3 “อย่า”เมื่ออยากหา“คนที่ใช่”

  • เมื่อชีวิตแบบบ new normal มาเยือน ทุกคนจำเป็นต้องเว้นระยะห่าง ใส่หน้ากากปกป้องตัวเองจากเชื้อโรค ต้องระวังและใส่ใจการใช้ชีวิตให้มากขึ้น แต่ในเมื่อโสดมานานจนอยากมีคนรักเป็นตัวเป็นตนอย่างใครเขา กลับไม่เจอคนที่ใช่สักที เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาชีวิต เจ้าความรักจึงขอนำทริคที่อาจช่วยให้ได้เจอ “คนที่ใช่” ที่ตรงใจคุณ

 

1. อย่าวางความสัมพันธ์เป็นศูนย์กลาง

ข้อแรกคืออย่ามองว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้เป็นทุกอย่างของชีวิต เพราะหากเรายึดมั่นถือมั่นบางสิ่งมากจนเกินไป ย่อมสร้างความอึดอัดและไม่มีความสุขในชีวิต ดังนั้นคุณควรมุ่งเน้นกิจกรรมที่ชื่นชอบหรือสนใจ เมื่อตัวเรามีความสุขย่อมแสดงออกทางกาย ผ่านรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ คำพูด รวมถึงแววตา ซึ่งนั่นคือเสน่ห์เฉพาะบุคคลที่แท้จริง และจะเป็นเครื่องดึงดูดใจให้ใครต่อใครอยากเข้ามาทำความรู้จักคุณด้วย

 

 

2. อย่าตัดสินจากเพียงความประทับใจแรก

ฮักมีโอกาสถ่ายทอดเรื่องราวความรักผ่านบทสัมภาษณ์คู่รักหลายคู่ ประเด็นหนึ่งคือความประทับใจเมื่อแรกเจอ บางคู่อาจเจอกันครั้งแรกในสถานการณ์ที่ไม่เหมาะสม เช่น คนหนึ่งเพิ่งวิ่งฝ่าสายฝนมาตัวเปียกปอน อีกคนหงุดหงิดจากรถไฟฟ้าเสีย ดังนั้น เราจึงไม่ควรตัดสินใครเมื่อแรกเจอ ลองพูดคุยกับเขาสักหน่อย ค่อยๆ เรียนรู้ซึ่งกันและกันก่อน ต่อให้คนคนนี้ยังไม่ใช่ เขาหรือเธออาจกลายเป็นเพื่อนที่ดีคนหนึ่งก็ได้

 

 

3. อย่าคาดหวังในความเพอร์เฟ็กต์

ก่อนมองหาความสมบูรณ์แบบจากใคร อยากให้คุณลองย้อนกลับมาเช็คลิสต์ข้อดี-ข้อเสียของตนเอง เพื่อจะได้รับรู้ว่าบนโลกนี้ไม่มีใครเพอร์เฟ็กต์ คนที่เราไม่คิดว่าจะชอบ อาจกลายเป็นคนที่ใช่ สิ่งที่เรามองว่าเป็นข้อบกพร่องอาจเป็นสิ่งที่คนอื่นมองว่าน่ารัก น่าดึงดูด คุณควรเปิดใจให้แก่ความไม่สมบูรณ์แบบ เพราะในความสมบูรณ์แบบอาจไม่มีความสุขอย่างที่ใจคุณต้องการก็เป็นได้