4 เรื่องจำเป็นของคนอยากมีรัก

การมีความรักสักครั้งนั้นว่ายากแล้ว
ยิ่งการจะหารักดีๆ ในยุคนี้ด้วยแล้ว
ยากยิ่งกว่างมเข็มในมหาสมุทรซะอีก
หวังใจว่า 4 วิธีนี้อาจช่วยคุณได้บ้างไม่มากก็น้อย 

เรื่อง: เจ้าความรัก

รอรักเข้ามาทักทาย

          อาจสายเกินไปหากคุณมัวแต่เฝ้ารอให้รักออกตามหา ยุคสมัยเปลี่ยนไป เทคโนโลยีก็พัฒนา คุณอาจลองใช้แอพพลิเคชั่นเป็นผู้ช่วยในการตามหารัก เลือกสเปคที่ชอบ ตามหาคนที่ใช่ด้วยตนเอง อย่ามัวรอสวรรค์บันดาลให้บังเอิญเดินชนกัน หรือรอให้กามเทพมาแผลงศร เพราะบางครั้งอาจพลาดเป้า คงเป็นเรื่องที่ดีกว่าหากเรากำหนดชีวิตรักด้วยตัวเอง เพราะความรักเป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อนชีวิต

ชอบที่ไหนไปที่นั่น

       เพราะสถานที่ที่คุณชอบไปอาจช่วยให้คุณไปเจอกับคนที่ชอบอะไรคล้ายๆ กัน คุณอาจได้พบเพื่อนใหม่จากการเข้าร่วมกลุ่มสังคมหรือทำกิจกรรมต่างๆ และที่สำคัญเวลาที่เราชอบอะไร เราจะทำได้ดี ความโดดเด่นจึงเพิ่มมากขึ้น แน่นอนว่าการเจอคนที่ชอบอะไรเหมือนกันอาจจะทำให้เราเจอเพื่อนที่ดีและอาจพัฒนาสู่ความสัมพันธ์แบบอื่นได้เช่นกัน

เลิกจดจ่อกับโทรศัพท์

          การที่คุณไม่เจอคนที่ตรงกับใจต้องการสักที ปัญหาคือใช่ว่าไม่มีใครเข้ามาหานะ แต่เพราะเราไม่มีโอกาสพักจากจอโทรศัพท์แล้วเงยหน้าขึ้นมาหรือเปล่า เข้าใจว่าโทรศัพท์มือถือเปรียบได้กับอวัยวะส่วนที่ 33 ของร่างกายไปแล้ว แต่ไม่ได้หมายความว่าเราต้องจดจ่อมันตลอด เงยหน้าแล้วมองไปรอบๆ บ้าง คุณอาจพบว่ามีคนที่แอบมองหรือสนใจคุณอยู่ได้ เพียงสบตาแล้วส่งยิ้มทักทายก็เป็นจุดเริ่มที่ดีได้

เลิกเพ้อผันถึงความโรแมนติก

       หลายคนยึดติดภาพความรักอันสวยงาม ตื่นค่ะ! นี่ชีวิตจริง ไม่ใช่นิทานที่มีเจ้าหญิงเจ้าชายนะ ตอนจบของนิทานเกือบทุกเรื่องคือการแต่งงาน แต่ชีวิตจริงนั่นเป็นเพียงจุดเริ่มต้น ดังนั้นการมองหาใครสักคนเพื่อคบหากันในระยะยาวจึงไม่ใช่เรื่องผิด หากคุณมองว่าความรักคือการสร้างครอบครัวร่วมกัน นั่นหมายความว่าคนที่คุณอยากสานสัมพันธ์ด้วยนั้นต้องมองไปในทางเดียวกันด้วย