รวมเนื้อหาสำหรับอ่านออนไลน์ > Variety > รักสุขภาพ
  
  
ColumDetail

รักสุขภาพ

 

13
รักษ์สุขภาพ : โรคที่มากับอุปกรณ์สื่อสารและแท็บเล็ต

 ปัจจุบันอุปกรณ์สื่อสารจัดเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่แทบทุกคนจำเป็นต้องมี ติดตัวเอาไว้ใช้กัน ด้วยความที่อยู่ติดตัว และบางคนใช้บ่อยไม่ว่าจะเพื่อการทำงานหรือพักผ่อน เลยทำให้เกิดปัญหาสุขภาพแบบใหม่ๆ ที่ไม่เคยเจอกันมาก่อน ลองมาดูกันครับว่าคุณเองมีความเสี่ยงต่อโรคหรือภาวะต่างๆ เหล่านี้กันบ้างไหม

[อ่านต่อ...]

01
รักษสุขภาพ:คุมแคลอรี่ นับอาหาร แล้วทำไมน้ำหนักไม่ลงตามเป้า

    การมีรูปร่างที่ดีเป็นสิ่งที่หลายคนปรารถนา บางคนซื้ออุปกรณ์เครื่องมือและสรรหาวิธีการต่างๆ นานาเพื่อจะได้ลดน้ำหนักปรับรูปร่างให้ดีตามที่ต้องการ หรือบางคนก็ต้องการปรับรูปร่างให้สมส่วนเพื่อที่จะได้มีสุขภาพที่ดี

[อ่านต่อ...]

09
รักษ์สุขภาพ : พืชผักผลไม้ช่วยระบาย

     การขับ ถ่ายถือเป็นกิจวัตรประจำวันตามปกติของร่างกายมนุษย์ การได้ขับถ่ายอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้เรารู้สึกดี และการที่สามารถขับถ่ายได้คล่องก็ถือเป็นสิ่งที่หลายคนต้องการ เวลาที่เข้านั่งในห้องน้ำ

[อ่านต่อ...]

10
รักษ์สุขภาพ : คุณประโยชน์ผักผลไม้สีดำ 8 ชนิด

   สีดำเป็นสีที่หลายคนอาจจะคิดว่าไม่ใช่สีของอาหารที่น่ารับประทานสักเท่าไหร่ แต่รู้หรือไม่ว่าอาหารที่มีสีดำก็มีคุณประโยชน์ที่เราไม่สามารถมองข้ามได้ เลย ผมจะขอนำทุกท่านไปพบกับผักผลไม้ที่มีสีดำที่มากคุณค่าและหาไม่ยากในบ้านเรา ครับ

[อ่านต่อ...]

09
 รักษ์สุขภาพ : 6 โรคร้าย ที่พบได้จากยุง

   ขึ้นชื่อว่าโรคติดต่อ ย่อมเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากจะเป็น ทุกคนล้วนแต่ปฎิบัติตนเพื่อหลีกเลี่ยงการติดต่อโรคด้วยวิธีต่างๆ กัน เช่น การใส่เครื่องป้องกัน การหลีกเลี่ยงไปในที่ที่มีคนมากๆ หรือที่มีคนป่วย ซึ่งก็ป้องกันได้ในระดับหนึ่ง แต่มีโรคติดต่อบางชนิด ที่มันสามารถตามเรามาถึงบ้านได้ และแม้เราจะหลีกเลี่ยงสักแค่ไหนก็ยากที่จะหลบมันพ้น นั่นก็คือ โรคติดต่อจากยุง
      ยุงเป็นแมลงที่มีวิวัฒนาการคู่กับสัตว์เลือดอุ่นมา ตั้งแต่สมัยโบราณ ในช่วงชีวิตของมันจะมีช่วงที่ต้องดูดเลือดจากสัตว์ เพื่อใช้ในกระบวนการขยายพันธุ์ การจะดูดเลือดก็จะมีการฉีดน้ำลายซึ่งมีสารช่วยในการดูดเลือดเข้าไป จากจุดนี้เอง เป็นช่องทางให้เกิดการติดต่อของเชื้อโรคหลายชนิดผ่านจากยุงไปสู่เหยื่อที่ ถูกกัดได้

[อ่านต่อ...]

11
รักษ์สุขภาพ : หมอนรองกระดูกกดทับเส้นประสาท

   หมอนรองกระดูกกดทับเส้นประสาทเป็น โรคที่เกิดจากอวัยวะที่อยู่คั่นระหว่างกระดูกสันหลัง เกิดการผิดรูปแล้วยื่นออกไปเบียดกดเส้นประสาทของไขสันหลัง ก่อให้เกิดอาการจากการกดเบียดนั้น เป็นโรคที่พบได้บ่อยและมีอาการหลากหลายตั้งแต่เป็นน้อยๆ รบกวนชีวิตประจำวันไปจนถึงเป็นมากจนทำให้ไม่สามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติ

[อ่านต่อ...]

13
รักษ์สุขภาพ : เหงื่อออกและกลิ่นกาย

 เหงื่อออกและกลิ่นกายจัดเป็นหนึ่งในปัญหาทางบุคลิกภาพที่สำคัญของคนเราในการเข้าสังคม ผู้ที่มีเหงื่อออกมากจะประสบปัญหาเหนียวเหนอะหนะ ไม่สบายตัวขณะทำงาน มีปัญหาในการหยิบจับสิ่งของ เสื้อผ้าที่เปียกชื้นทำให้ดูไม่งามตา และการมีกลิ่นกายที่ออกมาก็จะทำให้คนรอบข้างแสดงท่าทีอึดอัด ทำลายความมั่นใจไปจนถึงทำให้เกิดความเครียดได้

[อ่านต่อ...]

17
รักษ์สุขภาพ : ยาที่กินร่วมกันอันตรายถึงชีวิต

   การรักษาโรคในปัจจุบัน นอกจากการรักษาด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมร่างกายเพื่อความสมดุล การผ่าตัด การใช้เครื่องมือ อีกสิ่งหนึ่งที่ทำกันก็คือการใช้ ‘ยา’ซึ่ง ยาแผนปัจจุบันหลากหลายชนิดก็ผลิตจากสารที่ออกฤทธิ์ต่อส่วนต่างๆ ของร่างกายอย่างจำเพาะมากขึ้น ทำให้ได้ผล    เห็นชัด แต่ในทางกลับกันเมื่อเกิดผลแทรกซ้อนก็มักจะเกิดขึ้นชัดเจนเช่นเดียวกัน
     หนึ่งในความเสี่ยงทางการใช้ยาก็คือ การที่ผู้ป่วยได้ยามากกว่าหนึ่งชนิดแล้วยาที่ได้ไปนั้นไปเกิดปฏิกิริยา บางอย่างในร่างกายจนกระทั่งเกิดผลข้างเคียงที่ตามปกติจะไม่เกิดขึ้น ปฏิกิริยาบางอย่างก็อาจจะเป็นไม่มาก แต่บางอย่างอาจจะเป็นรุนแรงจนถึงขั้นเสียชีวิตหรือพิการได้เลยทีเดียว คู่ยาอันตรายที่ควรจะต้องระวังเอาไว้มีหลายตัวครับ

[อ่านต่อ...]

06
รักษ์สุขภาพ : ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับลิวคีเมียมะเร็งเม็ดเลือดขาว

  เม็ดเลือดขาวถือเป็นเซลล์ที่ทำหน้าที่สำคัญในร่างกาย มนุษย์ โดยทำหน้าที่ป้องกันร่างกายจากการติดเชื้อโรคต่างๆ ที่เข้ามารุกราน โดยแหล่งการสร้างสำคัญอยู่ที่ไขกระดูกและระบบต่อมน้ำเหลือง ซึ่งร่างกายจะมีระบบในการควบคุมดูแลการสร้างเซลล์เม็ดเลือดขาวให้อยู่ใน ปริมาณที่เหมาะสม
    โดยมะเร็งเม็ดเลือดขาวคือ โรคที่เกิดจากความผิดปกติของระบบควบคุมการสร้างเม็ดเลือดขาวในไขกระดูก ทำให้เกิดการสร้างเซลล์ที่ผิดปกติออกมาเป็นจำนวนมาก

[อ่านต่อ...]

09
รักษ์สุขภาพ : กลิ่นปากนี้มีปัญหา

    ถ้าหากเราเดินเข้าไปในร้านค้าหรือร้านสะดวกซื้อ จะพบว่าจะมีสินค้าจำนวนไม่น้อยเลยที่มีส่วนเกี่ยวพันกับการลด ระงับ หรือป้องกันกลิ่นปาก ไม่ว่าจะเป็นหมากฝรั่ง ลูกอม สเปรย์พ่นช่องปาก หรือยาสีฟัน ซึ่งบ่งบอกถึงความสำคัญของกลิ่นปากต่อบุคลิกภาพและการเข้าสังคมของคนในยุคปัจจุบัน

[อ่านต่อ...]

Page 1 of 3First   Previous   [1]  2  3  Next   Last   
  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);