รวมเนื้อหาสำหรับอ่านออนไลน์ > How To > เรื่องเด่นประจำฉบับ
  
  
ColumDetail

เรื่องเด่นประจำฉบับ

 

26
เรื่องเด่นประจำฉบับ : ‘รุนแรง’ รักจริงหรือแค่หลง

   ‘ความรัก’เป็นสิ่งที่สวยงามเสมอ ไม่ว่าจะอยู่ในตำแหน่งการมีความรัก หรือตำแหน่งของการถูกรัก ความรักหากรักให้เป็น รักให้ถูกคนก็จะมีแต่ความสุขไม่มีการเกิดการทะเลาะเบาะแว้ง ไม่เกิดเรื่องราวต่างๆ ให้เป็นข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์ หรือตามโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ
    หลายๆ คนเลือกใช้ความรุนแรงในการจัดการแก้ปัญหากับคนรัก เพราะมาจากความหึง ความหวง จากความรักที่มีให้อย่างท่วมท้น โดยที่ไม่ได้มองว่าอีกฝ่ายสามารถยอมรับความรักที่มอบให้มากแค่ไหน แล้วการแสดงออกของความรักแบบไหนถึงเรียกว่าดี เรียกว่าเหมาะสม

[อ่านต่อ...]

12
เรื่องเด่นประจำฉบับ : 108 กระบวนท่ารับมือแฟนเก่า

 ‘แฟนเก่า’ ชื่อของสถานะที่เปลี่ยนจากปัจจุบันไปเป็นอดีต เปลี่ยนจากคนรัก กลายมาเป็นคนที่เคยรัก และเป็นสิ่งที่คนที่เคยมีความรักมาแล้วต้องประสบพบเจอ หลังจากที่ได้เป็นหรือได้มีแฟนเก่าอย่างเป็นทางการ สิ่งมีชิวิตที่เรียกว่าแฟนเก่ากลับลายมาเป็นปัญหา โดยปัญหาหลักๆ ที่มักจะเจอ ก้สามารถแบ่งได้ออกมาเป็น 2 แบบคือ ปัญหาจากตัวเราและปัญหาจากตัวของเขา

[อ่านต่อ...]

12
เรื่องเด่นประจำฉบับ : ประคองรักอยากไรให้ ‘รอด’

 ว่ากันด้วย ‘ความรัก’ ย่อมมาจากคนสองคน มิชชั่นแรกของการอยากมีใครสักคนข้างกาย คงต้องเริ่มจากการที่ ‘รัก’ ตัว เองให้เป็นก่อน จากนั้นการที่เราจะขยายหรือส่งต่อความรู้สึกไปยังคนอื่นก็ง่ายมากยิ่งขึ้น เพราะความกล้าที่จะรักคนอื่นด้วยจริงใจ ซึ่งนั่นก็ย่อมนำพามาซึ่งความจริงใจเสมอ เหมือนกับคนดีย่อมดึงดูดแต่คนดี และเมื่อเราได้ใครสักคนมาอยู่เคียงคู่แล้ว สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน หรือจริงๆ อาจจะเป็นสิ่งที่สำคัญและยากมากกว่าก็คือ การประคองความรักนี้เอาไว้

[อ่านต่อ...]

30
เรื่องเด็นประจำสัปดาห์:ทำอย่างไรถึงได้เจอ ‘คนที่ใช่’
  Normal 0 false false false EN-US X-NONE TH ...

[อ่านต่อ...]

06
เรื่องเด็นประจำสัปดาห์:เช็คความโสดของคนข้างกาย

        ชีวิตคนเรานั้นเอาแน่เอานอนไม่ได้ เราไม่มีทางรู้ได้เลยว่า คนที่เข้ามานั้นจะหวังดีหรือประสงค์ร้ายกับเรากันแน่ เข้ามาแบบจริงใจหรือหลอกลวง โดยเฉพาะคนที่เข้ามาเจ๊าะแจ๊ะ มากิ๊กกั๊กกบเรา แหมจะว่าไปก็ทำให้หัวใจกระชุมกระชวยอยู่หลายส่วน

[อ่านต่อ...]

09
เรื่องเด่นประจำฉบับ : 7 สูตรสำเร็จในการเริ่มต้นใหม่

   เมื่อล้มแล้วก็ต้องลุก เมื่อลุกแล้วก็ต้องเดินต่อ แม้ว่าความเจ็บปวดจะสร้างรอยแผลไว้มากแค่ไหนก็ต้องก้าวต่อไป แต่อย่าลืมว่าชีวิตไม่ได้มีเพียงแค่ ‘เขา’ หรือ ‘เธอ’คนเดียว
   หลังจากที่ผ่านอะไรต่ออะไรมาแล้ว เราก็ต้องเริ่มต้นใหม่ ในการเริ่มต้นใหม่นั้น แน่นอนว่าหลายๆ คน ‘กลัว’ เพราะไม่รู้ว่าต้องเผชิญกับอะไร ที่เคยเจ็บๆ ไปจะกลับมาเจ็บแบบเดิมอีกหรือไม่ กว่าจะผ่านมาได้ก็แทบจายแล้ว ถ้ายังต้องเจออีกอาจจะรับไม่ไหว ความกลัวแบบนี้ทำให้ไม่กล้าที่จะออกมาจากหลุมหลบภัยอันอบอุ่น และแน่นอนว่าไม่ได้เริ่มต้นอะไรใหม่ๆ แน่ๆ 
    เพื่อให้ทุกคนลุกขึ้นเริ่มต้นในเรื่องของความรักได้อีกครั้ง เราจึงนำสูตรสำเร็จในการเริ่มต้นใหม่มาฝาก

[อ่านต่อ...]

07
เรื่องเด่นประจำฉบับ : ไม่ผิดที่รักแต่ผิดที่ ‘เลือก’

   ไม่ว่าใครก็อยากมีความรัก และไม่ได้หวังจบอยู่เพียงการมีความรักให้ใครสักคน แต่หวังว่าความรักนี้จะสวยงาม ประสบผลสำเร็จ แฮปปี้ดี้ด้าอย่างที่ใครๆ ก็ล้วนแล้วแต่อิจฉา
    คิดไปก็ยิ้มไป
    มองกลับมา เอ๊ะ! ทำไมที่เข้ามาแต่ละคนไม่เห็นจะเป็นแบบที่คิด คบๆ ไปไม่นานก็มีเหตุให้ต้องเลิกกัน ไม่ว่าจะด้วยนิสัยใจคอ พฤติกรรม หรือแม้กระทั่งครอบครัว ปัจจัยหลายๆ อย่างทำให้สุดท้ายก็ไปกันไม่ได้
    แล้วจะทำอย่างไรให้ความรักนั้นสามารถครองคู่กันไปจนสุดทาง

[อ่านต่อ...]

08
เรื่องเด่นประจำฉบับ : เวลา การงาน และ ความรัก

     หากเราพูดถึงเรื่อง เวลา การงาน และความรัก ทั้ง 3 เรื่องนี้จะบอกว่าเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องกัน 100 เปอร์เซ็นต์เลย ก็ไม่น่าใช่ แต่จะบอกว่าไม่เกี่ยวข้องเลยยิ่งไม่ใช่เข้าไปใหญ่
    คงต้องบอกว่าทั้ง 3 สิ่งนี้ที่ส่งผลต่อกันและกันน่าจะดีที่สุด
    เพราะเวลานั้นเป็นตัวกำหนดว่า เราจะสามารถทำงานได้แค่ไหน ในช่วงเวลาเท่าใด และเช่นเดียวกัน เวลาก็เป็นตัวกำหนดถึงการสานความสัมพันธ์ในเรื่องความรัก
      เชื่อว่าสาวๆ หรือแม้กระทั้งหนุ่มๆ บางคนก็ประสบกับปัญหา ‘ไม่มีเวลา’
      แค่เวลาที่ต้อทำงานในแต่ละวันก็กินเวลาไปกว่า 8 ชั่วโมง ซึ่งก็เกือบหมดวันแล้ว แถมบางทีวันหยุดก็ยังต้องหอบงานกลับมานั่งทำที่บ้านอีก เวลาที่ให้ตัวเองยังไม่ค่อยจะมีเลย และไหนจะพ่อแม่ ไหนจะเพื่อน การจะหาหรือแบ่งเวลาสำหรับ ‘ความรัก’ เลยเหมือนว่าจะกลายเป็นเรื่องยาก
    ดังนั้นการบริหารเวลาที่ดี จึงจะนำมาซึ่งการเก็บเกี่ยวสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นความสำเร็จด้านการงานอาชีพ และที่สำคัญที่สุดในเรื่องของ ‘ความรัก’

[อ่านต่อ...]

09
เรื่องเด่นประจำฉบับ : ความ ‘แซ่บ’ สร้างได้

    หนึ่งในปัจจัย 4 ที่คนเราขาดไม่ได้ก็คือ อาหาร เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้เราดำรงชีวิตอยู่ได้ โดยอาหารก็มีความหลากหลาย เพราะไม่ได้เป็นเพียงสิ่งที่ทำให้อิ่มท้องเท่านั้น แต่ยังเป็นสิ่งที่ช่วยจรรโลงจิตใจและเติมเติมความสุขได้อีกด้วย ซึ่งเช่นเดียกับอาหารที่ไม่อร่อยก็ทำให้เกิดความทุกข์ได้
     อาหารมีหลากรสชาติอย่างหนึ่งที่คนไทยชื่นชอบ แบบที่เรียกว่าเกินครึ่งค่อนประเทศชอบก็คือ‘ความแซ่บ’ ซึ่งดูได้จากอาหารท็อปฮิตติดชาร์ตที่ไม่ว่าอย่างไรก็อดไม่ได้ที่จะต้องหาทาน ทุกอย่างล้วนมีแต่ล้วนมีรสชาติที่เผ็ดร้อน แบบที่ต้องออกปากว่า‘แซ่บ’จน เป็นความเคยชินต่อรสชาติอย่างนี้ ขนาดที่ว่าหากไปเที่ยวเมืองนอก กลับมาเป็นต้องขวนขวายหารสชาติแบบนี้ทานซะทุกราย และดูเหมือนว่าคำว่า ‘แซ่บ’ นี้ไม่ได้จำกัดวงอยู่แค่อาหารเท่านั้น แต่ได้ถูกนำไปปรับใช้กับสถานการณ์หรือการแสดงออกอื่นๆ ด้วยเช่น พ่อค้าแซ่บ แม่ค้าแซ่บ จนไปถึงเรื่องของนิสัย การแสดงออก

[อ่านต่อ...]

23
เรื่องเด่นประจำฉบับ : หาคนรักจากคนใกล้ตัว

    การหาคนที่รักไม่ใช่เรื่องยาก... จริงเหรอ!?
    ถ้าใครบอกกับคุณแบบนี้แสดงว่าเขาดูถูกคนโสดทั่วโลกแล้ว เพราะว่ากันตามจริงคนโสดนี่มีมากกว่าคนแต่งงานแล้วเสียอีก แค่เฉพาะในประเทศไทย สัดส่วนของผู้หญิงก็มีมากกว่าผู้ชายหลายเท่า หากว่าสามารถหาคนรักกันได้ง่ายๆ ก็คงไม่มีคนโสดขึ้นคานกันมากมายขนาดนี้ สมมติให้ลองถามกลุ่มเพื่อนถึงสถานะว่า โสด มีแฟน หรือแต่งงานแล้ว จะรู้เลยว่าคนโสดมีมากกว่าครึ่ง ไม่ว่าจะทั้งหญิงหรือชาย......

[อ่านต่อ...]

Page 1 of 9First   Previous   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  Next   Last   
  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);