รวมเนื้อหาสำหรับอ่านออนไลน์ > How To > สุขภาพสุขเพศ
  
  
ColumDetail

สุขภาพสุขเพศ

 

06
สุขภาพสุขเพศ : กระเพาะปัสสาวะอักเสบกับเพศสัมพันธ์

 สวัสดีค่ะ ดิฉันมีเรื่องสงสัย ไม่รู้จะไปปรึกษาใครก็เลยเขียนมาถามคุณหมอค่ะ คือว่าดิฉันเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบค่ะ แบบนี้ดิฉันสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ไหมคะ ปกติแล้วมีเพศสัมพันธ์กับแฟนบ่อยมากค่ะ แทบจะทุกวันเลย กลัวว่าถ้าหยุดไปแล้วแฟนจะไม่โอเค แต่ก็ยังไม่ได้บอกเรื่องนี้กับแฟนนะคะ เวลามีเพศสัมพันธ์กันทุกครั้งก็จะใส่ถุงยางตลอดค่ะ อยากรู้ว่าถ้ามีเพศสัมพันธ์แล้วจะมีผลกระทบอะไรไหม สามารถทำได้ไหมคะ

[อ่านต่อ...]

26
สุขภาพสุขเพศ : 7 ความเชื่อที่ผิดเกี่ยวกับการตรวจภายใน

  ขอสอบถามคุณหมอเรื่องตรวจภายใน เพราะสงสัยมานานแล้ว ผู้หญิงเราควรตรวจภายในตอนช่วงอายุเท่าไหร่คะ ดิฉันตอนนี้อายุยี่สิบกว่าๆ จะไปตรวจก็กลัวค่ะ อยากทราบว่าการตรวจภายในมีขั้นตอนที่ยุ่งยากไหมคะ กลัวเจ็บมากด้วยค่ะ เพราะยังไม่เคยมีอะไรกับแฟน แล้วก็กลัวว่าถ้าวันหนึ่งมีอะไรกับแฟน แฟนจะเข้าใจผิดว่าเราไม่เวอร์จิ้นหรือเปล่า และเราสามารถเลือกตรวจเฉพาะกับหมอผู้หญิงได้ไหมคะ

[อ่านต่อ...]

13
สุขภาพสุขเพศ : ประจำเดือนมามากเป็นเรื่องดีหรือเรื่องแย่

 ปกติประจำเดือนแต่ละเดือนจะมาประมาณ 3 – 4 วัน พอวันที่ 4 ก็จะเริ่มหมดแล้ว มาแค่นิดๆ หน่อยๆ ค่ะ และปวดท้องทุกเดือน บางเดือนทนไม่ไหวก็จะกินยาค่ะ แต่เดือนที่ผ่านมา ประจำเดือนมาเยอะมากค่ะ เป็นสิบวันเลย และมาเยอะทุกวัน สีเลือดออกสีแดงเข้ม แล้วก็ไม่ปวดท้องเหมือนทุกที ประมาณวันที่ 8 มีลิ่มเลือดมาด้วยค่ะ ช่วงนั้นรู้สึกเพลียมาก หนาวสั่น เหมือนจะไม่สบายตลอดเวลา แล้วก็หน้ามืดด้วย ดิฉันอายุ 25 ยังไม่แต่งงานค่ะ อยากทราบว่าจะเป็นอันตรายอะไรไหมคะ ทำไมอยู่ดีๆ ประจำเดือนถึงมาเยอะกว่าปกติ จำเป็นต้องไปพบแพทย์ไหมคะ

[อ่านต่อ...]

24
สุขภาพสุขเพศ : แบบไหนดีกว่าคลอดธรรมชาติหรือผ่าคลอด

 สวัสดีครับ เนื่องจากอีก 2 เดือนข้างหน้านี้ผมและภรรยาจะต้องตัดสินใจเลือกแพ็คเกจคลอดแล้วครับ อยากทราบว่าคลอดแบบไหนดีกว่ากัน ระหว่างผ่าคลอดกับคลอดเอง ภรรยาผมเป็นคนรูปร่างกลางๆ ไม่อ้วนไม่ผอม บางตำราก็บอกว่าคลอดเอง บางตำราก็บอกว่าผ่าคลอด คนรอบตัวพูดไม่เหมือนกันสักคนเลยครับ และนี่ก็เป็นท้องแรกของภรรยาด้วย ผมชักหวั่นๆ แล้ว ตื่นเต้นมากครับ

[อ่านต่อ...]

31
สุขภาพสุขเพศ :เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับยาคุมฉุกเฉิน

สวัสดีค่ะ หนูส่งอีเมลมาเพราะมีเรื่องร้อนใจมากๆ อยากสอบถามคุณหมอ คือว่าหนูกินยาคุมฉุกเฉินหลังจากมีอะไรกับแฟน กินทีเดียว 2 เม็ดเลยค่ะ หลังจากนั้น วันเดียวกันก็มีอะไรกับแฟนอีกรอบ แฟนไม่ได้ใส่ถุงยางค่ะ ตอนนี้หนูกังวลมาก กลัวว่าจะตั้งครรภ์ หนูจะมีโอกาสตั้งครรภ์ไหมคะ แล้วหลังจากนี้หนูสามารถกินยาคุมปกติอีกได้ไหม จะส่งผลต่อร่างกายหรือเปล่าคะ

[อ่านต่อ...]

20
สุขภาพสุขเพศ : น้ำหอมจิ๋ม

   สวัสดีค่ะคุณหมอ ดิฉันบังเอิญเห็นโฆษณาในเฟซบุ๊คเกี่ยวกับน้ำหอมที่ไว้สำหรับฉีดตรงอวัยวะเพศ หญิงค่ะ มีหลายแบบให้เลือกทั้งแบบสำหรับวันสบายๆ หรือวันที่มีกิจกรรมกลางแจ้งหลากหลาย โดยคนขายบรรยายสรรพคุณว่านอกจากจะช่วยทำให้ตรงส่วนนั้นหอม กำจัดกลิ่นอับได้แล้วยังช่วยยับยั้งแบคทีเรียได้ด้วย แค่เช็ดอวัยวะให้แห้งหลังทำความสะอาดแล้วฉีดค่ะ
    ดิฉันใช้ห้องน้ำสาธารณะบ่อยๆ แถมยังแอบกังวลใจกับกลิ่นด้วย ก็เลยสนใจอยากทดลองใช้เพราะเห็นมีคนมารีวิวว่าได้ผลดี แต่อีกใจก็กลัวเพราะว่าฉีดเข้าไปตรงอวัยวะเพศเลย อยากทราบว่าจะมีอันตรายอะไรไหมคะ

[อ่านต่อ...]

17
สุขภาพสุขเพศ : หนูไม่อยากเป็นสิวก่อนเป็นประจำเดือน

  สวัสดีค่ะ หนูมีปัญหากวนใจมานานแล้วค่ะคุณหมอ คือหนูมักจะเป็นสิวตอนมีประจำเดือนค่ะ สิวจะขึ้นก่อนประจำเดือนมาทุกเดือน พอประจำเดือนเดือนนั้นหมดไปสักพักสิวก็ยุบตาม แล้วเดือนต่อมาก็เป็นอีก หนูพยายามดูแลความสะอาดทุกอย่าง หลีกเลี่ยงปัจจัยที่ทำให้เป็นสิวแล้วก็ยังมีขึ้นมาทุกเดือนเลยค่ะ อยากทราบว่าทำไมเป็นประจำเดือนต้องมีสิวด้วยคะ มีวิธีแก้ไหม หนูเคยคิดว่าจะลองกินยาสมุนไพรต่างๆ ที่เขาว่ากันว่าดี อย่างพวกยาสตรี จะพอช่วยได้ไหม หนูอยากหน้าเนียนใสเหมือนคนอื่นบ้างค่ะ

[อ่านต่อ...]

17
สุขภาพสุขเพศ : แผลร้อนในที่อวัยวะเพศ

   สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูมีแผลคล้ายอาการร้อนในที่อวัยวะเพศค่ะ เริ่ม จากเป็นจุดแดงและรู้สึกคันเหมือนยุงกัด จากนั้นมีตุ่มผุดขึ้นมา แล้วเริ่มเป็นคล้ายๆ สิวหัวขาว และแตกออกเหมือนแผลร้อนในค่ะ อาการแบบนี้จะเป็นประมาณ 1 สัปดาห์แล้วหายไป แต่ก็ไม่หายขาดนะคะ อาการเป็นๆ หายๆ มากว่าปีแล้วค่ะ ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้าง จะเกิดโรคอะไรหรือเปล่าและมีโอกาสเป็นโรคร้ายแรงไหมคะ

[อ่านต่อ...]

10
สุขภาพสุขเพศ : ฝีต่อมบาร์โธลีน

 สวัสดีค่ะคุณหมอที่เคารพ ดิฉันมีอาการผิดปกติที่อวัยวะเพศมาได้ระยะหนึ่งแล้วค่ะ คือปวดมาก ปวดจนต้องนั่งเอียงข้างเดียว ปวดสุดๆ เลยค่ะ พอลองใช้มือคลำดูก็พบว่ามีก้อนบวมนูนขึ้นมาบริเวณช่องคลอดด้านขวา ตกใจมากค่ะ ทนปวดสักพักหนึ่ง ปรากฏว่าหนองแตกเป็นสีคล้ำช้ำเลือดช้ำหนองค่ะ หลังจากหนองแตกก็ไม่รู้สึกปวดเหมือนเดิมแล้ว ดิฉันจึงไปหาหมอ ได้ยาแก้อักเสบมาทาน อาการก็ดีขึ้นมากค่ะ
    จนผ่านไปอีกหลายเดือนอาการก็กลับมาอีกค่ะ ดิฉันก็เลยลองคลำๆ บีบๆ ให้หนองแตกออกมา จากนั้นก็กินยาแก้อักเสบแล้วอาการก็ดีขึ้น ไม่เจ็บเหมือนครั้งแรก แต่หลังจากนั้นพอประจำเดือนหมดแต่ละรอบก็จะมีก้อนบวมนูนและเหมือนมีหนองขึ้น มาอีกทุกครั้ง แต่ครั้งนี้รู้สึกว่าก้อนบวมจะแข็งกว่าเดิมด้วยค่ะ จนตอนนี้เริ่มกลัวแล้วว่าก้อนนี้มันคืออะไร อันตรายหรือไม่ และจะรักษาได้อย่างไรคะ

[อ่านต่อ...]

25
สุขภาพสุขเพศ :  คลายสงสัยให้สาวโสดที่ไม่เคยมีเซ็กซ์

 สวัสดีค่ะ ดิฉันมีเรื่องกังวลใจรบกวนถามคุณหมอค่ะ ปกติแล้วประจำเดือนดิฉันจะมาช้าทุกเดือน น่าจะเพราะมีเรื่องเครียดๆ ให้ต้องคิดเยอะค่ะ ครั้งล่าสุดก็มาช้าเช่นกัน แต่ก่อนที่ประจำเดือนจะมานั้นมีน้ำใสๆ กลิ่นคล้ายตกขาวไหลออกมาก่อนและมีอาการปวดท้องเหมือนตอนเป็นประจำเดือนเลย ค่ะ พอประจำเดือนมาก็พบว่ามีก้อนเนื้อหลุดออกมาด้วย ดิฉันกังวลมากจึงไปหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต เจอข้อมูลว่าอาจเป็นอาการแท้งนอกมดลูก แต่ดิฉันไม่เคยมีเพศสัมพันธ์นะคะ บางข้อมูลก็บอกว่าอาจเป็นมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก ดิฉันสับสนและกังวลมากอยากทราบว่าก้อนเนื้อนี้คืออะไรและจะเป็นอันตรายไหมคะ

[อ่านต่อ...]

Page 1 of 9First   Previous   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  Next   Last   
  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);