"เก้าอี้สร้างสุข"  นวัตกรรมดูแลสุขภาพเพื่อผู้หญิงยุคใหม่

เก้าอี้สร้างสุข หรือ Emsella เป็นเทคโนโลยีปล่อยคลื่นพลังงานพิเศษ กระตุ้นให้อุ้มเชิงกรานกระชับ ตอบโจทย์กลุ่มสาวโสด กลุ่มคุณแม่หลังคลอดบุตร ผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน รวมกลุ่มถึงผู้ชายตั้งแต่วัยหนุ่มจนถึงวัยสูงอายุ การดูแลอุ้มเชิงกรานสำคัญ


     แพทย์หญิงอริสรา โพธิ หรือคุณหมอปูเป้ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพองค์รวมและชะลอวัย APEX Wellness (เอเพ็กซ์ เวลเนส) กล่าวว่า “เก้าอี้สร้างสุข” ออกแบบมาให้นั่งระยะเวลาเพียง 28 นาที ไม่ต้องถอดเสื้อผ้า แต่เสื้อผ้าที่สวมใส่ต้องบางเบา ไม่มีโลหะ ด้วยเทคโนโลยี High Intensity Focus Electro Megnatic (HIFEM) ซึ่งเป็นคลื่นวิทยุพลังงานพิเศษ ส่งพลังงานเป็นจังหวะให้ความรู้สึกเหมือนการขมิบ แต่มีประสิทธิภาพมากกว่าที่เทียบเท่ากับการขมิบกว่า 10,000 ครั้ง ดูแลกล้ามเนื้อในบริเวณลึกของช่วงท้องและหลังให้แข็งแรงขึ้น รวมถึงกล้ามเนื้อแกนกลางร่างกายที่ห่อหุ้มกระดูกสันหลังให้มีความแข็งแรงขึ้น รักษาอาการปัสสาวะเล็ด และยังส่งเสริมให้สรีระดีขึ้น ตัวตรง หลังไม่คด ในวิถีชีวิตปกติทุกคนจะหลงลืมการดูแลอุ้งเชิงกราน นวัตกรรมนี้จึงตอบโจทย์ ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ทั้งคนโสด มีคู่ ครอบครัว

     เป็นที่นิยมในแวดวงคนดัง ดร.ม่านฟ้า – อรปภัตร จันทรสาขา นักธุรกิจและเซเลบริตี้เป็นผู้หญิงทำงานรุ่นใหม่ ให้ความสำคัญกับสุขอนามัยภายใน อายุเพียงสามสิบปีต้นๆ และคุณปาริตา จิตตะปาโณ นักธุรกิจหญิง ก็เริ่มมีปัญหาปัสสาวะเล็ดในวัย 43 ปีแล้ว จุดเด่นสามารถดูแลกล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกรานที่หย่อนคล้อย หรือปัญหาปัสสาวะเล็ดหลังคลอดบุตร ความรู้สึกเมื่อนั่งจะไม่รู้สึกเจ็บ ไม่ร้อน ไม่แสบ ไม่ต้องพักฟื้นใดๆ เพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนโลหิต ซึ่งเป็นอีกทางเลือก ทำให้ไม่ต้องรีแพร์ในรูปแบบสอด หรือการผ่าตัด ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องใหญ่และน่าเจ็บปวด ลดการเขินอายได้อย่างดี ทั้งนี้ปัญหาเชิงกรานหรืออวัยวะภายในคุณผู้หญิงหย่อนสามารถเกิดได้จากหลายกรณีด้วยกัน เช่น น้ำหนักตัวเยอะ ท้องผูกเรื้อรัง ทำให้มีแรงดันในช่องท้องเยอะอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ยังพบมากในคนที่ออกกำลังกายหนักและยกของหนักมาก ๆ ติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน หรือแม้กระทั่งการตั้งครรภ์และการคลอดลูก เป็นต้น

     ซึ่งแนะนำให้คุณผู้หญิงทั้งหลายออกกำลังกายบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน ที่เรียกว่า คีเกล (Kegel) แต่ก็ต้องทำอย่างต่อเนื่อง ทำถูกวิธี ทำทุกวันสม่ำเสมอ การเห็นผลได้จึงไม่ใช่เรื่องง่ายๆที่จะบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง โดย เก้าอี้สร้างสุข จะเป็นเทคโนโลยีตอบโจทย์รวดเร็ว เป็นทางด่วนเพื่อส่งเสริมให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น ทั้งนี้แนวทางศาสตร์ชะลอวัย อีกแนวทางเลือกหนึ่งเสริมให้สุขภาพองค์รวมแข็งแรง อย่าเขินอายที่จะดูแลสุขภาพภายในกันนะคะ”

     สามารถติดตามข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับสุขภาพด้านศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ หรือปรึกษาคุณหมอผู้ชำนาญการได้ที่ APEX Wellness (เอเพ็กซ์เวลเนส) หรือปรึกษาผ่าน Facebook : APEX Life Wellness และ Line Official : @apexlifecenter