Truly Scrumptious บ้านหลังเล็กกับเค้กแสนอร่อย

_____________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

 

กิตติศัพท์ของบ้านหลังเล็กๆ สีเขียวสลับกับสีดำและขาว มีต้นไม้ใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่กลางบ้านโดดเด่น และอบอวนด้วยกลิ่นหอมของเค้กกับเครื่องดื่มคุณภาพดีสมกับที่มีชื่อร้านว่า Truly Scrumptious เร้าใจให้เรามาลิ้มลอง วันหยุดทั้งที ซารังกับแฟนแฟนจึงชวนกันไปสัมผัสความอร่อยของคาเฟ่แห่งนี้ที่ซอยสุขุมวิท 49/11 กันค่ะ

 

 

ทันทีที่ก้าวเข้าไปในร้าน ซึ่งออกแบบภายในให้ดูโปร่ง โล่ง มีแสงจากธรรมชาติส่องเข้ามาอย่างสบายตา และตกแต่งด้วยโทนสีเขียว ขาว ดำ ตัดสลับกัน ให้ความรู้สึกอบอุ่น เป็นกันเองและเข้าถึงง่าย เสมือนบ้านอีกหลังหนึ่ง พอมองไปด้านหลังร้านยังมีโซนเอาท์ดอร์อันร่มรื่น บรรยากาศคล้ายกับสวนเล็กๆ ไว้นั่งจิบกาแฟและละเมียดละไมกับเค้กโฮมเมดที่ทางร้านตั้งใจทำขึ้น โดยหุ้นส่วนร้านทั้งสองคนเล่าว่า ได้เปิดร้านเค้กออนไลน์ด้วยกันมาประมาณ 11 เดือน และรับออเดอร์จากลูกค้าผ่านอินสตาแกรม เมื่อได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม จึงขยายฐานลูกค้ามาเปิดร้านคาเฟ่ในปัจจุบัน

 

 

 

 

เมื่อจุดเด่นของคาเฟ่แห่งนี้คือเค้กและเครื่องดื่ม ซึ่งใช้วัตถุดิบนำเข้าคุณภาพดี เราก็ไม่พลาดที่จะลองชิม เริ่มจากเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน Signature black beer cake เค้กช็อคโกแลตผสมเบียร์ดำ เนื้อแน่น ชุ่มฉ่ำ ด้านบนโปะด้วยครีมชีสหนาๆ โรยด้วยช็อคโกแลตชิพ รสชาติหวานอมเปรี้ยวตัดกับความขมของเนื้อเค้กได้ดี 

 

Signature black beer cake

 

แต่ถ้ายังไม่ถึงใจ แนะนำเป็นเมนูภาคต่ออย่าง Cognac black beer ซึ่งใส่คอนญักแทนเบียร์ดำเข้าไปในครีมชีส รสชาติเข้มข้น นุ่มละมุน หอมกลิ่นบรั่นดี อร่อยจนอยากให้ลองเลยค่ะ

 

Cognac black beer

 

ส่วนเมนู Basque burnt cheesecake ชีสเค้กหน้าไหม้เนียนนุ่มที่มาแรงในตอนนี้ มีความหอมมัน รสชาติเค็มอมเปรี้ยว กินแล้วละลายในปาก อร่อยมากจนไม่อยากหยุดกิน คนรักชีสห้ามพลาด นอกจากนี้ยังมีเมนู Mixed berries jelly baked cheesecake ชีสเค้กเนื้อเบาท็อปด้วยเจลลี่และผลไม้สด กินแล้วสดชื่น เหมาะแก่การทานคู่กับชามากค่ะ

 

Basque burnt cheesecake
Mixed berries jelly baked cheesecake

ถัดมาเป็นเมนูยอดฮิตที่มีสองเวอร์ชั่นให้เลือกคือ Mini dark oreo pie with raspberries พายดาร์คช็อคโกแลตรสขมที่มีบิสกิตโอรีโอกรุบกรอบเป็นฐาน ด้านบนมีราสเบอร์รี่สีสด กินพร้อมกันจะได้รสชาติเปรี้ยวขมตัดกันอย่างลงตัว อีกเวอร์ชั่นหนึ่งเป็นทางเลือกให้สำหรับที่ไม่ทานดาร์คช็อคโกแลต Mini milk chocolate oreo crust pie with strawberries and blueberries ทางร้านเปลี่ยนเป็นมิลค์ช็อคโกแลต ท็อปด้วยสตอว์เบอร์รี่และบลูเบอร์รี่ก็เข้ากันทีเดียว

 

Mini dark oreo pie with raspberries

 

Mini dark oreo pie with raspberries / Mini milk chocolate oreo crust pie with strawberries and blueberries

 

Naked raspberries chocolate cake with chocolate cream cheese เค้กช็อคโกแลตบัตเตอร์มิลค์สปันจ์ ท็อปด้วยครีมชีสช็อกโกแลตและราสเบอร์รี่ และ Naked confetti buttercream cake เค้กวนิลาบัตเตอร์ครีมชนิดเดียวในร้านที่เนื้อไม่หนักจนเกินไป หอมครีมและหวานมัน ด้านบนมีครัมเบิ้ล กรุบกรอบให้เคี้ยวสนุกอีกด้วย  

 

Naked confetti buttercream cake / Naked raspberries chocolate cake with chocolate cream cheese

 

ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่ม Café Latte กาแฟลาเต้ซึ่งทางร้านนำเมล็ดกาแฟไปคั่วในระดับกลาง รสชาติกลมกล่อม หวานมัน ไม่เข้มเกินไป ทานคู่กับเค้กแล้วไม่กลบความอร่อยของเค้กค่ะ ถ้าใครไม่ดื่มกาแฟ ส่วนซารังขอแนะนำ Yuzu honey น้ำส้มยูสุรสชาติหวานซ่อนเปรี้ยวแบบซ่าๆ ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันที

 

Café Latte

 

Yuzu honey

 

สำหรับใครที่ตัวอยู่ไกล แต่ใจอยากจะชิมเค้กแสนอร่อยของที่นี่ สามารถสั่งจองได้ทางออนไลน์เหมือนเดิม ถ้าเป็นเค้กวันเกิดหรือวันพิเศษ ซารังแนะนำให้สั่งล่วงหน้า 3-5 วัน รับรองว่าได้ชิมแล้วต้องประทับใจแน่นอนค่ะ 

คาเฟ่แห่งนี้แม้ว่าภายนอกจะดูเล็ก กะทัดรัด แต่ด้วยการตกแต่งอันสวยงาม และคุณภาพความอร่อยของเค้กจากเจ้าของผู้มีใจรักการทำขนม ก็สามารถเติมเต็มความสุขในช่วงเวลาวันหยุดสำหรับคนรัก เพื่อนๆ หรือครอบครัวได้ ไม่ผิดหวังค่ะ

 

Truly Scrumptious

เปิดวันอังคาร-ศุกร์ เวลา 09.00-17.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-17.30 น.

ตั้งอยู่ซอยสุขุมวิท 49/11 ถนนสุขุมวิท

Facebook: TrulyScrumptiousBkk