รวมเนื้อหาสำหรับอ่านออนไลน์ > How To > เงินทองต้องรัก(ษา)
  
  
ColumDetail

เงินทองต้องรัก(ษา)

 

25
เงินทองต้องรักษา : เคล็ดลับ XYZ สร้างความสุขทางการเงิน

  ความสุขทางการเงิน (Happy Money) เป็นคำสั้นๆ แต่มีความหมายลึกซึ้ง ไม่ใช่แค่หมายถึงการมีเงินทองมากมาย แบบคาบช้อนเงินช้อนทองมาเกิด แต่แค่มีฐานะความเป็นอยู่ที่พอดีกับตัวเอง มีรายได้มากกว่ารายจ่าย มีสินทรัพย์มากกว่าหนี้สิน มีเงินออมเงินเก็บไว้ใช้จ่ายตามความฝันและตามที่จำเป็น เพียงเท่านี้ คุณมีความสุขทางการเงินได้ง่ายๆ แล้วมีวิธีทำอย่างไรดี

[อ่านต่อ...]

08
เรื่องเล่าสะใภ้เกาหลี : ใช่รักแท้หรือที่แพ้ระยะทาง?

   รักทางไกลสมัยนี้คงไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป เมื่อวิวัฒนาการด้านการสื่อสารต่างๆ นั้นก้าวกระโดดอย่างไม่หยุดยั้ง จนเข้ามาพลิกโฉมชีวิตสโลว์ไลฟ์ของพวกเราอย่างกับหน้ามือหลังเท้า เมื่อเทียบกับตอนสมัยที่ยังเป็นสาวๆ จะมีแฟนทั้งทีหาได้ไกลสุดแค่หน้าหมู่บ้าน แต่ทุกวันนี้การจะมีแฟนต่างชาติแค่ยกหน้าจอมือถือมากดๆ ถูๆ แปบเดียวก็หาใหม่ได้ง่ายๆ

[อ่านต่อ...]

21
เรื่องเล่าสะใภ้เกาหลี : ความจริงที่สะใภ้ (เกาหลี) ต้องเจอ

   ในที่สุดลมหนาวที่คุ้นเคยก็พัดหวนกลับมาสะกิดต่อมเวิ้งว้าง ให้บรรดาเหล่าคนโสดสะท้านหัวใจวาบกันอีกครั้งกับฤดูใบไม้ร่วงสุดแสนโรแมนติค ที่ใครหลายคนใฝ่ฝันจะมายืนมองใบไม้หลากสีสัน แดง เหลือง ส้ม ร่วงปลิวไปตามสายลมเย็นๆ กับแดดอ่อนๆ
    บรรยากาศแบบนี้ที่คนเกาหลีเฝ้าคอย อยากจะชวนคนรักไปชื่นชมของขวัญจากธรรมชาติ แลกเปลี่ยนไออุ่น ไอรักจากกันและกันก่อนที่จะเข้าฤดูหนาว ในขณะที่บรรดาคนโสดต่างโอดครวญทุกครั้งที่เดินผ่านดงคู่รักตามสถานที่เที่ยว ต่างๆ ตัดพ้อ น้อยใจ อยากจะมีใครไว้ให้เดินจูงมือเคียงข้างบ้างสักคน

[อ่านต่อ...]

01
เรื่องเล่าสะใภ้เกาหลี : ตามหาพระเอกเกาหลีในชีวิตจริง

   “ตอนนี้หนูมีโอกาสได้รู้จักกับผู้ชายเกาหลีคนหนึ่ง เขาดูแลเทคแคร์หนูดีมาก ติดต่อมาไม่ห่างหาย หนูรู้สึกชอบเขา แต่ไม่แน่ใจว่าเขาจริงใจกับหนูมากแค่ไหน จะน่าเกลียดไหมถ้าหนูจะแสดงความรู้สึกให้เขารู้ไปว่าชอบ หรือถ้าหาทางไปเจอเขาที่เกาหลี แล้วเขาจะรู้สึกประทับใจหนูไหม ผู้ชายเกาหลีเขาเป็นคนแบบไหน ใช่แบบในซีรีส์หรือเปล่าคะ”......

[อ่านต่อ...]

10
เรื่องเล่าสะใภ้เกาหลี : เนื้อคู่มีอยู่... แค่ออกตามหา

  คำถามยอดฮิตจากบรรดาสาวๆ ที่ถามกันมามาก เพราะดูเป็นเหมือนเรื่องราวอมตะ ฟังกี่ทีก็ไม่เบื่อ แถมอดไม่ได้ที่จะเผลออมยิ้มมุมปากทุกครั้งที่ได้ฟัง คือเรื่องราวที่ใครสักคนเจอคนรักของเขาได้ยังไง ซึ่งคำตอบของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันไปทั้งสถานที่ เวลา และเหตุการณ์......

[อ่านต่อ...]

07
เรื่องเล่าสะใภ้เกาหลี : ฝ่าด่านพ่อแม่สามี

   หลังๆ มานี้แม่บ้านรู้สึกอบอุ่นขึ้นมามากอย่างบอกไม่ถูก ไม่ใช่เป็นเพราะสภาพอากาศที่เกาหลีที่ย่างเข้าสู่หน้าร้อน แต่เป็นเพราะจำนวนสมาชิก‘แม่บ้านเกาหลีมือใหม่’ที่ทยอยเข้ามาทักทายในเพจมีจำนวนมากขึ้นจนเป็นที่น่าภาคภูมิใจว่า เสน่ห์สาวไทยใจงามสยามเมืองยิ้ม สามารถทลายอุปสรรครักระยะทางไกล เข้ามายึดครองหัวใจหนุ่มเกาหลีได้สำเร็จแล้ว แต่กว่าจะมาปักธงชัยแสดงความเป็นเจ้าของหนุ่มเกาหลีสัก คนได้ย่อมไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างแน่นอน นอกจากจะต้องเกิดมาเพื่อคู่กัน กว่าจะข้ามน้ำข้ามทะเลมาหากันจนเจอ สื่อสารกันเข้าใจอยู่รอดตลอดฝั่ง ก็ยังเหลืออีกหนึ่งอุปสรรคใหญ่ที่ต้องฟันฝ่ากันไปให้ได้ นั่นคือฝ่าด่านพ่อแม่สามีนั่นเอง

[อ่านต่อ...]

23
เรื่องเล่าสะใภ้เกาหลี : ภาษาบอกความในใจ

 ‘ภรรยา’ ตำแหน่งยศถาบรรดาศักดิ์ทางสังคมที่สาวโสดหลายๆ คน ใฝ่ฝันถึงว่าสักวันหนึ่งฉันจะมี ‘สามี’ ดีเด่นเป็นของตัวเองสักคนมาควงเคียงข้างกายอย่างใครเขา ซึ่งการที่จะได้มาซึ่งสถานะสมรสในสมัยนี้ดูเหมือนจะยิ่งยากขึ้นทุกวัน นอกจากจะต้องแก่งแย่งกันเองกับเพศเดียวกัน ยังเสียดุลประชากรชายไทยรูปงามที่หันไปหลงรักเพศเดียวกันบ้าง หรือผันกลายร่างไปเป็นสาวสวยสะพรั่งจนผู้หญิงยังอิจฉา

[อ่านต่อ...]

26
เรื่องเล่าสะใภ้เกาหลี : การนัดบอดของคนโสด

 ฤดูร้อน คำๆ นี้ สำหรับพีน้องชาวไทยคงเป็นอะไรที่สุดแสนเบื่อหน่าย และดูเหมือนว่าประเทศไทยของเราได้กลายเป็นประเทศเมืองร้อนตลอดกาลไปเสียแล้ว แต่กลับกันสำหรับประเทศที่มีช่วงฤดูหนาวยาวนานอย่างเกาหลี ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน และฤดูใบไม้ร่วง จึงถือเป็นช่วงนาทีทองของชีวิต เพราะหลังจากที่ต้องทนหนาวสั่น ใส่เสื้อผ้าหนาๆ 3 - 4ชั้น เหมือนผ้านวมเดินได้มานานกว่าสี่เดือน ในที่สุดก็ถึงเวลาสลัดผ้าห่ม คว้าชุดสวยๆ พริ้วๆ มาใส่อวดโฉมโชว์หุ่นสวยผิวใสกันได้เสียที

[อ่านต่อ...]

27
เรื่องเล่าสะใภ้เกาหลี : สงครามประสาทวันตรุษจีน

  เคยเป็นไหม เวลาที่เราไม่เก็ตกับเรื่องอะไรบางอย่างที่คนส่วนใหญ่เขาทำกัน แต่เราต้องทำตามเพราะมันเป็นธรรมเนียมของคนหมู่มาก หรือไม่ก็ไม่อยากรู้สึกแตกต่างกับคนอื่น แต่ไม่จำเป็นเสมอไปที่เราจะต้องทำตามในสิ่งที่มันไม่ดี ไม่สร้างสรรค์ หรือเปลี่ยนจนต้องเสียความเป็นตัวของตัวเองไป ใช่! โตมาจนแต่งงานมาเป็นปี คิดว่าวันนี้น่าจะเลือกทางเดินในชีวิตได้ทุกเรื่องแล้ว แต่หารู้ไม่ การเลือกที่จะแต่งงานกับสามีเกาหลีนั้น ทำให้ฉันต้องทำอะไรหลายๆ อย่างที่ฉันแม้แต่คิดจะวิ่งหนีก็ยังไม่ได้

[อ่านต่อ...]

18
เรื่องเล่าสะใภ้เกาหลี : ผู้ชายเกาหลี ดีจริงหรือ

 ภาพลวงตา เกมที่สร้างขึ้นมาภายใต้รูปภาพที่น่าดึงดูดใจ ชวนให้จดจ่ออยู่กับสิ่งที่อยู่เบื้องหน้า หากมองแค่เพียงช่วงระยะเวลาสั้นๆ ก็อาจจะหลงเชื่อว่าทั้งหมดที่เห็นนั้นมันใช่อย่างที่เราคิด แต่หากได้ลองใช้เวลาเพ่งพิจารณาลึกลงไปนานอีกสักนิด อาจจะเห็นว่ายังมีรูปภาพอื่นอีกมากมายที่หลบซ่อนอยู่

[อ่านต่อ...]

Page 1 of 2First   Previous   [1]  2  Next   Last   
  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);