Berkeley Seafood Buffet ที่นี่มีมากกว่าซีฟูด

ฤดูร้อนมาเยือนแล้ว นิวนิวอยากไปเที่ยวทะเลแต่ยังหาวันว่างที่ตรงกับคุณแฟนไม่ได้สักที จู่ๆ คุณแฟนก็เซอร์ไพรส์ชวนนิวนิวไปกินบุฟเฟต์อาหารทะเลที่ Berkeley Seafood Buffet ชั้น 10 โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ

การเดินทางไปที่นี่ไม่ยากเลยค่ะ ถ้าสะดวกเดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอสให้ลงที่สถานีชิดลม จากนั้นเดินมุ่งหน้าไปยังสี่แยกประตูน้ำ ข้ามถนนแล้วจะพบโรงแรมตั้งเด่นสง่าอยู่ขวามือ หรือใครอยากขับรถไปยิ่งง่ายดายกว่าเพราะทางโรงแรมมีที่จอดรถมากพอ หากใครสะดวกโดยสารเรือคลองแสนแสบให้มายังท่าเรือประตูน้ำ เห็นไหมว่าสะดวกทั้งทางบกและทางน้ำเลยทีเดียว

Berkeley Seafood Buffet

เมื่อถึงจุดหมายแล้ว เรามุ่งหน้าไปยังชั้น 10 ทันที เพราะอาหารทะเลรอเราอยู่ สิ่งสำคัญอีกประการที่คุณไม่ควรรีรอคือตอนนี้ทางโรงแรมมีโปรโมชั่นมา 2 จ่าย 1 ในราคา 1,599++ บาท คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม เพราะนอกจากอาหารทะเลแล้วยังมีฟัวกราส์ (foie gras) หรือตับห่าน และสเต๊กร้อนๆ ที่กินได้ไม่อั้น รวมถึงอาหารไทยและนานาชาติทั้งคาวหวานอีกหลากชนิด มาถึงตอนนี้นิวนิวหันไปบอกคุณแฟนทันทีว่า ขอพับโครงการไปเที่ยวทะเลไว้ก่อนนะ เพราะต้องจัดการกับอาหารทะเลมื้อนี้ให้เต็มที่ก่อนจ้ะ

เพียงก้าวแรกคุณก็ได้พบกับขบวน seafood on ice ทั้งกุ้งตัวโต หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยนางรม ปูม้า ปูอลาสก้าเนื้อแน่น กั้งหิน ซึ่งล้วนคัดไซส์ใหญ่เรียงรายกันแน่นรอต้อนรับอยู่โซนด้านหน้า กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟูดรสเด็ดเข้มข้นรับรองว่าถึงใจ นอกจากนี้ยังมีเมนูซีฟูดที่ผลัดกันมาให้ได้ลิ้มรส วันนี้นิวนิวกับคุณแฟนได้กินเมนูหอยเชลล์ย่างกับสาหร่ายรวมซอสญี่ปุ่น ซึ่งเชฟปรุงสดใหม่จานต่อจาน แค่เดินผ่านกลิ่นหอมของซอสก็เตะจมูกชวนน้ำลายสอแล้ว แต่ความอร่อยนั้นเลิศยิ่งกว่าเพราะหอยเชลล์เนื้อแน่น สุกกำลังดีให้รสหวานฉ่ำ กินคู่กับซอสญี่ปุ่น สาหร่ายญี่ปุ่นและสาหร่ายพวงองุ่น ขอบอกว่าอร่อยจนต้องต่อจานที่สอง

ส่วนคุณแฟนผู้ชื่นชอบสเต๊กมีความสุขกับการเลือกเนื้อวัว หมู ไก่ และปลาให้เชฟย่างบนเตา เสิร์ฟร้อนๆ เลือกระดับความสุกได้ตามต้องการ เรียกว่าทั้งถูกปากและถูกใจเขาละ แล้วที่นี่ยังมีน้ำจิ้มให้เลือกหลากสไตล์ ทั้งซอสพริกไทยดำ ซอสบาร์บีคิว ซอสเนยมะนาว และดิจองมัสตาร์ด (dijon mustard) ชอบแบบไหนก็เลือกได้เลยค่ะ

อีกหนึ่งเมนูที่นิวนิวจับจองไว้ในใจนั่นคือฟัวกราส์ ที่ให้รสสัมผัสละมุนลิ้นแทบละลายในปาก คุณสามารถสั่งมาทีละจานหรือให้เชฟเสิร์ฟหลายชิ้นในจานเดียวตามเสียงหัวใจเรียกร้องก็ได้เช่นกัน นิวนิวกับคุณแฟนมัวแต่ตื่นเต้นกับอาหารนานาชนิดจนลืมแนะนำมุมอาหารเรียกน้ำย่อยที่มีทั้งแฮมขาหมู พาร์มาแฮม (parma ham) และซาลามิ (salami) กินคู่กับเมลอน นอกจากนี้ยังมีอาหารนานาชาติทั้งคาวหวานอีกหลากหลายเมนูให้เลือก จนนิวนิวไม่สามารถบรรยายได้ครบจริงๆ บอกได้คำเดียวว่าลานตาไปหมด

ส่วนไลน์ของหวานนั้นไม่พูดถึงคงไม่ได้ ทั้งขนมหวานอย่างไทย ขนมชั้น ทองม้วนสด ข้าวเหนียวหน้าสังขยา-หน้ากุ้ง ข้าวเหนียวมะม่วง ช่วงหน้าร้อนนี้มีข้าวแช่ชาววังเสิร์ฟด้วย ด้านเบเกอรี่ก็มีให้เลือกมากมายไม่แพ้กัน สุดแต่ว่าคุณจะชอบแบบไหน ทั้งเครปผลไม้ซึ่งเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมที่เลือกรสชาติได้ ใครชอบกินเค้กก็เลือกได้เต็มที่ค่ะ

ในค่ำคืนนี้บรรยากาศดินเนอร์ของสองเรารื่นหูด้วยดนตรีสดสบายอารมณ์ กินไป ดื่มไป ฟังเพลงไปชิลล์ๆ หากยังไม่มีเวลาเดินทางไปเที่ยวทะเล บุฟเฟต์ซีฟูดที่นี่นับเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่า เพราะเดินทางสะดวก อาหารอร่อย บรรยากาศดี นิวนิวคิดว่ามื้อนี้ครบทุกรสชาติไม่ต่างกันกับความรัก ที่มีหลากเรื่องราวหลายอารมณ์ผสมปนเปแต่แสนลงตัว จึงอยากให้คุณได้ลองสัมผัสแบบเดียวกันกับนิวนิวและคุณแฟนค่ะ


The Berkeley Dinning room

Berkeley Seafood Buffet

เปิดทุกวันศุกร์-วันเสาร์ เวลา 18.00-22.00 น.

โทร.0 2309 9999 ต่อ 3134

www.berkeleypratunam.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *