รวมเนื้อหาสำหรับอ่านออนไลน์ > How To > ฮอทไลน์ สายด่วน
  
  
ColumDetail

ฮอทไลน์ สายด่วน

 

14
ฮอทไลน์สายด่วน : พ่ออยากให้ลูกสาววัย 14 ปีมีสามี?

   “มีปัญหาอยากถามว่า...
    1. มีลูกสาววัย 14 ปี พ่อของลูกอยากให้ลูกมีแฟนมาก แล้วก็มีเด็กผู้ชายมาชอบลูกสาว แต่ลูกสาวก็ไม่ชอบ พ่อก็บังคับจะให้ชอบ ทั้งที่ฐานะครอบครัวของผู้ชายก็ไม่ดี ไม่เข้าใจว่าทำไมพ่อถึงอยากให้ลูกสาวชอบเขา พ่อบอกว่าสงสารครอบครัวเด็กผู้ชายนั่น ลูกสาวก็ไม่ยอม ตอนนี้มีผู้ชายอีกคนมาชอบลูกสาว เด็กคนนี้ครอบครัวแตกแยกพ่อแม่เลิกรากัน พ่อของลูกสาวก็ให้เด็กผู้ชายมาอยู่ที่บ้านซึ่งลูกสาวก็อยู่ด้วยบ้านนี้
    2. พ่อเด็กเป็นคนที่มีเซ็กซ์จัด มีได้ทุกวันจริงๆ อยากถามว่า พ่อเด็กเป็นโรคจิตเรื่องเซ็กซ์หรือเปล่า ถ้าเป็นมีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้างคะ”

[อ่านต่อ...]

09
ฮอทไลน์สายด่วน : ราคาของความเปลี่ยนแปลง!

     “ไม่เคยรู้จักคำว่า ‘ครอบครัวอบอุ่น’ ตั้งแต่เด็กจนโตหนูต้องเห็นพ่อแม่ทะเลาะกันมาตลอด ทั้งเถียง ทั้งใช้ความรุนแรงทางอารมณ์ หนูจำได้ว่าตอนเด็กมากๆ เคยร้องไห้กอดตุ๊กตาอยู่ในห้องเพราะเครียดมาก เป็นลูกคนเดียว จนถึงวันนี้หนูกำลังจะจบปริญญาแต่หนูยังคงเห็นภาพนั้นอยู่
      พ่อเป็นคนเอาแต่ใจตัวเอง ใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผลแต่ไม่เคยยอมรับในสิ่งที่ตัวเองเป็น ส่วนแม่เมื่อก่อนเคยยอม เคยใจเย็น จนตอนนี้เหมือนเขามีขีดจำกัด แม่จึงใช้อารมณ์ใส่กันบ่อยขึ้น หนูไม่เคยได้ไปเที่ยวหรือไปไหนกันครบสามคน เพราะพ่อแม่ทำงานทุกวัน ไม่เคยได้กอดที่รู้สึกว่าอบอุ่นจริงๆ ทำให้หนูรู้สึกว่าไม่สนิทกับพ่อแม่เหมือนที่คนอื่นรู้สึก  ตลอดเวลาที่ผ่านมาหนูทำอะไรไม่ได้เลย ออกจากบ้านไปกับเพื่อน พ่อก็บอกว่าไปใช้เงินล่ะสิ! จะขอไปข้างนอกก็หาว่าอันตราย กลัวอันตราย จนชีวิตที่ผ่านมาหนูรู้สึกเหมือนหนูไม่เคยได้ใช้ ทุกครั้งที่หนูพลาด พ่อจะต้องบ่นหรือว่าตลอด จำได้แม้แต่ปั่นจักรยานล้ม หนูโดนว่าซ้ำทั้งๆ ที่คนอื่นที่เห็น กลับเข้ามาปลอบโยน
      หนูไม่เคยได้ความอบอุ่นอย่างที่คนอื่นได้รับ หนูรู้สึกเหนื่อยมากค่ะ ปกติหนูเป็นคนมองโลกในแง่บวกแต่การที่ต้องเจอเหตุการณ์ในครอบครัว บั่นทอนสภาพจิตใจบ่อยๆ หนูก็เริ่มที่จะรับมือกับมันไม่ไหว รู้สึกว่ามันบั่นทอนชีวิตหนูเข้าไปทุกที ทำอย่างไรให้พ้นจากความรู้สึกแบบนี้ดีคะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ”

[อ่านต่อ...]

30
ฮอทไลน์สายด่วน:ผิดไหม ถ้าหนูจะไม่รักแม่เลย?!?


            หนูรู้สึกว่าหนูไม่รักแม่เลย แล้วก็รู้สึกว่าแม่ก็ไม่รักหนูด้วย หนูไม่อยากยุ่งกับเขา กินข้าวร่วมโต๊ะด้วยกันหนูยังไม่อยากกินเลย หนูรู้ว่าลูกควรรักแม่ แต่หนูพยายามแล้วมันก็ไม่ได้อยู่ดี หนูควรทำอย่างไรดีคะ

[อ่านต่อ...]

06
ฮอทไลน์สายด่วน : เหยื่อความรุนแรง!

         เสียงข่าวรายงานพร้อมภาพประกอบที่ท่าน้ำอันว่างเปล่า วันนั้นเด็กหญิงสองคนอายุ 11 – 12 ปี กลับจากโรงเรียนเดินเล่นคลอเคลีย หัวร่อต่อกระซิกกันมาบนทางเท้าริมคลอง แล้วสองคนก็นั่งลงตรงเขื่อน ห้อยขาทั้งสองลงในคลองท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบ น้ำเป็นระลอกพลิ้ว ลมเย็นกำลังสบาย

[อ่านต่อ...]

09
ฮอทไลน์สายด่วน : คนเรารักกันได้ แต่อาจอยู่ด้วยกันไม่ได้!

  “สวัสดีค่ะ ตอนนี้คบกับผู้ชายคนหนึ่งได้ประมาณ 3 ปีแล้วค่ะ ตลอดระยะเวลาที่คบกันมาทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดีมาก แต่ด้วยนิสัยส่วนตัวของดิฉันที่ชอบดูโทรศัพท์ของเขา ซึ่งปกติไม่เคยเจออะไร ผ่านมาจนวันหนึ่งกลับพบเจอสิ่งที่ทำให้ช็อคและค่อนข้างรับไม่ได้ค่ะ แต่ก็ผ่านมาและให้อภัยเขา ......
 

[อ่านต่อ...]

07
ฮอทไลน์สายด่วน : เครียดเรื่องปัญหาครอบครัว!

 ดิฉันกับสามีแต่งานกันมากว่า 4 ปี มีลูกแล้ว 2 คน สามีเป็นคนที่เอาแต่ใจตัวเองมาก และชอบออกคำสั่ง ชอบคิดว่าตัวเองเก่ง แม้แต่กับพ่อแม่ของตัวเองก็ไม่ละเว้น ซึ่งดิฉันมารู้ชัดก็เมื่อได้แต่งงานและอยู่กินกับเขาแล้ว แต่ก็ไม่ถึงกับรับไม่ได้ เพราะเขาก็มีข้อดีบางส่วนอยู่บ้าง และดิฉันมีลูกแล้วสองคน ไม่อยากต้องมีปัญหาหย่าร้าง

[อ่านต่อ...]

07
ฮอทไลน์สายด่วน : เหยื่อ!

    ข่าวดังบนหน้าแรกของหนังสือพิมพ์ในปีนั้น มีรายชื่อของหญิงสาวที่ถูกหลอกไปทำงานเสริมสวย ทำงานบ้าน และขายแรงงานในประเทศสิงคโปร์ แต่ก็โดนจับได้ในสถานบริการทางเพศ หลายคนถูกส่งเข้ารับโทษในเรือนจำ และอีกหลายคนถูกส่งกลับบ้านหลังจากการสอบสวนพบว่า ถูกล่อลวงมาขายบริการโดยไม่เจตนาหรือไม่รู้มาก่อนว่าจะต้องมาทำอะไร และ ‘น้อย’ ก็เป็นหนึ่งของหญิงสาวที่ถูกส่งกลับปีนั้น

[อ่านต่อ...]

09
ฮอทไลน์สายด่วน : ทำอย่างไรดี แม่หนูมีแฟนใหม่

    สวัสดีค่ะอาจารย์อรอนงค์ หนูมีเรื่องเรียนปรึกษาอาจารย์ดังนี้ คือเรื่องมีอยู่ว่าพ่อหนูเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งได้ประมาณ 6 เดือน หนู พี่สาว และแม่เสียใจเป็นอย่างมาก ตัวหนูและพี่สาวต่างก็มีครอบครัวแล้ว พ่อได้ทำประกันชีวิตไว้ให้ลูกๆ แม่หนูก็ได้สมบัติจากยายที่มีฐานะร่ำรวยหลายล้านบาท แต่ตอนนี้เงินหมดลงแล้ว พ่อกับแม่รักกันมากๆ ดูแลกันจนถึงวาระสุดท้ายของพ่อ
     แต่เรื่องมีอยู่ว่าหลังจากที่พ่อเสีย แม่เริ่มคบกับเพื่อนข้างบ้านคนหนึ่งซึ่งแต่งตัวเก่งมาก และมาสนิทสนมกับแม่หนู พาแม่หนูออกเที่ยวทุกคืน ทุกวัน บางทีก็มีค้างนอกสถานที่ จนหนูทราบมาว่าแม่มีผู้ชายคนใหม่แล้ว และขาดการติดต่อ หนูกับพี่สาวไม่ยอมรับในสิ่งที่แม่กระทำ เตือนสติแม่ก็แล้ว แม่ไม่ฟังและให้ยอมรับในสิ่งที่กำลังจะเกิด
     หนูเสียใจอย่างมาก ไม่คิดว่าแม่จะเปลี่ยนไปได้ขนาดนี้ ทั้งการกระทำที่ดูจัดจ้าน คำพูด การแต่งกาย มันไม่ใช่แม่หนูคนเดิม เขาพยายามจะบอกว่าให้ยอมรับ ผู้ชายคนนั้นเป็นคนดีเคยเป็นเพื่อนแม่มาก่อน ตอนนี้เขาเป็นพ่อหม้ายเมียตาย ลูกเพิ่งเรียนจบปริญญา หนูบอกกับแม่ว่าถึงหนูตายหนูก็ไม่ยอมรับ และถึงแม่จะตายแล้วมีคนนี้หนูก็ไม่ยอมรับ ตอนนี้หนูติดต่อแม่ไม่ได้ หนูกลัวว่าแม่จะโดนผู้ชายคนนี้หลอก เพราะรู้ว่าแม่หนูมีเงินมาก ชีวิตหนูตอนนี้หนูมีแม่เพียงคนเดียว หนูอยากให้แม่เป็นเสาหลักให้หนูกับพี่สาว ไม่ได้ต้องการสมบัติอะไรจากแม่เลย อยากดูแลแม่ อยากให้แม่เป็นกำลังใจให้ในการเริ่มต้นทำมาหากินของหนูกับพี่สาว หนูเสียใจและร้องไห้ทุกวัน ตอนหนูเด็กๆ แม่รักหนูมาก ตามใจ และฟังหนูทุกอย่าง ตอนนี้แม่เปลี่ยนไปมาก หนูควรจะทำอย่างไรดีคะ

[อ่านต่อ...]

12
ฮอทไลน์สายด่วน : สิทธิสตรี!

  “ที่สำนักงานของผม ผู้ชายส่วนใหญ่สุภาพเรียบร้อย มีมารยาท ท่าทางเจียมเนื้อเจียมตัว แต่ประหลาดมากคือคนที่ชอบพูดหยาบหรือคิดจะฟันผู้ชายอย่างพวกเรากลับเป็นเจ้า หน้าที่หญิงในสำนักงาน มันดูกลับกันมาก และทำให้พวกผู้ชายสับสนว่าจะทำตัวอย่างไรให้เหมาะสม!”

[อ่านต่อ...]

20
ฮอทไลน์สายด่วน : จะทำอย่างไรกับคนที่ชอบนินทา!

  จะทำอย่างไรกับเพื่อนร่วมงานที่ชอบนินทาเธอสามารถหยิบจับเรื่องทุกเรื่องขึ้นมานินทาได้ ถ้วนหน้า บ่อยครั้งทำให้มีเรื่องปั่นป่วนสับสน เช่น คนมีแฟนมารับ เธอก็บอกว่าเพื่อนคนนี้ไม่อยู่แล้วไปกับคนคนนั้น ทั้งๆ ที่เราก็นั่งทำงานกันอยู่ยังไม่ได้กลับ แต่ที่เธอยังทำงานอยู่ได้ก็เพราะเส้นใหญ่ จะจัดการเรื่องนี้อย่างไรครับ

[อ่านต่อ...]

Page 1 of 8First   Previous   [1]  2  3  4  5  6  7  8  Next   Last   
  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);