เปิดประตูใจ : ไม่อยากโดนเทเร่เข้ามา เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า
  
  
ColumDetail
26
 เปิดประตูใจ : ไม่อยากโดนเทเร่เข้ามา เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า
 
 

HUG MAGAzine ปีที่ 9 เล่ม 2
เปิดประตูใจ


เกรซ-กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า

ไม่อยากโดนเทเร่เข้ามา
เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า

กระแสตอบรับ ผลงาน
     ลิขิตริษยา ถือว่ากระแสออกมาดีมากเลยค่ะ เป็นละครพีเรียดเรื่องแรกของเกรซ และบทค่อนข้างยาก ไกลตัว พอละครออกมา กระแสตอบรับที่ได้รับทำให้ชื่นใจ แฮปปี้ที่ได้ทำงานในแบบที่เราไม่เคยทำ ได้ฉีกคาแรคเตอร์ในแบบที่ไม่คิดว่าตัวเองจะทำได้ เรียบร้อย ดราม่า ซึ่งตัวเองไม่ได้เป็นคนเรียบร้อยเลย ต้องมาเรียบร้อยตั้งแต่เดิน การวางหน้า เป็นบทที่เราต้องคอยดึงตัวเองไว้อยู่ตลอดเวลา ฉากที่ยากที่สุดคือเราความจำเสื่อมจะเห็นหน้าลูกชายที่พลัดพรากกันไป 10 กว่าปี พอเจอหน้าน้ำตาก็ไหลเอง ต้องไหลเป็นทางพรากๆ ผู้กำกับขอเลยว่ามันเป็นสัญชาตญาณของความเป็นแม่ลูก เพราะจะมีแค่คนดูเท่านั้นที่รู้ ตัวเราในเรื่องไม่รู้น้ำตาไหลออกมาทำไม จริงๆ เรื่องนี้ร้องไห้ทั้งเรื่อง ปวดหัว ตาบวม กองจะต้องวางเบรกให้เกรซมีช่วงพักตา ไม่งั้นจะถ่ายไม่ได้ เพราะต้องร้องไห้ 3 – 4 ฉากต่อวันเป็นอย่างต่ำ ซีนนึงไม่ได้เล่นแค่ครั้งเดียว ของเกรซถ่ายแบบหนังอะมันก็ต้องร้องไห้หลายรอ 2 – 3 รอบ หลายมุม

ในเรื่องที่เราเล่นเรารู้สึกว่ามันให้ความคิดอะไรเรามั่งไหมคะ มุมมอง ความคิดของตัวละคร
     ให้นะคะถึงแม้ว่าโฉมฉายจะเป็นคนดีแต่ว่าด้วยความที่เขาดีเกินไปจนมันทำให้เกิดผลเสีย ดีแบบไม่มีสติ จนทำให้แบบเรื่องทุกอย่างมันวุ่นวาย ยอมให้ซ่อนกลิ่นมาอยู่ในบ้าน เลยทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้น แต่สุดท้ายแล้วใครทำกรรมอะไรไว้จะได้กรรมนั้นถึงแม้จะช้าจะเร็ว แต่มันก็จะมีระยะเวลา

หลายคนเอาเกรซเป็นไอดอลเรื่องรูปร่าง มีเคล็ดลับอะไรบ้างคะ
     เกรซออกกำลังกายแล้วแต่ว่าง แล้วแต่อารมณ์เลย แต่เป็นคนทำอะไรแล้วก็ทำให้มันสุดๆไปเลยค่ะ เพราะว่าเกรซไม่ได้มีเวลาว่างเหมือนคนอื่นเขา บางทีช่วงเวลางานติดๆ กัน เราอาจจะไม่ได้ทำเลยไม่ได้เข้ายิมเลยทั้งอาทิตย์ ด้วยความที่งานเราและอะไรหลายๆ อย่าง มันก็ต้องใช้เวลาเพราะว่าเราไม่ได้ว่างเหมือนคนอื่นเขาไปที่หนึ่งเราก็ต้องจัดหนัก เล่นแบบเกือบชั่วโมง สองชั่วโมง ก็เล่นไปเรื่อยๆ ก่อนเล่นก็จะกินเยอะมาก ต้องกินแบบกินกล้วยหอม 2 ลูก กินโปรตีน กินอะไรให้เรารู้สึกว่าเราแข็งแรง มีแรงในการเล่น มีแรงในการสร้างกล้ามเนื้อ อิจฉาคนทำงานประจำมาก คุณสามารถออกกำลังกายได้แบบวันเว้นวันหรือทุกวันเลยก็ได้ถ้าคุณต้องการ แต่อย่างเกรซทำงานไม่เป็นเวลา กินนอนพักผ่อนไม่เป็นเวลา เราจะแก่กว่าคนทำงานออฟฟิศเร็ว เพราะทำงานกับอารมณ์ด้วย เลยต้องดูแลหนักขึ้น

ผู้หญิงขอได้สวยได้ผอมแต่ไม่อยากออกกำลังกาย
     เวลาออกกำลังกายเกรซจะจริงจังมาก โชคดีที่มีเพื่อนเป็นเทรนเนอร์เราอยากได้อะไรส่วนไหนถามเขา สงสัยอะไรถามเขา ดีไซน์เองได้ว่าอยากให้หุ่นแบบไหน บางคนมีไขมันน้อยไขมันมากสะลมไม่เหมือนกัน เราต้องรู้จักหุ่นเราและความต้องการของตัวเราก่อน หาแรงกระตุ้นให้กับตัวเองว่าอยากจะหุ่นดีแบบคนนี้ อยากได้ขาแขนอย่างนี้ เอวอย่างนี้ สะโพกอย่างนี้ เราจะเล่นอะไรก่อนดี เพราะชอบใส่เสื้อเอวลอย เกรซอยากเล่นหน้าท้องมากที่สุด ซึ่งมันเป็นจุดที่ไขมันสะสม เล่นยากที่สุด

เจอข่าวว่าตายไปแล้วตกลงว่ายังไงข่าวขำมาก
     ไม่รู้จะพูดยังไงขำอะ คนที่ทำแบบนี้ได้คือสติไม่ดีนะ ทุกวันนี้ยังมีมาถามอยู่เลยว่านี่ใช่เกรซตัวจริงไหมเพราะมีข่าวว่าเกรซตายไปแล้ว สงสารบางคนที่เขาอ่านแล้วรู้สึกใจหายตามไปด้วย ต่อไปดูก่อนว่าเชื่อถือได้ไหม ตรวจสอบแหล่งข่าวที่มาว่าเขามีเครดิตดีไหม พื้นที่โซเชียลใครอยากจะเขียนอะไรก็เขียนได้ เราเป็นคนในที่สาธารณะก็ต้องทำใจยอมรับ แต่ก็เขียนในอินสตาแกรมแล้วว่ามันไม่จริงนะ มันขำที่ข่าวปลอมเขียนแสดงความเสียใจไว้อาลัยอย่างดีเลย แต่เขียนชื่อเกรซยังผิดเลยโมโหนะ (หัวเราะ)

มีเคล็ดลับรับมือกับการโดนเท

     สมัยนี้คนรู้จักกันง่ายมาก ไม่เหมือนเมื่อ 10 – 20 ปีที่ยังไม่มีไลน์ ตั้งแต่ที่มันมีการแชทมีพวกโซเชียลมีเดียเกิดขึ้น คนรู้จักกันง่าย สามารถคุยกันได้ตลอดเวลา เหมือนเป็นดาบสองคมเพราะรู้สึกว่าหาคนที่จริงใจกับเราสักคนเป็นเรื่องที่ยากขึ้นแทน ใครจะหยุดแค่กับเราล่ะ เพราะเขามีโอกาสที่จะเจอใครได้อีกเยอะแยะมากมายในโซเชียลพวกนี้ เกรซมองว่าการโดนเทเป็นเรื่องปกติ บางทีคบกันมาตั้งหลายปียังเทเราเลย ถ้าเราแข็งแรงจากข้างใน ยอมรับกับมันได้ อะไรก็ทำเราไม่ได้ เราอาจจะเสียใจแต่จะไม่เสียงานเสียการหรือเสียคน และถ้าเขาเทเราอย่างน้อยสิ่งที่ดีสิ่งแรกคือเราจะไม่มัวเสียเวลากับคนคนนั้นอีก เรื่องแบบนี้วิธีป้องกันมันไม่มี เพราะถ้าใครจะไปห้ามอะไรได้ เพียงแค่ทำตัวเองให้ดีที่สุดให้เหมือนทุกวันเป็นวันสุดท้ายทำให้ดีที่สุดในความสัมพันธ์ที่มี เกรซว่าการจะคบกับใครสักคนแต่ละคนก็ต้องมีสิ่งที่เราและเขาต้องเข้าหาซึ่งกันและกัน ถ้าจุดนั้นแข็งแรงพอเขาก็ไม่ไปไหนเราก็ไม่ไปไหน เพราะว่าเจอคนที่ใช่มันไม่ใช่เรื่องง่าย เมื่อก่อนเคยชอบแบบนี้ แต่พอมาเจอจริงๆ ไม่ชอบ ไม่ใช่คนที่เราจะอยู่ด้วยตลอดเวลาหรือเป็นที่พักพิงทางใจได้
     เรื่องการโดนเทเข้าใจนะ ถ้าเป็นเกรซโดนเทคงเสียศูนย์เหมือนกันเพียงแต่ว่าเราต้องรู้จักให้คุณค่าตัวเราเอง ไม่ใช่ไปให้คุณค่ากับคนที่ไม่ให้คุณค่าเรา ต้องอยู่กับคนที่ให้คุณค่าเราเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็น เพื่อน แฟน ครอบครัว ควรอยู่ในที่ที่ให้คุณค่ากับเราและเห็นคุณค่าของเรา ถ้าอยู่กับใครที่ทำให้รู้สึกว่า ทำไมทำแบบนี้กับเรา หรือมันไม่เข้าท่าดูแล้วก็ไม่ควรจะเดินต่อไป อยู่แบบนั้นบางทีมันก็เป็นการลดเกียรติลดคุณค่าของตัวเราเองด้วย

ผู้หญิงไม่เชื่อสัญชาติญาณตัวเอง เลือกจะปิดหูปิดตากลัวโดนเท
     มันก็ว่าไม่ได้นะเพราะว่าบางทีความเข้มแข็งของแต่ละคนไม่เท่ากัน แต่คนเราไม่มีความรักแค่ครั้งเดียวหรอก ต้องเคยผิดหวังกันมาแล้วหลายครั้ง เรื่องแบบนี้ถ้ามันหมดก็คือมันหมด ไม่สามารถที่จะไปยื้อมันได้ ทำให้ได้เดินหน้าต่อแล้วไปพบเจอกับคนอีกคนหนึ่ง อาจไปเจอสิ่งที่ดีกว่า คนเรามันมีช่วงเสียใจอยู่แล้วเพียงแต่ว่าจะจัดการกับมันยังให้จบให้เร็วที่สุด เวลาทำให้ทุกอย่างดีขึ้น

ความรักปัจจุบันได้สอนอะไรเราบ้างไหมคะ
     สอนและเตือนสติให้รู้ว่าอะไรควรและไม่ควรทำ เราจะมีบทเรียนจากครั้งที่แล้วที่ผ่านมาอยู่เสมอ และรู้ว่าอะไรคือสิ่งที่ต้องการและสิ่งที่ไม่ต้องการ เรียนรู้ว่าอะไรคือสิ่งที่เขาต้องและอะไรคือสิ่งที่เขาไม่ต้องการ เราปรับได้ไหมถ้าเขาไม่ชอบอะไรในตัวเรา ถ้าเปลี่ยนแล้วจะเสียความเป็นตัวเองไปไหม เสน่ห์ของการคบกันคือถ้าต่างฝ่ายรักกันจริงจะทำให้อีกฝ่ายหนึ่งดีขึ้น ถ้าสมมติเขาเป็นคนใจเย็นแล้วเราเป็นคนใจร้อนแล้วเขาอยากให้เราเย็นบ้างมันก็ไม่เสียหาย ทำให้เราแก้ไขข้อเสียเล็กๆ น้อย ส่วนเกรซเปลี่ยนให้พี่เขาเป็นคนที่สนุกสนานขึ้น เปลี่ยนให้เป็นตัวของตัวเองมากขึ้น ให้สนุกกับชีวิตมากขึ้น เกรซจะแก้ปัญหาให้เขาได้ในทางสายกลางเพราะเกรซจะไร้สาระก็ได้ เวลาไร้สาระก็ไร้สาระมาก (ลากเสียงยาว) แต่ถ้ามีสาระก็จะมีสาระจริงจัง ทำให้เขารู้สึกว่าชีวิตมันไม่ได้แค่ไร้สาระอย่างเดียวหรือมีสาระอย่างเดียวเราต้องเป็นได้ทุกอย่างเพราะชีวิตมันคือการเจออะไรที่หลากหลายแบบ มันไม่ใช่ว่าเราอยู่กับอะไรแบบนี้แบบเดียว

ผู้หญิงหลายคนพองานยุ่งไม่เจอกับแฟน จะเริ่มงอนแหละ
     มันก็เป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าใช้ความเข้าใจว่าสิ่งที่ยึดเหนี่ยวมันแข็งแรงจริงๆ ต่อให้ไม่เจอกันเป็นเดือนเราก็จะรู้สึกว่าไม่อยากมองใคร เราอาจรู้สึกว่าเหงาบ้างแต่อีกฝ่ายหนึ่งต้องเข้าใจว่าเราเป็นคนยังไง ในผู้ชายไม่มีใครชอบผู้หญิงจิกมากอยู่แล้วละเกรซรู้สึกว่าเขาไม่ได้อยากแม่มีอีกคนหนึ่ง เรามีอะไรเราก็ผ่อนๆ สบายๆ ไม่ต้องโทรหากันตลอดเวลาก็ได้ เกรซรู้สึกว่าการที่เราไม่ติดกันเกินไปมีช่องว่างระหว่างกันมันทำให้เราได้เป็นตัวเองแล้วก็เป็นเสน่ห์อีกอย่างที่ทำให้เรารู้สึกว่าเราไม่จำเป็นต้องผูกมัดหรือว่าเป็นของตายของใครเราเป็นแฟนกันเรามีช่องว่างระหว่างกันซึ่งเป็นการให้เกียรติกัน เขาอยากจะไปเที่ยวกับเพื่อนเขาก็ให้ไป เราอยากจะไปเที่ยวกับเพื่อนเราเขาก็ให้ไป บางทีมันไม่จำเป็นต้องเป็นแฟนกัน 24 ชั่วโมง เกรซมีแฟนก็เหมือนมีเพื่อนอีกคนที่แบบเป็นแฟนด้วยเป็นเพื่อนด้วยเป็นคนที่เข้าใจกันในทุกๆเรื่องแล้วมันก็จะสบายๆ เราไม่ต้องมานั่งกังวลว่าทำงานเสร็จต้องไปหา

กำลังใจให้กับสาวๆ ยุคใหม่ ที่เดี๋ยวนี้ดูเหมือนแกร่งนะแกร่งจนน่ากลัว แรงขึ้นคือแรงขึ้น

     ความเป็นผู้หญิงมันก็ต้องมีความเป็นอยู่หญิงอยู่ในบางเรื่อง เสน่ห์ของการใช้ชีวิตที่ดีไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็คือความพอดีในทุกๆเรื่อง อะไรที่มันมากไปก็ไม่ดีอะไรที่มันตึงไปก็ไม่ดี หย่อนไปก็ไม่ดี มากไปก็ไม่ดี น้อยไปก็ไม่ดี เกรซว่าเสน่ห์ของการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและทำให้คนอื่นมีความสุขด้วยก็คือความพอดีตรงกลาง การที่ทำอะไรอย่างแล้วเรารู้สึกว่าเรามั่นใจแบบมั่นมากแต่ในขณะที่คนอื่นเขารู้สึกมันไม่เหมาะไม่ควร มันก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้วละว่าคุณมีสติหรือมีคนรอยข้างคอยดึงกันไหมเกรซคิดว่ามันเกี่ยวกับการเรียนรู้การเติบโตมาในครอบครับแบบไหนสังคมแบบไหนด้วยเรื่องพวกนี้นะคะแล้วด้วยความที่สังคมสมัยนี้อะไรก็ต้องแรง เกรซก็ไม่อยากนึกเหมือนกันว่า ดูละครสมัยนี่แล้วย้อนกลับไปดูละครสมัย 10 ปีที่แล้วมากที่สุดคือการหลอกมุมเหมือนแบบจูบกัน แต่ผ่านมาอีก 10 ปี คือจูบกันจริงนัวกันเละแล้วอีก 10 ปีข้างหน้าละอะไรจะเกิดขึ้น เกรซก็มานั่งคิดเหมือนกันนะว่าโลกเรามันแรงขึ้นเรื่อยๆ การแสดงมันก็ต้องอาศัยการสมจริงแต่มันก็ต้องอาศัยความเหมาะสมไม่เกินงามเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเด็กที่เขาดูทีวี ไม่งั้นถ้ามีอะไรแต่แบบนี้สังคมปัจจุบันมันก็เหมือนเรายิ่งก่อฟืนให้มันร้อนขึ้นๆ สว่างขึ้นเรื่องๆ

เหมือนเขาเห็นจนเริ่มชิน

     เดี๋ยวนี้โซเชียลมันกว้างขึ้นมันก็บ่มในสิ่งที่แง่ที่ว่าแง่ไม่ดีๆ มันก็ถูกซึมซับได้ง่ายขึ้น มันไม่เหมือนเมื่อก่อนที่ไม่มีโซเชียลมันไม่ได้มีอะไรที่ทำให้แบบตัวอย่างที่ไม่ดีหรือสิ่งที่ไม่ดีมันกระจายกันได้ง่าย ครั้งนี้ก็ต้องสติใครสติมัน เขาเรียกว่ามันก็ต้องแล้วแต่วิจารณญาณของแต่ละคนสาวมั่นบางคนมั่นไปเสน่ห์ก็หายยกเว้นถ้าเขาไม่ได้ที่จะคลองตัว ก็ใช้ชีวิตไปก็ไม่ได้เสียหายเพียงแต่ว่าถ้าเสียมันก็เสียตัวเราเองถ้าได้มันก็ได้ตัวเราเอง สำหรับเกรซมองว่าถ้าใครจะมั่นหน้ามั่นอะไรเกเรซบอกเป็นเรื่องส่วนตัวนะ เกรซไม่ได้มองว่ามันเป็นเรื่องที่ผิดหรือถูกตราบใดถ้าเขาไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน

แนะนำช่องทางในการติดตามเกรซหน่อย
     เกรซไม่ได้เล่นเฟซบุ๊คค่ะ ก็จะมีแต่แฟนเพจที่เป็นแฟนคลับในเฟซบุ๊ค แต่ที่เกรซมีจริงๆ เล่นทุกวันก็จะเป็นอินสตาแกรมของเกรซ gracekanklao เป็นช่องทางที่จะใช้เล่น อันอื่นก็ไม่ค่อยได้เล่นอะไรเท่าไหร่

ถ้าเกิดข่าวว่าเกรซเกิดอะไรขึ้นก็เช็คในอิสตาแกรมก่อน
ใช่ (ขำ) อันนั้นคือของจริงนะคะอย่างเพิ่งคิดกันไปไกล

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);