมาเป็นพิซซ่าทรัฟเฟิลและพาร์มาแฮม แป้งพิซซ่าที่หมักไว้ 3 วัน ตามสูตรของอิตาเลียนแท้ๆ นวดด้วยมือแบบแผ่นต่อแผ่นอย่างสดใหม่ โรยด้วยเห็ดทรัฟเฟิล ชีส และพาร์มาแฮมแบบจัดเต็ม ความหอมของชีสกับความอร่อยของเห็ดทรัฟเฟิลและแฮมนั้นเข้ากันอย่างลงตัว เมื่อมีพิซซ่าแล้วก็ต้องมีซุปเห็ดทรัฟเฟิล เมนูที่ซารังและแฟนแฟนขอแนะนำ ความหอมมันของน้ำซุปและเห็ดที่ใส่มาเต็มๆ นั้นกลมกล่อมมาก ซดคล่องคอ หรือจะทานคู่กับพิซซ่าก็เพิ่มความอร่อยไปอีกแบบ

จบของคาวแล้วต้องต่อด้วยของหวาน สายช็อคโกแลตอย่างซารังไม่พลาดสั่งช็อคโกแลตลาวา ทานคู่กับไอศกรีมวนิลาและวิปปิ้งครีม ก็อร่อยได้มาตรฐาน ดีงามไม่แพ้เมนูอื่นเลย ปิดท้ายด้วยแบล็คฟอเรสต์โดม โดมช็อคโกแลตที่ทำขึ้นพิเศษ ก่อนจะทานแนะนำให้ราดซอสราสเบอร์รี่ที่โดมช็อคโกแลตเพื่อให้โดมละลาย แล้วกินคู่กับไอศกรีมวานิลลาและครัมเบิ้ลช็อคโกแลต ทานพร้อมกันจะได้รสเปรี้ยวหวานตัดกับรสขมของช็อคโกแลต

ส่วนเครื่องดื่มซารังกับแฟนแฟนสั่งชาสตรอว์เบอร์รี่ ชารสเปรี้ยวอมหวานที่มีกลิ่นหอมของสตรอว์เบอร์รี่ ดื่มได้เรื่อยๆ จะทานคู่กับของหวานที่แนะนำไปมาแล้วก็เข้ากัน สุดท้ายเป็นน้ำสับปะรดกับเสาวรสปั่น น้ำผลไม้รสเปรี้ยว ดื่มแล้วสดชื่น คลายร้อน นอกจากนั้นยังมีน้ำผักผลไม้คั้นสดให้เลือกด้วย แต่ถ้าตอนนี้ใครกำลังดูแลหุ่น ไม่อยากดื่มน้ำหวาน จะเปลี่ยนไปดื่มน้ำปั่นเพื่อสุขภาพก็ได้เช่นกัน ทางร้านยังมีเมนูพิเศษในแต่ละเดือนให้นักชิมอย่างเราได้ลิ้มรสความอร่อยของอาหารต่างๆ อย่างไม่ซ้ำแบบเลย

ถ้าจะหาพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ ได้ถ่ายรูปกับมุมสวยๆ เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ พร้อมทานอาหารอร่อยในบรรยากาศโรแมนติกทุกช่วงเวลาและมีกิจกรรมมากมายให้ร่วมสนุก ช็อคโกแลตวิลล์ถือเป็นหมุดหมายอันดับต้นๆ ที่เราไม่อยากให้คุณพลาด

Chocolate ville

ถนนเกษตร-นวมินทร์

เปิดวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.00-23.00 น.

วันเสาร์- อาทิตย์ เวลา 14.00-23.00 น.

Facebook / Line /Instagram: Chocolateville