รวมเนื้อหาสำหรับอ่านออนไลน์ > How To > เรื่องเล่าสะใภ้ญี่ปุ่น
  
  
ColumDetail

เรื่องเล่าสะใภ้ญี่ปุ่น

 

13
เรื่องเล่าสะใภ้ญี่ปุ่น : ของขวัญฤดูร้อน

   สวัสดีค่ะ ตอนนี้ญี่ปุ่นอากาศร้อนมากแล้วค่ะ ปีนี้ญี่ปุ่นประสบปัญหาแล้งด้วย น้ำในเขื่อนไม่พอ และคนญี่ปุ่นก็เป็นห่วงไปถึงโอลิมปิคปี 2020 ด้วยว่าช่วงเดียวกันน้ำจะพอหรือเปล่า เพราะญี่ปุ่นเคยเจอปัญหาภัยแล้งต้องประหยัดน้ำกันแบบผู้หญิงตัดผมสั้น น้ำไหลแค่วันละ 2 ชั่วโมง โจรขโมยน้ำโผล่ ปัญหาน้ำไม่พอถึงกระทั้งกินขนมปังแทนข้าวค่ะ จะได้ไม่ต้องเสียน้ำซาวข้าว ถึงแม้มันเป็นเรื่องเมื่อหลายสิบปีก่อน ก็ไม่อยากให้มันเกิดขึ้นอีกเนอะ

[อ่านต่อ...]

30
เรื่องเล่าสะใภ้ญี่ปุ่น : ไปรษณีย์ญี่ปุ่น

    

            สวัสดีค่ะ ข่าวแผ่นดินไหวจังหวัดคุมาโมโตะ และจังหวัดรอบๆ ที่เกาะคิวชูของประเทศญี่ปุ่น น่ากลัวเนอะ ช่วงสงกรานต์ของไทยพอดี และคนไทยไปเที่ยวแถวนั้นเยอะมาก ฟุกุโอกะ คุมาโมโตะ โออิตะ (ที่นิยมไปกัน ยูฟุอิน เบ๊ปปุ อะไรพวกนี้นะ)

        

 

[อ่านต่อ...]

06
เรื่องเล่าสะใภ้ญี่ปุ่น :ชมดอกไม้ในญี่ปุ่น

             สวัสดีค่ะ อากาศที่ญี่ปุ่นเริ่มอุ่นขึ้นมาบ้าง พออากาศเริ่มอุ่น ดอกไม้ก็จะบาน แสดงว่าเข้าฤดูใบไม้ผลิแล้วค่ะ และสิ่งที่เป็นที่นิยมเมื่อไปดูดอกไม้ก็คือ ดอกซากุระ นั่นเอง ซึ่งนิยมทั้งคนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเลยนะค

[อ่านต่อ...]

09
เรื่องเล่าสะใภ้ญี่ปุ่น : เทศกาลน่ารักของญี่ปุ่น

    สวัสดีค่ะ ฉบับนี้ขอเล่าเรื่อง ‘นิสัย’ น่ารักๆ ของคนญี่ปุ่นนะคะ
    ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ชื่นชอบเทศกาลอย่างมากถึงมากที่สุดค่ะ มีเทศกาลตลอดปี ทั้งเทศกาลของญี่ปุ่นเอง และเทศกาลต่างประเทศอย่างวาเลนไทน์หรือคริสต์มาส มีวาเลนไทน์ไว้บอกรักอย่างเดียวไม่พอนะคะ วาเลนไทน์ของคนญี่ปุ่นคือวันสำหรับผู้หญิงบอกรักค่ะ เลยมีวันไวท์เดย์ (WHITE DAY) ทุกๆ วันที่ 14 มีนาคม ไว้ให้ผู้ชายตอบรัก คนญี่ปุ่นจัดเต็มค่ะ

[อ่านต่อ...]

07
เรื่องเล่าสะใภ้ญี่ปุ่น : ความลำบาก ‘ในประเทศญี่ปุ่น’

  ที่จริงญี่ปุ่นเป็นประเทศที่สะดวกสบายมาก มีทางเดินสำหรับคนพิการ ทางลาดสำหรับคนที่ต้องนั่งรถเข็น คุณจะเห็นคนพิการไปไหนมาไหนเองได้จนแทบตกใจ (แบบว่า เฮ้ย! ครอบครัวกล้าปล่อยให้มาเองได้อย่างไรกัน นี่ไม่มีญาติคอยดูแลเลยหรือไง) ผู้พิการทางสายตาเดินเคาะทางเดินสำหรับคนพิการตามทางเท้าได้ราบรื่นมากไม่มีตกหลุมตกบ่อแบบทางเดินบ้านเรานะ

[อ่านต่อ...]

08
เรื่องเล่าสะใภ้ญี่ปุ่น : เมื่อต้องแช่ออนเซนกับครอบครัวสามี

   สวัสดีค่ะ วันนี้มาเล่าเรื่องสะใภ้ญี่ปุ่นไปเที่ยวแช่ออนเซนกับครอบครัวเป็นครั้งแรก เมื่อก่อนก็เคยไปบ้าง ไปกับเพื่อนต่างชาติที่โรงเรียนภาษา แต่นั่นคือเพื่อนๆ ทำตัวสบายๆ ไม่เข้าใจอะไร ก็ทำมึนมองคนญี่ปุ่นข้างๆ แล้วทำเลียนแบบไปเป็นพอ แต่คราวนี้ครอบครัวสามีขอเชิญไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ แถมเป็นออนเซนซะด้วย

[อ่านต่อ...]

11
เรื่องเล่าสะใภ้ญี่ปุ่น : เลี้ยงฉลองปีใหม่แบบครอบครัวญี่ปุ่น

     สวัสดีค่ะ แม่บ้านเจแปน คราวนี้มาชวนคุยเรื่องอาหารการกิน เนื่องจากครอบครัวที่ประเทศไทยมีเชื้อสายจีน อากงอาม่านั่งทานข้าวด้วยกันก็ใช้โต๊ะแบบโต๊ะจีนเลย ไอ้ที่ตรงกลางมันหมุนได้นะ เวลาอยากทานอะไรไม่ต้องเอื้อมมือไขว่คว้ามากเท่าไหร่ เพียงหมุนๆ อาหารมันก็หมุนมาหาเรานะ
    ถ้าเป็นโต๊ะแบบไทย เอื้อมตักอาหารจานกับข้าวจานไหนไม่ถึง พูดได้นะ ยกให้หน่อย ตักให้บ้าง แบ่งปันกันดูอบอุ่นค่ะ แต่ครอบครัวที่ญี่ปุ่น จานใครจานมัน น้อยมากที่จะเป็นจานกลางใหญ่ๆ เช่น สลัดผักบ้างไรบ้าง แต่บางบ้านขยันล้างจานเล็กจานน้อยเยอะ สลัดก็แยกค่ะ นี่ใกล้จะถึงปีใหม่แล้ว ขอเล่าถึงปีใหม่เลยละกัน

[อ่านต่อ...]

24
เรื่องเล่าสะใภ้ญี่ปุ่น : งานแต่งงานฉบับญี่ปุ่น

  สวัสดีค่ะ ชื่อสุโดว์ค่ะ เป็นคนไทยแต่งงานกับชายเจแปนนีส ตอนนี้อาศัยอยู่ที่ญี่ปุ่น อาชีพแม่บ้าน มีคุณลูก 1 คนเพิ่งจะครบ 1 ขวบไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาค่ะ อาศัยอยู่ที่ญี่ปุ่น... ถ้านับตั้งแต่มาเรียนกับทำงานด้วยก็น่าจะ 7 – 8 ปีแล้วค่ะ (เมมโมนี่สมองเต็ม จำไม่ได้ว่ามาเรียนตั้งแต่ปีไหน) แต่จะมาเล่าเรื่องราวน่าสนใจของการเป็นแม่บ้านเจแปนค่ะ......

[อ่านต่อ...]

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);