หลงเข้าโลกแฟนตาซีที่ ‘Into The Woods‘
  
  
ColumDetail
13
หลงเข้าโลกแฟนตาซีที่ ‘Into The Woods‘
 
 

หลงเข้าโลกแฟนตาซีที่ ‘Into The Woods‘

หลงเข้าโลกแฟนตาซีที่ ‘Into The Woods‘

    ‘Into The Woods’ เป็นละครเวทีชื่อดังอีกเรื่อง ที่ล่าสุดได้มีการนำมาทำเป็นภาพยนตร์ ซึ่งนิวนิวเชื่อว่าใครหลายคนเคยได้ชม และเพราะอยากจะสัมผัสบรรยากาศแบบนี้บ้าง
    ร้านอาหารที้ชื่อเดียวกับละครเวทีนี้มี 2 สาขาด้วยกันค่ะ และร้านนี้เป็นสาขาที่สอง โดยสาขาแรกอยู่ที่เชียงใหม่ และสาขานี้ตั้งอยู่ที่กรุงเทพฯ ซึ่งเราไปกันวันนี้ โดยวิธีเดินทางไปก็ง่ายแสนง่าย หากลง BTS พญาไท เดินออกทางออกที่ 2 ลงบันไดเดินตรงมาทางไปแยกราชเทวี ประมาณ 150 เมตร เลยกรมปศุสัตว์ เลี้ยวซ้ายเข้าคอนโดปทุมวันรีสอร์ท ด้านหน้าทางเข้ามีจุดสังเกตคือป้อมยาม ร้านอยู่ตึกแถวด้านซ้ายมือ
    ถ้าขับรถจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ มุ่งหน้าไปทางแยกราชเทวี ผ่านแยกพญาไท ข้ามทางรถไฟแล้วชิดซ้าย เลย BTS พญาไทและกรมปศุสัตว์ เลี้ยวซ้ายเข้าคอนโดปทุมวันรีสอร์ท ด้านหน้าทางเข้ามีจุดสังเกตคือป้อมยาม เข้ามาเลยป้อมยาม ร้านอยู่ตึกแถวด้านซ้ายมือ สามารถจอดรถได้ตลอดแนวตึกแถว รวมถึงด้านหลังคอนโด
    ตัวร้านเองก็ตกแต่งได้เหมาะสมกับคำว่า ‘Into The Woods’ ด้วยการตกแต่งอย่างต้นไม่ต้นใหญ่ ชิงช้าต่างๆ แทนที่นั่ง มีเตาผิง รวมไปถึงภาพที่ใช้ตกแต่งกำแพงที่บอกเล่าเรื่องราวนิทาน เช่น หนูน้อยหมวกแดง ราพันเซล แจ๊คผู้ฆ่ายักษ์

หลงเข้าโลกแฟนตาซีที่ ‘Into The Woods‘

    เรื่องอาหารของที่นี่ก็เข้าคอนเซ็ปต์ค่ะ เริ่มจากกาแฟแก้วแรกของวันที่วันนี้คุณแฟนบอกว่ายังไม่ได้ทานเลย ‘Into The Woods’ เป็นเหมือนคาปูชิโน่ร้อน แต่ใส่น้ำผึ้งป่าแทนไซรัป ก็จะไม่หวานมากแต่ออกแนวหอมหวานมากกว่าปกติ อร่อยมากเลยค่ะ
    อีกแก้วที่สั่งมาคือ ‘Poppysnaps’ เมนูนี้เป็นมะม่วงกับเสาวรสปั่น ใส่โยเกิร์ตผสมน้ำผึ้ง แน่นอนว่าก็จะไม่หวานมากเช่นกัน เย็นชื่นใจ ออกเปรี้ยวเล็กๆ หวานหน่อยๆ ทำให้สดชื่นมากทีเดียว

หลงเข้าโลกแฟนตาซีที่ ‘Into The Woods‘
    เอาล่ะมาพูดถึงอาหารกันบ้างเราเลือกทานอาหารที่ไม่ได้แปลกมากอย่าง ‘Spaghetti Carbonara’ สปาเกตตี้คาโบนาร่า จานนี้เป็นซอสเข้มข้น ท็อปปิ้งด้านบนด้วยไข่แดงดิบ เวลาทานก็คลุกเลยสิคะรออะไร ส่วนรสชาติที่ออกมา ก็อร่อยค่ะ ไม่เลี่ยนอะไรเลยด้วย ทานได้สบายๆ
    ต่อกันด้วยเมนูสำหรับหญิงสาวที่ชายหนุ่มก็ทานได้ ‘Smoked Duck Mixed Salad’ หรือสลัดผักอกเป็ดรมควันค่ะ โดยทางร้านใช้น้ำสลัดเป็นซอสครีมกระเทียม โดยตัวกระเทียมไม่ได้กลิ่นแรงจนเกินไป แต่สำหรับการทานกับเป็ดคือว่าช่วยดับความคาวได้ดีค่ะ พอทานกับผักสดๆ ชนิดต่างๆ แล้วเข้ากันมากๆ สำหรับคนชอบสลัดแล้วถือว่าโอเคเลย

หลงเข้าโลกแฟนตาซีที่ ‘Into The Woods‘

    อาหารอีกจานที่พวกเราเลือกสั่งมาลองทานกัน ก็เป็นอาหารจานเดียวค่ะ ‘Minced Pork and Dried Chili with Rice’ อาหารจากนี้คือ ข้าวหมูสับคั่วพริกแห้ง เป็นแบบเมนูหมูสับมาผัดกับซิอิ๋ว ผสมผสานกับพริกแห้งที่เพิ่มเติมขึ้นมาทำให้อาหารจานนี้ไม่เลี่ยนค่ะ แล้วพอได้ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ก็ถือว่าเข้ากันดีที่สุดเลย
    ของหวาน... สิ่งที่พลาดไม่ได้สำหรับที่นี่คือ ‘Rollcake’ โดยโรลเค้กที่นี่มีให้เลือก 4 รสค่ะ แต่ละรสก็จะมีไส้ครีมข้างในทีไม่เหมือนกันค่ะ อย่างโรลส้มเป็นครีมโยเกิร์ต โรลเรดเวลเว็ทเป็นครีมชีส ช็อคโก้เป็นครีมกล้วย แต่สำหรับวันนี้ที่เราเลือกทานจะเป็นโรสชาเขียว โดยไส้ข้างในจะเป็นครีมวนิลา เสิร์ฟพร้อมกับถั่วแดงบดและวิปครีม และเพราะขนมทุกอย่างของที่ร้านเป็นสูตรเฉพาะขอตัวเอง ทำให้รสชาติมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนกันใคร 
    อีกอย่างที่เราสั่งมาลองทานคือ ‘Waffle Spicy Honey & ice cream’ จานขนมหวานซึ่งประกอบด้วยวาฟเฟิลนุ่มกรอบ เสิร์ฟพร้อมไอศครีมวนิลา ราดด้วยน้ำผึ้งพริก อ่านไม่ผิดหรอเป็นพริกที่เผ็ดๆ จริงๆ เชื่อไหมว่ารสหวานกับรสเผ็ด เป็นความต่างที่ทำให้เข้ากันได้ดี โดยเฉพาะเพิ่มเข้าไปด้วยความเย็นของไอศครีมวนิลา ก็ยิ่งดับเผ็ดได้ดีกว่า แนะนำให้ลองเลยค่ะ
     อาหารที่นี่อร่อยค่ะ และบรรยากาศก็ดีมากด้วยเหมือนได้อยู่ในโลกแฟนตาซีสุดชิลล์ ที่ทำให้เราได้โล้ดแล่นสู่จินตนาการพร้อมการทานอาหารไปพร้อมๆ กับคนที่เรารัก...

หลงเข้าโลกแฟนตาซีที่ ‘Into The Woods‘


‘Into The Woods‘
เวลาเปิด - ปิด 9.00-22.00 น.
การเดินทาง : BTS พญาไท
สำรองที่นั่งได้ทาง 096 551 6636
Facebook: intothewoodscafebkk

 

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

  
  
new laws

จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน :: ปันปัน - สุทัตตา

 

  
  
 
  
  
 

โสดสุกสโมสร

Facebook

 

 อ่านHUGในแบบE-BOOK ได้แล้ว คลิ๊กเลย!!!

 
Copyright © 2007 by HUG Magazine   
Login  |  
   
);